(Review) Bảo hiểm xe máy MIC

Tham gia bảo hiểm xe máy không còn là nghĩa vụ, mà còn đảm bảo quyền lợi cho chủ xe, người điều khiển và người ngồi trên xe. Trước sự xuất hiện của nhiều thương hiệu, bảo hiểm xe máy MIC trở thành lựa chọn hoàn hảo đang được yêu thích nhất.

Những lý do được bài viết sau đây chia sẻ sẽ giúp bạn có được quyết định đăng ký bảo hiểm MIC hoàn hảo nhất. Bạn đừng chần chừ, hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết ngay thôi nào!

bảo hiểm xe máy mic

Bảo hiểm xe máy Quân đội – MIC

1/ Bảo hiểm xe máy MIC là gì?

Bảo hiểm xe máy MIC là sản phẩm của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội. Tiền thân của đơn vị này là Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội thuộc Quân ủy Trung Ương được thành lập vào năm 2007.

Kể từ khi ra đời, MIC đã ý thức được sứ mệnh quan trọng, tập trung chủ yếu vào việc xây dựng sản phẩm đặc thù, phục vụ riêng đối với các đơn vị quân đội. Đến nay, qua khoảng thời gian hình thành, phát triển dài lâu, bảo hiểm MIC đã mở rộng phạm vi cũng như đối tượng khách hàng khác nhau.

Hiện tại, số vốn điều lệ của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội rơi vào khoảng 800 tỷ đồng, với mạng lưới bao phủ rộng khắp. Với 60 công ty thành viên có mặt ở 55/63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Bảo hiểm xe máy MIC luôn không ngừng nỗ lực để hoàn thiện phong cách phục vụ. Hứa hẹn mang đến cho mọi khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất về sản phẩm cao cấp, quyền lợi hấp dẫn, quy trình làm việc nhanh chóng và chuyên nghiệp.

>> Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

các gói bảo hiểm xe máy mic

Bảo hiểm mic có tốt không?

2/ Các gói bảo hiểm xe máy Quân đội

Nhằm mang lại cơ hội được bảo vệ và hưởng quyền lợi tối đa trong mọi trường hợp xảy ra sự cố khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy. Bảo hiểm MIC đã cung cấp đa dạng các gói sản phẩm.

Theo đó, bạn sẽ có sự tham khảo chi tiết để đưa ra sự chọn lựa sao cho phù hợp yêu cầu, điều kiện thực tế.

a) Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe (BH bắt buộc)

– Đối tượng:

Trách nhiệm dân sự mà chủ xe phải thực hiện với bên thứ 3 khi xảy ra tai nạn theo quy định.

– Phạm vi bảo hiểm:

Bảo hiểm MIC chịu trách nhiệm trong trường hợp vụ tai nạn làm thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng, tài sản đối với bên thứ 3 mà chủ xe gây ra. Mức bồi thường về người là 100 triệu đồng/người/vụ và tài sản là 50 triệu đồng/vụ.

– Thời hạn bảo hiểm: 1 năm

– Mức phí đóng bảo hiểm TNSD xe máy

Phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe được bảo hiểm MIC tính đã bao gồm VAT. Tùy theo phân khối xe mà khách hàng sẽ đóng với mức phí như sau:

+ Xe dưới 50cc: Đóng phí 55.000 đồng/năm.

+ Xe trên 50cc: Đóng phí 66.000 đồng/năm.

b) Bảo hiểm cháy nổ

– Đối tượng:

Bản thân chiếc xe được mua bảo hiểm sẽ được MIC bảo vệ quyền lợi đối với toàn bộ các bộ phận và linh kiện cấu thành khi gặp sự cố.

– Phạm vi bảo hiểm:

Bảo hiểm xe máy MIC thực hiện trách nhiệm trong phạm vi xe bị thiệt hại do cháy, nổ. Đồng thời, chịu chi phí liên quan đến tổn thất thuộc gói bảo hiểm để hạn chế thêm phát sinh. Điều khoản mở rộng của bảo hiểm đối với hàng hóa được vận chuyển ở cùng trên xe.

Mức phí bồi thường dựa vào giá trị thực tế theo thị trường của chủng loại phương tiện ở ngay thời điểm tham gia bảo hiểm. Cũng như tham khảo yêu cầu khách hàng mong muốn.

– Thời hạn bảo hiểm: 1 năm

– Mức phí đóng mỗi năm:

Phí bảo hiểm vật chất xe được tính bằng giá trị của xe x tỷ lệ phí. Cụ thể tỷ lệ phí như thế nào còn phụ thuộc vào từng dòng xe, đời xe.

c) Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

– Đối tượng:

Người điều khiển phương tiện và người được chở trên xe gặp nạn trong quá trình tham gia giao thông.

– Phạm vi bảo hiểm:

Các trường hợp thiệt hại về thân thể người được bảo hiểm khi đang điều khiển, ngồi hoặc lên, xuống xe trên đường thuộc phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

– Thời hạn bảo hiểm: 01 năm

– Mức phí đóng mỗi năm:

Phí đóng bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe đã bao gồm VAT được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = 0,1% x Mức trách nhiệm quyền lợi bảo hiểm x Số người tham gia bảo hiểm

 

bảo hiểm mic xe máy

3/ Các loại trừ bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy MIC bảo vệ lợi ích tối đa cho khách hàng. Tuy nhiên, trong một số tình huống nhất định, đơn vị sẽ không chi trả đối với các loại trừ bảo hiểm.

+ Các loại trừ bảo hiểm theo quy định chung của pháp luật.

+ Phương tiện vị hao mòn, hỏng hóc do quá trình sử dụng tự nhiên, bị suy giảm chất lượng, mất giá trị hoặc tổn thất do quá trình sửa chữa.

+ Bộ phận máy móc, thiết bị của xe hư hỏng không do nguyên nhân tai nạn.

+ Xe bị thiệt hại bởi tai nạn nhưng sau khi sửa chữa không thực hiện đăng kiểm đúng quy định cần thiết.

+ Mất cắp bộ phận xe.

+ Động cơ hỏng do nước ngập gây nên hiện tượng thủy kích.

+ Hành động của người được bảo hiểm cố ý gây tai nạn.

+ Người được bảo hiểm đánh nhau, trừ khi chứng minh được đó là hành động tự vệ chính đáng.

+ Người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, sử dụng chất kích thích vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

+ Người được bảo hiểm bị đột tử hoặc do bệnh tật.

+ Tai nạn do khủng bố, chiến tranh, bạo loạn…

>> Bảo hiểm xe máy Cathay

4/ Hồ sơ thanh toán bao hiểm

Khi gặp phải các sự cố không mong muốn, khách hàng chuẩn bị hồ sơ yêu càu bồi thường gồm các tài liệu, giấy tờ chi tiết sau đây.

– Giấy tờ liên quan đến xe và người lái xe:

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe.

+ Giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật an toàn và môi trường.

+ Giấy phép lái xe.

+ Giấy chứng nhận bảo hiểm.

– Tài liệu xác định thiệt hại bởi tai nạn:

+ Giấy tờ chứng minh thiệt hại về tài sản: Hóa đơn sửa chữa hay thay mới bộ phận do tai nạn. Giấy tờ chứng minh về chi phí cần thiết mà chủ xe chi ra nhằm giảm thiểu tổn thất hoặc thực hiện theo chỉ dẫn từ công ty bảo hiểm xe máy MIC.

+ Đối với thiệt hại về người: Giấy tờ chứng thương của nạn nhân, đơn thuốc, hồ sơ bệnh án, bản chụp X-Quang, giấy chứng nhận phẫu thuật, giấy ra viện, giấy chứng tử của nạn nhân.

  • Sơ đồ hiện trường, biên bản khám nghiệm hiện trường tai nạn.
  • Giấy tờ và tài liệu liên quan đến trách nhiệm của người thứ ba (nếu có).
  • Biên bản giải quyết, kết luận điều tra tai nạn giao thông từ cơ quan công an.
  • Biên bản giám định thiệt hại do vụ tai nạn gây ra.
  • Trường hợp hai bên đưa nhau ra tòa cần có quyết định hoặc bản án của toà án.

Trong trường hợp thu thập tài liệu kể trên gặp phải khó khăn, thiếu đầy đủ thì việc bồi thường sẽ dựa vào căn cứ biên bản giám định từ công ty bảo hiểm. Hoặc theo kết luận giám định viên kỹ thuật đúng quy định.

5/ Quy trình thanh toán bảo hiểm

Quy trình giải quyết bồi thường được bảo hiểm MIC thực hiện theo trình tự các bước sau đây.

– Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu sự việc

Khách hàng được hưởng bảo hiểm ngay khi gặp nạn cần liên hệ lập tức đến trung tâm dịch vụ khách hàng của công ty bảo hiểm MIC. Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin về:

+ Tên người thông báo.

+ Địa điểm, thời gian, diễn biến chi tiết của vụ tai nạn.

+ Tên chủ sở hữu phương tiện, biển kiểm soát xe và giấy chứng nhận bảo hiểm.

Theo khuyến cáo từ công ty bảo hiểm, khách hàng cần áp dụng các biện pháp sao cho hạn chế thiệt hại về tài sản và con người. Đồng thời bảo vệ hiện trường tai nạn, thông báo đến chính quyền, công an địa phương gần nhất nơi xảy ra vụ việc.

– Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ

Nhân viên bảo hiểm BIC hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tài liệu, giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ yêu cầu bồi thường.

– Bước 3: Thống nhất phương án bồi thường

Bảo hiểm xe máy MIC cùng với khách hàng thương lượng, đi đến thống nhất phương án giải quyết bồi thường với số tiền thừa hưởng sao cho phù hợp.

mua bảo hiểm xe máy mic

6/ Có nên mua bảo hiểm xe máy MIC?

Mặc dù phải cạnh tranh với nhiều thương vị khác trên thị trường. Song bảo hiểm xe máy do MIC cung cấp luôn nhận đánh giá tích cực và được khách hàng tin tưởng chọn mua.

+ Uy tín doanh nghiệp bảo hiểm đã khẳng định với thị thế quan trọng ở thị trường Việt Nam.

+ Đa dạng các gói bảo hiểm xe máy để khách hàng tham khảo, chọn lựa.

+ Phạm vi bảo hiểm rộng, hướng đến đông đảo đối tượng người được bảo hiểm khác nhau.

+ Mức phí đóng bảo hiểm và khấu trừ thấp, quyền lợi được chi trả hấp dẫn.

+ Quy trình nghiệp vụ từ khai thác thông tin, hoàn thiện hồ sơ, giám định thiệt hại đến giải quyết bồi thường diễn ra chính xác, nhanh chóng, đúng quy định.

+ Hỗ trợ khách hàng ngăn ngừa phát sinh tổn thất khi gặp tai nạn, bảo vệ và đưa phương tiện thiệt hại đến nơi sửa chữa gần nhất.

+ Chịu trách nhiệm chi phí giám định tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm.

+ Hệ thống đại lý sửa chữa xe máy liên kết rộng khắp trên toàn quốc.

+ Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao luôn thể hiện phong cách phục vụ mang tính chuyên nghiệp, chu đáo. Khách hàng sẽ được tận tình tư vấn, hướng dẫn theo yêu cầu để yên tâm về quyết hợp tác với bảo hiểm xe máy MIC.

+ Công ty còn hỗ trợ khách hàng đặt mua sản phẩm, thanh toán với các hình thức linh hoạt. Từ đó tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

mua bảo hiểm xe máy mic ở đâu

7/ Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe máy MIC

Các gói bảo hiểm dành cho phương tiện giao thông như xe máy luôn đóng vai trò quan trọng. Đây trở thành giải pháp bảo vệ quyền lợi khách hàng khi không may gặp phải rủi ro. Nhưng, để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng với mức lợi ích hấp dẫn nhất lại là điều không hề đơn giản.

Một số lưu ý hữu ích dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn trang bị thêm kiến thức. Và yên tâm đưa ra được quyết định đúng đắn.

Chọn gói bảo hiểm phù hợp:

Hầu hết khách hàng không mấy quan tâm đến văn bản bảo hiểm nên thường phụ thuộc vào sự tư vấn của nhân viên công ty. Điều này hoàn toàn là sai lầm, tốt hơn hết bạn nên căn cứ trực tiếp vào nhu cầu sử dụng phương tiện, điều kiện tài chính để chọn ra gói bảo hiểm tương ứng.

Tham khảo mức khấu trừ bảo hiểm:

Khấu trừ bảo hiểm là khoản tiền khách hàng sẽ phải chịu trách nhiệm chia sẻ rủi ro cùng với doanh nghiệp bảo hiểm ở mỗi vụ tai nạn. Trường hợp tổn thất chủ xe lớn hơn mức khấu trừ thì bảo hiểm xe máy MIC mới bồi thường hoàn toàn. Để đảm bảo quyền lợi, bạn hãy chọn mức khấu trừ sao cho hợp lý.

Gói bảo hiểm rẻ không hẳn là tiết kiệm:

Nhiều người cho rằng gói bảo hiểm xe máy rẻ sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí. Song thực tế lại không phải như vậy. Ở một vài tình huống xảy ra rủi ro không thuộc phạm vi thỏa thuận hợp đồng bảo hiểm, khách hàng sẽ phải trực tiếp gánh chịu thiệt hại.

Do đó, muốn được hưởng quyền lợi bảo hiểm, bạn cần chọn gói bảo hiểm với mức phí không quá rẻ nhưng lại quy định nhiều điều khoản có lợi. Nhờ vậy mới có giải pháp hiệu quả khi khắc phục thiệt hại tai nạn.

Tìm hiểu chi tiết quy tắc bảo hiểm:

Quy tắc bảo hiểm sẽ thể hiện chi tiết quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm, các loại trừ không được bồi thường. Vì thế, trước khi quyết định ký kết hợp đồng dịch vụ mua sản phẩm, bạn hãy chắc chắc mình đã đọc kỹ điều lệ. Tránh những sơ xuất dẫn đến thiệt thòi lợi ích về sau.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục và quy trình giải quyết bồi thường để có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Tất cả những gợi ý này sẽ giúp bạn không phải mất nhiều thời gian, công sức, trong khi vẫn đảm bảo về các quyền lợi chính đáng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm xe máy MIC, hy vọng giúp bạn chủ động nắm rõ. Mọi vướng mắc cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp công ty bảo hiểm MIC nhận hỗ trợ theo yêu cầu.

 

Bài viết khác:

  1. Mua bảo hiểm xe máy online
  2. Bảo hiểm xe máy Cathay
  3. Bảo hiểm xe máy Bảo Việt
  4. Mua bảo hiểm xe máy
  5. Bảo hiểm ô tô MIC
error: Content is protected !!