Những điều cần biết về bảo hiểm xe máy của MIC trước khi mua

Bảo hiểm xe máy MIC là một sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt dành cho các chủ xe máy. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, MIC cung cấp các gói bảo hiểm linh hoạt và đa dạng để bảo vệ xe của bạn khỏi những rủi ro đến từ tai nạn, hư hỏng, mất cắp và nhiều nguy hiểm khác.

Sản phẩm này được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu bảo vệ của chủ xe máy với chi phí phù hợp và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Điều kiện và điểm nổi bật của bảo hiểm xe máy MIC

Bảo hiểm xe máy MIC là một sản phẩm bảo hiểm được cung cấp bởi Công ty Bảo hiểm Quân Đội MIC. Dưới đây là các điều kiện và điểm nổi bật của bảo hiểm xe máy MIC:

 1. Điều kiện bảo hiểm: Bảo hiểm xe máy MIC bao gồm các loại bảo hiểm bắt buộc và tùy chọn như bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm mất cắp, bảo hiểm trợ giúp đường bộ,…
 2. Phạm vi bảo hiểm: Bảo hiểm xe máy MIC bao phủ trên toàn quốc và thời hạn bảo hiểm đến 12 tháng.
 3. Quyền lợi bảo hiểm: Khi có sự cố xảy ra, người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng quyền lợi tùy theo loại bảo hiểm mà mình đã mua, ví dụ như chi phí sửa chữa xe, bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba, thanh toán chi phí y tế,…
 4. Giá cả hợp lý: Bảo hiểm xe máy MIC có giá cả khá hợp lý so với các sản phẩm bảo hiểm xe máy khác trên thị trường.
 5. Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp: Công ty MIC cung cấp dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Tư vấn chọn gói bảo hiểm xe máy MIC phù hợp

Để chọn gói bảo hiểm xe máy phù hợp với nhu cầu của mình, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

 1. Mức độ bảo hiểm: Gói bảo hiểm có nhiều mức độ khác nhau, bạn nên chọn gói bảo hiểm có mức độ bảo hiểm phù hợp với giá trị của chiếc xe của mình và các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.
 2. Phạm vi bảo hiểm: Bạn nên xem xét các phạm vi bảo hiểm có trong gói bảo hiểm để đảm bảo rằng gói bảo hiểm mà bạn chọn bao gồm đầy đủ các rủi ro có thể xảy ra, bao gồm bảo vệ sức khỏe của người lái xe và hành khách, bảo vệ tài sản và trách nhiệm dân sự.
 3. Thời gian bảo hiểm: Bạn nên chọn gói bảo hiểm có thời gian bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình, có thể là 1 năm, 6 tháng, 3 tháng hoặc chỉ 1 tháng tùy theo sự linh hoạt của từng đơn vị bảo hiểm.
 4. Chi phí bảo hiểm: Bạn nên xem xét chi phí bảo hiểm của các gói bảo hiểm khác nhau để chọn gói bảo hiểm phù hợp với túi tiền của mình. Bạn cũng nên kiểm tra các chương trình khuyến mãi và ưu đãi của các đơn vị bảo hiểm để tiết kiệm chi phí.
 5. Điều khoản của hợp đồng bảo hiểm: Bạn nên đọc kỹ và hiểu rõ điều khoản của hợp đồng bảo hiểm trước khi ký kết để tránh bất kỳ rủi ro nào.
Công ty Bảo hiểm Quân đội – MIC
Trụ sở chính Tầng 5-6, tòa nhà MB, số 21 Cát Linh, Phường Cát Linh,
Quận Đống Đa, Hà Nội. (Google Maps)
Mã số thuế 0102385623, ngày thành lập 08/10/2007
Email marketing@mic.vn
Tra cứu Giấy chứng nhận MIC
Hotline 1900 558 891 – 024 7303 0095
Fax 024 3852 6666
Ứng dụng Tải Android –  IOS
Website Tư vấn online

Bảo hiểm TNDS bắt buộc xe máy MIC

So sánh bảo hiểm xe máy MIC với các công ty bảo hiểm khác

Việc so sánh bảo hiểm xe máy MIC với các công ty bảo hiểm khác sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ bao phủ, giá cả, chính sách bảo hiểm và đặc điểm của từng công ty. Dưới đây là một số điểm so sánh giữa bảo hiểm xe máy MIC với một số công ty bảo hiểm khác:

 1. Độ bao phủ: Tùy thuộc vào loại bảo hiểm mà khách hàng muốn mua, độ bao phủ của MIC và các công ty bảo hiểm khác có thể khác nhau. Nên khách hàng nên tìm hiểu kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn.
 2. Giá cả: Giá cả của bảo hiểm xe máy MIC có thể khác biệt so với các công ty bảo hiểm khác, tuy nhiên đôi khi giá cả không phải là yếu tố quan trọng nhất. Nên khách hàng cần cân nhắc giữa giá cả và các yếu tố khác của bảo hiểm.
 3. Chính sách bảo hiểm: Các chính sách bảo hiểm của MIC và các công ty khác cũng có thể khác nhau. Nên khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện để đảm bảo rằng bảo hiểm sẽ bảo vệ họ đầy đủ.
 4. Đặc điểm của từng công ty: Tùy vào từng công ty bảo hiểm mà có những đặc điểm riêng. Ví dụ, một số công ty bảo hiểm có thể có chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết, hoặc hỗ trợ sửa chữa nhanh hơn trong trường hợp xe gặp sự cố.

Sản phẩm | Bảo hiểm TNDS bắt buộc xe máy MIC

Đối tượng

 • Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Doanh nghiệp bảo hiểm được phép triển khai bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định của pháp luật
 • Các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Mức độ trách nhiệm bảo hiểm

Mức trách nhiệm bảo hiểm là số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải trả đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi vụ tai nạn xảy ra thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm. Cụ thể như sau

 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn.
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô, máy kéo, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng (kể cả rơ-moóc và sơ mi rơ-moóc được kéo bởi xe ô tô hoặc máy kéo) gây ra là 100 triệu đồng/1 vụ tai nạn.
 • Thời hạn bảo hiểm: 1 năm

Phạm vi bồi thường thiệt hại

 • Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.
 • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Loại trừ bảo hiểm

Doanh nghiệp bảo hiểm không bồi thường thiệt hại đối với các trường hợp sau:

 • Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, lái xe hoặc của người bị thiệt hại.
 • Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới.
 • Lái xe không có Giấy phép lái xe hoặc Giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe. Trường hợp lái xe bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn hoặc không thời hạn thì được coi là không có Giấy phép lái xe.
 • Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp như: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.
 • Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn
 • Chiến tranh, khủng bố, động đất.
 • Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.

Phí đóng bảo hiểm TNSD xe máy

Phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe được bảo hiểm MIC tính đã bao gồm VAT. Tùy theo phân khối xe mà khách hàng sẽ đóng với mức phí như sau:

 • Xe dưới 50cc: Đóng phí 55.000 đồng/năm.
 • Xe trên 50cc: Đóng phí 66.000 đồng/năm.
Bảo hiểm vật chất xe máy MIC

Bảo hiểm vật chất xe máy MIC

Sản phẩm | Bảo hiểm vật chất xe máy MIC (cháy nổ)

Đối tượng

 • Bản thân chiếc xe được mua bảo hiểm sẽ được MIC bảo vệ quyền lợi đối với toàn bộ các bộ phận và linh kiện cấu thành khi gặp sự cố.

Phạm vi bảo hiểm

 • Bảo hiểm xe máy MIC thực hiện trách nhiệm trong phạm vi xe bị thiệt hại do cháy, nổ. Đồng thời, chịu chi phí liên quan đến tổn thất thuộc gói bảo hiểm để hạn chế thêm phát sinh. Điều khoản mở rộng của bảo hiểm đối với hàng hóa được vận chuyển ở cùng trên xe.
 • Mức phí bồi thường dựa vào giá trị thực tế theo thị trường của chủng loại phương tiện ở ngay thời điểm tham gia bảo hiểm. Cũng như tham khảo yêu cầu khách hàng mong muốn.
 • Thời hạn bảo hiểm: 1 năm

Mức phí đóng mỗi năm

 • Phí bảo hiểm vật chất xe được tính bằng giá trị của xe x tỷ lệ phí. Cụ thể tỷ lệ phí như thế nào còn phụ thuộc vào từng dòng xe, đời xe.

Sản phẩm | Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Đối tượng

Người điều khiển phương tiện và người được chở trên xe gặp nạn trong quá trình tham gia giao thông.

Phạm vi bảo hiểm

 • Các trường hợp thiệt hại về thân thể người được bảo hiểm khi đang điều khiển, ngồi hoặc lên, xuống xe trên đường thuộc phạm vi lãnh thổ Việt Nam.
 • Thời hạn bảo hiểm: 01 năm

Mức phí đóng mỗi năm

Phí đóng bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe đã bao gồm VAT được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = 0,1% x Mức trách nhiệm quyền lợi bảo hiểm x Số người tham gia bảo hiểm

Các loại trừ bảo hiểm xe máy

 1. Bảo hiểm xe máy MIC bảo vệ lợi ích tối đa cho khách hàng. Tuy nhiên, trong một số tình huống nhất định, đơn vị sẽ không chi trả đối với các loại trừ bảo hiểm.
 2. Các loại trừ bảo hiểm theo quy định chung của pháp luật.
 3. Phương tiện vị hao mòn, hỏng hóc do quá trình sử dụng tự nhiên, bị suy giảm chất lượng, mất giá trị hoặc tổn thất do quá trình sửa chữa.
 4. Bộ phận máy móc, thiết bị của xe hư hỏng không do nguyên nhân tai nạn.
 5. Xe bị thiệt hại bởi tai nạn nhưng sau khi sửa chữa không thực hiện đăng kiểm đúng quy định cần thiết.
 6. Mất cắp bộ phận xe.
 7. Động cơ hỏng do nước ngập gây nên hiện tượng thủy kích.
 8. Hành động của người được bảo hiểm cố ý gây tai nạn.
 9. Người được bảo hiểm đánh nhau, trừ khi chứng minh được đó là hành động tự vệ chính đáng.
 10. Người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, sử dụng chất kích thích vượt quá tiêu chuẩn cho phép.
 11. Người được bảo hiểm bị đột tử hoặc do bệnh tật.
 12. Tai nạn do khủng bố, chiến tranh, bạo loạn…

Mẫu giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy MIC

giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy MIC

Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy MIC

Quy trình mua bảo hiểm xe máy MIC online

Để mua bảo hiểm xe máy MIC trực tuyến, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web của MIC để tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm xe máy.
 • Bước 2: Chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn và điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký.
 • Bước 3: Xác nhận thông tin đã điền và tiến hành thanh toán bằng các phương thức thanh toán trực tuyến được hỗ trợ trên trang web của MIC.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất thanh toán, bạn sẽ nhận được email xác nhận đăng ký bảo hiểm. Thông tin về chính sách bảo hiểm và hướng dẫn khi có sự cố cũng sẽ được cung cấp trong email này.

Lưu ý rằng việc mua bảo hiểm xe máy trực tuyến cũng cần tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến bảo hiểm và luật giao thông của Việt Nam. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình mua bảo hiểm trực tuyến, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của MIC để được giải đáp và hỗ trợ.

Chính sách đền bù của bảo hiểm xe máy MIC

Thông thường, chính sách đền bù của bảo hiểm xe máy MIC sẽ bao gồm các khoản bồi thường cho các tổn thất do tai nạn, mất mát của xe máy, hoặc các tổn thất và thiệt hại về tài sản hoặc sức khỏe của người thứ ba.

Cụ thể, chính sách đền bù của bảo hiểm xe máy MIC có thể bao gồm các khoản bồi thường sau đây:

 1. Bồi thường cho xe máy bị hư hỏng hoặc mất mát do tai nạn giao thông, động đất, cháy nổ, thiên tai hoặc trộm cắp.
 2. Bồi thường cho các chi phí khám chữa bệnh hoặc chi phí điều trị cho các bị thương, bị tổn thương do tai nạn giao thông.
 3. Bồi thường cho tổn thất hoặc thiệt hại về tài sản của người thứ ba, bao gồm cả chi phí sửa chữa, bồi thường các tổn thất, thiệt hại hoặc tổn hại gây ra cho người khác trong khi lái xe máy.

Tuy nhiên, để được bảo hiểm xe máy MIC thanh toán bồi thường, người sử dụng xe máy cần tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, đồng thời phải bảo quản xe máy đúng cách, tránh việc sử dụng xe máy trong các trường hợp không đúng mục đích, vi phạm luật giao thông, gây ra tai nạn hoặc thất thoát xe máy một cách không chính đáng.

Đánh giá và nhận xét về bảo hiểm xe máy MIC

Bảo hiểm xe máy MIC là một trong những sản phẩm bảo hiểm xe máy phổ biến tại Việt Nam. Đây là một sản phẩm bảo hiểm có tính linh hoạt cao và đáp ứng nhu cầu bảo vệ tài sản của khách hàng. Dưới đây là một số đánh giá và nhận xét về bảo hiểm xe máy MIC:

 1. Phạm vi bảo hiểm: Bảo hiểm xe máy MIC bảo vệ khách hàng trong trường hợp xe bị tai nạn, hư hỏng hoặc bị mất cắp.
 2. Giá cả: Giá cả của bảo hiểm xe máy MIC khá hợp lý và phù hợp với đa số khách hàng.
 3. Độ tin cậy: Bảo hiểm xe máy MIC có độ tin cậy cao và được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm uy tín.
 4. Tính linh hoạt: Bảo hiểm xe máy MIC cho phép khách hàng lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình. Khách hàng có thể chọn bảo hiểm toàn diện hoặc bảo hiểm chịu trách nhiệm dân sự.
 5. Dịch vụ hỗ trợ: Bảo hiểm xe máy MIC cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả khi cần thiết, bao gồm dịch vụ hỗ trợ trên đường, hỗ trợ tài chính và tư vấn bảo hiểm.

Tuy nhiên, như với bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào khác, khách hàng nên tìm hiểu kỹ các điều khoản và điều kiện của bảo hiểm xe máy MIC trước khi quyết định mua sản phẩm. Ngoài ra, cần lưu ý rằng bảo hiểm chỉ bảo vệ tài sản và có giới hạn về phạm vi bảo hiểm, do đó khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm.

Hướng dẫn khiếu nại và giải quyết tranh chấp với bảo hiểm xe máy MIC

Nếu bạn có tranh chấp với bảo hiểm xe máy MIC, bạn có thể làm theo các bước sau để khiếu nại và giải quyết tranh chấp:

Bước 1: Liên hệ với bảo hiểm MIC

Trước tiên, bạn nên liên hệ với bảo hiểm MIC để trình bày vấn đề của mình và tìm cách giải quyết vấn đề đó. Bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài của bảo hiểm hoặc thư điện tử đến địa chỉ liên hệ của họ.

Bước 2: Gửi khiếu nại đến bảo hiểm MIC

Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề với bảo hiểm MIC bằng cách trực tiếp liên hệ với họ, bạn có thể gửi khiếu nại đến bảo hiểm MIC. Khi gửi khiếu nại, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về vấn đề của mình, bao gồm tên, số điện thoại, số hợp đồng bảo hiểm, chi tiết về tranh chấp và yêu cầu của bạn. Bạn cũng nên đính kèm các chứng từ và bằng chứng liên quan đến vấn đề của mình.

Bước 3: Chờ đợi phản hồi từ bảo hiểm MIC

Sau khi nhận được khiếu nại của bạn, bảo hiểm MIC sẽ tiến hành xem xét và giải quyết vấn đề của bạn. Thời gian giải quyết khiếu nại có thể khác nhau tùy thuộc vào tính phức tạp của vấn đề.

Bước 4: Tìm kiếm sự trợ giúp từ các cơ quan quản lý

Nếu sau khi đã gửi khiếu nại đến bảo hiểm MIC nhưng vẫn không thể giải quyết vấn đề của bạn, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ các cơ quan quản lý như Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải hoặc Viện kiểm sát nhân dân. Bạn có thể liên hệ với các cơ quan này để biết thêm thông tin về cách thức khiếu nại và giải quyết tranh chấp với bảo hiểm xe máy MIC.

Bước 5: Báo cáo cho Liên đoàn bảo hiểm Việt Nam

Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề của bạn, bạn có thể báo cáo cho Liên đoàn bảo hiểm Việt Nam. Liên đoàn sẽ giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định cuối cùng về vụ tranh chấp giữa bạn và bảo hiểm xe máy MIC.

Bước 6: Đưa vụ tranh chấp ra tòa án

Nếu bạn không hài lòng với quyết định của Liên đoàn bảo hiểm Việt Nam, bạn có thể đưa vụ tranh chấp ra tòa án để được giải quyết một cách công bằng và trung thực. Bạn cần thuê một luật sư và chuẩn bị tài liệu và chứng cứ để chứng minh tranh chấp của bạn.

Lưu ý rằng, khi khiếu nại và giải quyết tranh chấp với bảo hiểm xe máy MIC, bạn nên giữ các chứng từ và bằng chứng liên quan đến vụ việc để chứng minh tranh chấp của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về chính sách và điều khoản của bảo hiểm xe máy MIC trước khi ký hợp đồng để tránh tranh chấp xảy ra.

Việc sở hữu một chiếc xe máy là một sự đầu tư lớn đối với nhiều người. Vì vậy, việc mua bảo hiểm xe máy MIC sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi tham gia giao thông và bảo vệ tài sản của mình. Với các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người, MIC sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bạn và chiếc xe yêu quý của mình.

Đánh giá
Chia sẻ