Bảo hiểm xe máy Cathay có tốt không? Biểu phí

Việc điều khiển xe máy trong cuộc sống mang đến sự tiện lợi, nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro khó lường trước. Bởi thế, việc mua bảo hiểm xe máy Cathay chính là lựa chọn tuyệt vời nhất để bảo vệ hành trình chuyển an toàn cho bạn.

Bảo hiểm xe máy Cathay là gì?

Bảo hiểm xe máy Cathay là sản phẩm được cung cấp bởi Công ty TNHH Bảo hiểm Phi nhân thọ Cathay Việt Nam. Đơn vị do Tập đoàn tài chính Cathay kết hợp Công ty con Bảo hiểm Phi nhân thọ Cathay Century (Đài Loan) cùng nhau thành lập tại Việt Nam.

bảo hiểm xe máy của cathay

Bảo hiểm phi nhân thọ Cathay tại Đài Loan đã đạt được thành tích kinh doanh vô cùng xuất sắc. Đến nay, công ty đã chiếm thị phần và vươn lên vị trí thứ 2 ở thị trường này, thu hút đông đảo khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm bảo hiểm.

Ở Việt Nam, Tập đoàn Tài chính Cathay đã dần hoàn thiện mô hình. Nhờ vậy, ngày càng đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu khắt khe khách hàng gửi gắm. Đối với dòng sản phẩm bảo hiểm xe máy, Cathay đã đóng vai trò như “người bảo vệ” toàn diện đối với con người, tài sản, vật chất cho khách hàng.

Quyết định tin tưởng, chọn mua bảo hiểm xe máy của Cathay. Chính là cách để bạn phòng ngừa các tình huống xấu có thể xảy đến trong quá trình lưu thông trên đường.

Đăng ký mua bảo hiểm xe máy Cathay online:

 • Đăng ký: Nhập thông tin xe, thử tính phí và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp
 • Điền thông tin: Điền thông tin người mua bảo hiểm và các thông tin trên giấy tờ xe
 • Thanh toán: Chọn phương thức thanh toán (Thẻ quốc tế, Thẻ nội địa, Ví điện tử)

gói Bảo hiểm xe máy Cathay

Các gói bảo hiểm xe máy Cathay

Các gói sản phẩm bảo hiểm xe máy Cathay hiện có mặt ở thị trường Việt Nam rất đa dạng, hướng đến nhiều đối tượng khách hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện thực tế mà bạn sẽ có cho mình sự tham khảo, chọn lựa sao cho phù hợp nhất.

Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe

Đối tượng:

Các chủ xe cơ giới sở hữu, điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đất nước Việt Nam.

Cá nhân, tổ chức có liên quan đến việc mua, hưởng quyền lợi bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Phạm vi bảo hiểm:

Doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm triển khai gói bảo đúng quy định pháp luật. Bồi thường thiệt hại đối với người, tài sản cho bên thứ 3 mà xe cơ giới gây ra thuộc phạm vi bảo hiểm đã mua.

 • Mức trách nhiệm về tài sản là 50 triệu/vụ tai nạn.
 • Mức trách nhiệm về người là 100 triệu đồng/người/vụ tai nạn.

Thời hạn được bảo hiểm tối đa 12 tháng

Mức phí đóng bảo hiểm xe máy mỗi năm:

Mức phí đóng bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc đối với chủ xe cơ giới phụ thuộc vào từng chủng loại xe.

 • Xe dưới 50cc: Phí đóng bảo hiểm 50.000 đồng/năm.
 • Xe trên 50cc: Phí đóng bảo hiểm 60.000 đồng/năm.
 • Xe gắn máy, xe mô tô 3 bánh và một số loại xe cơ giới tương tự: Phí đóng bảo hiểm 290.000 đồng/năm.

Lưu ý, mức phí trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng 10%.

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe

Đối tượng:

Gói bảo hiểm thiệt hại vật chất xe áp dụng cho đối với toàn bộ bộ phận, trang thiết bị của phương tiện.

Phạm vi bảo hiểm:

Bảo hiểm xe máy Cathay giúp khách hàng hạn chế rủi ro đối với các trường hợp không thể lường trước. Trong đó, có thể kể đến các tình huống bất khả kháng như thiên tai, trộm cướp, cháy nổ dẫn đến hư hại một phần hay toàn bộ phương tiện.

Thời hạn được bảo hiểm tối đa 12 tháng

Mức phí đóng bảo hiểm xe máy mỗi năm:

Bảo hiểm vật chất xe được quy định dựa theo số tiền bảo hiểm thực tế mà khách hàng được hưởng quyền lợi của gói sản phẩm cụ thể.

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Đối tượng:

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe là lựa chọn cần thiết đối với những người chủ xe, lái xe, người ngồi trên xe hoặc đang lên, xuống xe không may gặp nạn ở quá trình di chuyển.

Phạm vi bảo hiểm:

Đơn vị bảo hiểm bồi thường chi phí đúng quy định dành cho các trường hợp người điều khiển xe, ngồi trên xe, đang lên, xuống xe bị tai nạn trên đường.

Các gói bảo hiểm này trở thành công cụ hiệu quả để khách hàng vượt qua nỗi lo mỗi khi tham gia giao thông bằng xe máy. Các mức quyền lợi về chi phí y tế, thương tật, tử vong đa dạng, phù hợp khả năng tài chính số đông khách hàng.

Thời hạn được bảo hiểm tối đa 12 tháng

Mức phí đóng bảo hiểm xe máy mỗi năm:

Phí đóng bảo hiểm xe máy Cathay tai nạn người ngồi trên xe tính theo giá trị bồi thường của mỗi vụ như sau:

 • 5 triệu đồng/người/vụ tai nạn: Phí bảo hiểm 10,000 đồng/năm.
 • 10 triệu đồng/người/vụ tai nạn: Phí bảo hiểm 20,000 đồng/năm.
 • 20 triệu đồng/người/vụ tai nạn: Phí bảo hiểm 40,000 đồng/năm.
 • 30 triệu đồng/người/vụ tai nạn: Phí bảo hiểm 56,000 đồng/năm.

Đặc biệt, khi khách hàng tham gia kết hợp giữa bảo hiểm trách nhiệm dân sự, cùng với bảo hiểm tai nạn sẽ nhận mức ưu đãi phí đóng hấp dẫn.

Theo đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi ở trên xe đóng 86.000 đồng/năm với mức 10 triệu /người; và 106.000 đồng/năm cho định mức 20 triệu /người.

Bảo hiểm xe máy Cathay có tốt không

Các loại trừ bảo hiểm xe máy

Khi tham gia bảo hiểm xe máy của Cathay, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời bảo đảm quyền lợi, khách hàng sẽ không được công ty chi trả trong một số trường hợp nhất định.

Các loại trừ bảo hiểm theo quy định pháp luật.

Sự cố bảo hiểm xuất phát từ hành động cố ý gây thiệt hại mà chủ xe, lái xe, người hưởng thụ bảo hiểm thực hiện.

Chủ xe, người điều khiển xe tham gia đánh nhau dẫn đến sự hư hại về tài sản và đe dọa đến tính mạng con người. Chỉ khi khách hàng hứng minh hành động đó nhằm mục đích phòng vệ chính đáng, công ty bảo hiểm mới xem xét bồi thường.

Người lái xe không tuân thủ luật lệ an toàn giao thông, vi phạm bởi không có bằng lái xe hợp lệ, lái xe sai lai đường, vượt đèn đỏ, không xuất trình được giấy đăng kiểm xe do cơ quan chức năng cấp… Đặc biệt là sử dụng rượu bia, chất kích thích quá mức độ cho phép nên gây ra tai nạn.

Bảo hiểm xe máy Cathay từ chối trách nhiệm quyền lợi nếu khách hàng dùng phương tiện để chuyên chở hàng hóa thuộc danh mục cấm. Hay các mặt hàng mang tính chất đặc biệt như tiền, đá quý, vàng bạc, đồ cổ, thi hài, hài cốt…

Xe được sử dụng vào mục đích đua xe trái phép, hoặc thiệt hại do việc chạy thử sau khi sửa xe mà chưa đăng kiểm theo yêu cầu.

Thiệt hại do ảnh hưởng khủng bố, bạo loạn, thiên tai, mất trộm.

Vụ tai nạn diễn ra ở ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

phí đóng Bảo hiểm xe máy Cathay

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm xe

Quá trình tham gia giao thông, khách hàng không may gặp sự cố và gây tổn thất cho bên thứ 3, cần chuẩn bị hồ sơ yêu cầu bồi thường theo hướng dẫn sau đây.

Các tài liệu liên quan đến chủ xe/lái xe và xe:

 • Giấy phép lái xe
 • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hay giấy tờ tùy thân của chủ/lái xe.
 • Giấy đăng ký xe.
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Tài liệu phục vụ chứng minh thiệt hại về người:

 • Giấy chứng thương.
 • Giấy chứng nhận phẫu thuật.
 • Hồ sơ bệnh án.
 • Giấy ra viện.
 • Giấy chứng tử (trường hợp nạn nhân tử vong).

Tài liệu liên quan đến thiệt hại tài sản:

Chứng từ, hóa đơn về việc tu sửa, thay mới tài sản thiệt hại do tai nạn giao thông mà chính chủ xe thực hiện ở cơ sở công ty bảo hiểm chỉ định. Ngoài ra, nếu sửa chữa ở địa điểm khác phải được sự đồng ý, thỏa thuận của đơn vị bảo hiểm.

Giấy tờ chứng minh chi phí chủ xe cần chi ra nhằm giảm thiểu tối đa tổn thất. Hoặc tiến hành đúng theo chỉ dẫn mà bảo hiểm xe máy Cathay đưa ra.

Bản sao tài liệu liên quan về vụ tai nạn của cơ quan có thẩm quyền:

 • Sơ đồ hiện trường, nếu có bản ảnh càng chi tiết, phục vụ công tác giám định được chính xác, hiệu quả.
 • Biên bản khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra tai nạn.
 • Biên bản khám nghiệm phương tiện gặp nạn.
 • Thông báo kết quả điều tra sơ bộ ban đầu về vụ việc.

mua Bảo hiểm xe máy Cathay ở đâu

Quy trình giải quyết bồi thường bảo hiểm xe

Khi khách hàng gặp rủi ro, công ty bảo hiểm Cathay chi trả quyền lợi cho khách đúng với điều khoản hợp đồng. Đồng thời tuân thủ mọi quy định pháp luật, với định mức thuộc phạm vi gói bảo hiểm khách hàng đã mua. Dưới đây là quy trình giải quyết bồi thường mà Cathay Việt Nam áp dụng.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Khách hàng ngay khi gặp sự cố cần liên hệ đến công ty bảo hiểm để thông báo. Tuyệt đối không được thương lượng về đền bù hay cam kết bất cứ điều gì với bên thứ 3 khi chưa có sự can thiệp từ Cathay.

Ở bước này, bạn cung cấp thông tin chi tiết để nhân viên bảo hiểm nắm bắt tình hình cụ thể với tên người thông báo, địa điểm, thời gian, tình hình diễn ra vụ tai nạn.

Bước 2: Giám định tổn thất

Sau khi tiếp nhận yêu cầu khách hàng, bảo hiểm Cathay sẽ cử giám định viên, hoặc chỉ định đơn vị giám định độc lập trực tiếp đến hiện trường. Từ đó, xác định về các tổn thất cụ thể của vụ tai nạn gây ra.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ

Giám định viên thực hiện xong nhiệm vụ kiểm tra tổn thất sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp đầy đủ tài liệu để hoàn thiện hồ sơ. Đối với mỗi gói sản phẩm bảo hiểm khác nhau sẽ có sự chuẩn bị giấy tờ cần thiết tương ứng.

Bước 4: Thông báo kết quả bồi thường

Trong vòng 15 ngày sau khi đã nhận đủ tài liệu, đơn vị bảo hiểm xe máy Cathay thực hiện phát hành thông báo kết quả bồi thường cho khách hàng, thi hành đúng quy định chi trả quyền lợi.

mua Bảo hiểm xe máy Cathay

Có nên mua bảo hiểm xe máy Cathay?

Đứng trước sự xuất hiện của nhiều sản phẩm bảo hiểm xe máy trên thị trường. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng ở Cathay Việt Nam bởi dịch vụ, sản phẩm hội tụ nhiều ưu điểm ưu việt.

Uy tín công ty đã được khẳng định ở thị trường quốc tế nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về lựa chọn hợp tác.

Đa dạng các gói bảo hiểm xe máy, phù hợp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau tham khảo, chọn mua.

Chi phí đóng bảo hiểm và mức khẩu trừ thấp.

Đối với bảo hiểm vật chất khách hàng tham gia với phụ phí đi kèm sẽ được bảo hiểm bổ sung chi phí sửa chữa, thay thế bộ phận xe nếu bị hư hỏng. Trường hợp giá trị thiết bị trên phương tiện hư hỏng thuộc phạm vi điều khoản bảo hiểm được bồi thường thỏa đáng. Khách hàng không bị tính trừ khấu hao sử dụng.

Mạng lưới cơ sở sửa chữa công ty liên kết phủ sóng rộng khắp, phục vụ thuận tiện nhu cầu khách hàng.

Chính sách bồi thường quyền lợi bảo hiểm hấp dẫn.

Thời gian giải quyết sự cố diễn ra nhanh chóng, đảm bảo tính chính xác.

Đội ngũ nhân viên giàu năng lực, chuyên môn cao, luôn tư vấn theo yêu cầu khách hàng, mang đến phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Linh hoạt hình thức mua bảo hiểm xe máy Cathay giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức.

bán Bảo hiểm xe máy Cathay

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe máy Cathay

Dù tham gia bất cứ bảo hiểm xe máy nào, bao gồm của Cathay bạn chỉ thực sự đạt được lợi ích tối đa khi nắm bắt được một vài lưu ý quan trọng. Hãy cùng theo dõi chia sẻ dưới đây để đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất bạn nhé!

Xác định loại xe tham gia giao thông thuộc quyền sở hữu, điều khiển cụ thể để mua bảo hiểm tương ứng, phù hợp.

Xem xét các điều khoản có liên quan trước khi ký hợp đồng mua bán bảo hiểm. Không phải cứ mức phí mua bảo hiểm thấp nhất sẽ tiết kiệm. Thực tế, quyền lợi bồi thường còn dựa vào chính sách mà công ty bảo hiểm chi trả cho khách hàng trường hợp gặp sự cố.

Ưu tiên cho sản phẩm có phạm vi bảo hiểm rộng, loài trừ bảo hiểm ít. Như vậy mới có cơ hội hưởng quyền lợi trọn vẹn.

Chú ý đến định mức khấu trừ bảo hiểm. Đây được biết đến là điều khoản yêu cầu khách hàng chia sẻ tổn thất cùng với doanh nghiệp bảo hiểm khi gặp tai nạn. Do đó, bạn cân nhắc về gói bảo hiểm có mức khấu trừ thấp để quyền lợi được bảo vệ.

Nắm bắt chính xác các tài liệu, hồ sơ chuẩn bị cho quy trình giải quyết bồi thường để sự việc kết thúc trong thời gian sớm nhất.

Với uy tín đã được khẳng định ở thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam, cũng như toàn châu Á. Bảo hiểm xe máy Cathay hứa hẹn chiếm trọn mọi niềm tin khách hàng kỳ vọng.

Bởi vậy, bạn chẳng còn lý do gì mà không nhanh chóng chọn mua cho mình gói bảo hiểm tốt nhất để bảo vệ tính mạng, phương tiện trên mọi hành trình di chuyển.

FAQ – Bảo hiểm xe máy Cathay

Ngoài giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe cần mang theo, người điều khiển xe cũng phải có bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của xe còn thời hạn để tránh bị cảnh sát giao thông xử phạt.

Mức phạt không có hoặc không mang giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy

Người điều khiển xe máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Thời hạn và hiệu lực bảo hiểm như thế nào?

Thời điểm bắt đầu có hiệu lực của Giấy chứng nhận bảo hiểm được ghi cụ thể trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nhưng không được trước thời điểm chủ xe cơ giới đóng đủ phí bảo hiểm. Thời hạn ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm tối thiểu là một năm và tối đa là ba năm.

Sau khi mua bảo hiểm trực tuyến trên trang web của Cathay, Bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm theo hình thức nào?

Giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được gửi đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký khi mua bảo hiểm trực tuyến trên website Cathay ngay trong ngày.

Trường hợp bạn cần hợp đồng bản giấy, hãy liên hệ với dịch vụ khách hàng của Cathay để yêu cầu gửi hợp đồng đến địa chỉ của bạn.

Đánh giá
Chia sẻ