Tư vấn chọn mua gói bảo hiểm xe ô tô Vietinbank phù hợp nhất

Mục lục - Bài viết

Bảo hiểm xe ô tô Vietinbank là sản phẩm bảo hiểm chất lượng cao của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank). Sản phẩm này cung cấp đầy đủ các khoản bảo hiểm đối với các rủi ro có thể xảy ra với xe ô tô của bạn, bao gồm tai nạn giao thông, tổn thất về tài sản, trách nhiệm dân sự và nhiều hơn nữa.

Với Bảo hiểm xe ô tô Vietinbank, bạn có thể yên tâm lái xe trên các tuyến đường với sự hỗ trợ tài chính hoàn hảo trong trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Những lợi ích khi mua bảo hiểm xe ô tô Vietinbank online

Mua bảo hiểm xe ô tô Vietinbank online mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích, bao gồm:

 1. Tiết kiệm thời gian và chi phí: Không cần phải đến trực tiếp các chi nhánh Vietinbank, khách hàng có thể mua bảo hiểm xe ô tô một cách nhanh chóng và tiện lợi chỉ với vài thao tác đơn giản trên website.
 2. Đa dạng các gói bảo hiểm: Vietinbank cung cấp nhiều gói bảo hiểm xe ô tô khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình.
 3. Giá cả cạnh tranh: Mua bảo hiểm xe ô tô Vietinbank online giá rẻ hơn so với mua trực tiếp tại chi nhánh.
 4. Bảo hiểm toàn diện: Bảo hiểm xe ô tô Vietinbank bao gồm nhiều rủi ro từ tai nạn, hư hỏng đến bị mất cắp xe, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng xe hơi.
 5. Hỗ trợ 24/7: Vietinbank cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ trong trường hợp khách hàng gặp sự cố về bảo hiểm xe ô tô.

Việc mua bảo hiểm xe ô tô Vietinbank sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản, tiết kiệm thời gian và chi phí, cũng như đảm bảo sự an tâm khi sử dụng xe.

Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI)
Trụ sở chính Tầng 10 -11, tòa nhà 126 Đội Cấn Quận Ba Đình, Hà Nội (Google Maps)
Mã số thuế 0101335193, ngày thành lập 01/01/2002
Xuất xứ Việt Nam
Tra cứu Hợp đồng VBI online
Hotline 1900 1566
Fax 024-39425646
Ứng dụng Tải Android –  IOS
Website Tư vấn online

Tại sao nên chọn Vietinbank làm đối tác bảo hiểm xe ô tô của bạn

Việc chọn VietinBank làm đối tác bảo hiểm xe ô tô của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 1. Độ tin cậy cao: VietinBank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Bằng cách lựa chọn VietinBank làm đối tác bảo hiểm xe ô tô của bạn, bạn có thể yên tâm về tính minh bạch và độ tin cậy của sản phẩm bảo hiểm.
 2. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: VietinBank có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và thân thiện. Họ sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình mua bảo hiểm và cung cấp các thông tin và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm bảo hiểm.
 3. Sản phẩm bảo hiểm đa dạng: VietinBank cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng khách hàng. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với xe ô tô của mình và tài chính của mình.
 4. Giá cả cạnh tranh: VietinBank cung cấp sản phẩm bảo hiểm với giá cả cạnh tranh. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí bảo hiểm mà vẫn được bảo vệ đầy đủ cho xe ô tô của mình.
 5. Quy trình giải quyết bồi thường nhanh chóng: VietinBank có quy trình giải quyết bồi thường nhanh chóng và linh hoạt, giúp bạn nhận được tiền bồi thường một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Các gói bảo hiểm xe ô tô của Vietinbank và phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Vietinbank cung cấp ba gói bảo hiểm xe ô tô chính:

 1. Bảo hiểm xe ô tô trách nhiệm dân sự: Đây là bảo hiểm bắt buộc theo pháp luật và được thiết kế để bảo vệ người khác và tài sản của người khác trong trường hợp tai nạn giao thông do chủ xe gây ra.
 2. Bảo hiểm xe ô tô tự nguyện: Gói bảo hiểm này bao gồm các rủi ro khác ngoài trách nhiệm dân sự, bao gồm sự cố hư hỏng, mất trộm và tai nạn xe hơi. Khách hàng có thể tùy chọn các tùy chọn bảo hiểm bổ sung, chẳng hạn như bảo hiểm thân xe, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm trách nhiệm dân sự mở rộng.
 3. Bảo hiểm xe ô tô toàn diện: Gói bảo hiểm này bao gồm tất cả các rủi ro được bảo vệ trong bảo hiểm xe ô tô tự nguyện, cộng với bảo hiểm tai nạn cá nhân cho tài xế và hành khách trên xe. Nó cũng bao gồm các dịch vụ hỗ trợ khách hàng, chẳng hạn như kéo xe miễn phí, đền bù chi phí sửa chữa và cứu hộ 24/7.

Các gói bảo hiểm này đều có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng. Chẳng hạn, một khách hàng có thể chọn tăng mức bảo hiểm trách nhiệm dân sự hoặc bảo hiểm thân xe cho các phương tiện đắt tiền hơn.

Ngoài ra, các gói bảo hiểm còn có thể được mua theo thời gian, chẳng hạn như bảo hiểm 6 tháng hoặc bảo hiểm 1 năm, để phù hợp với nhu cầu tài chính và sử dụng xe của khách hàng.

Bảo hiểm xe ô tô Vietinbank (VBI)

Bảo hiểm xe ô tô Vietinbank (VBI)

Sản phẩm | Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của xe ô tô Vietinbank

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của xe ô tô là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật Việt Nam để bảo vệ quyền lợi cho người thứ ba bị tổn thất do tai nạn giao thông do chủ xe ô tô gây ra.

VietinBank cũng cung cấp dịch vụ bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe ô tô của khách hàng thông qua các gói bảo hiểm có chứa rủi ro tai nạn giao thông.

Tiện ích sử dụng

 • Nhận giấy chứng nhận điện tử tại địa chỉ email/SMS bạn đăng ký. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, bạn cung cấp GCN điện tử hoặc mã Code để CSGT quét tra cứu thông tin.
 • Khi có tai nạn xảy ra, chụp ảnh hiện trường và tình trạng tổn thất của xe và khai báo bồi thường trực tiếp trên app My VBI.
 • Nhận được bồi thường siêu tốc qua app My VBI trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi VBI nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Đối tượng bảo hiểm

 • Chủ xe ô tô tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phạm vi bảo hiểm

 • Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.
 • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Loại trừ bảo hiểm

Doanh nghiệp bảo hiểm không bồi thường thiệt hại đối với các trường hợp sau:

 • Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, lái xe hoặc của người bị thiệt hại.
 • Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới.
 • Lái xe không có Giấy phép lái xe hợp lệ hoặc Giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe.
 • Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp như: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.
 • Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.
 • Chiến tranh, khủng bố, động đất.
 • Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.

Phí bảo hiểm TNDS bắt buộc xe ô tô VBI

phí bảo hiểm TNDS bắt buộc xe ô tô

Phí bảo hiểm TNDS bắt buộc xe ô tô

Sản phẩm | Bảo hiểm vật chất, thân xe ô tô Vietinbank

Bảo hiểm thân xe ô tô Vietinbank bao gồm các khoản bồi thường cho các tổn thất về vật chất của xe, các khoản chi phí pháp lý và bảo vệ trách nhiệm dân sự của người điều khiển xe trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

Các khách hàng có thể lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình, bao gồm bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm 2 năm, 1 năm hoặc bảo hiểm tùy chọn theo nhu cầu của khách hàng.

Đối tượng bảo hiểm:

 • Xe ô tô cá nhân

Phạm vi bảo hiểm

 • Đâm va, lật đổ, rơi; chìm; hỏa hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào;
 • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ, lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần;
 • Mất trộm, bị cướp toàn bộ xe;
 • Ngoài ra VBI còn thanh toán: Các chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và cứu hộ xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm; Chi phí giám định tổn thất thuộc trách nhiệm của VBI

Số tiền bảo hiểm và giá trị bảo hiểm (giá thị trường)

VBI xác định của giá trị của xe tham gia bảo hiểm theo cơ sở dữ liệu giá trị xe của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam công bố. Nếu cơ sở dữ liệu giá trị xe của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam không có giá trị cho loại xe có yêu cầu bảo hiểm thì xác định như sau:

Đối với xe mới (100%), giá trị của xe là giá bán xe do các hãng sản xuất trong nước công bố tại thị trường Việt Nam, hoặc giá xe nhập khẩu đã bao gồm tất cả các loại thuế theo quy định Nhà nước.

Đối với xe ô tô đã qua sử dụng, giá trị của xe là giá xe mới (100%) nhân (x) tỷ lệ (%) tối thiểu chất lượng còn lại của xe. Đối với xe nhập khẩu đã qua sử dụng, giá trị của xe là giá xe mới (100%) nhân (x) tỷ lệ (%) chất lượng còn lại được xác định trong tờ khai hải quan nhập khẩu.

Tỷ lệ (%) tối thiểu chất lượng còn lại của xe tham gia bảo hiểm được xác định như sau:

 • Thời gian đã sử dụng từ 01 năm trở xuống: 100%
 • Thời gian đã sử dụng từ trên 01 năm đến hết 03 năm: 85%
 • Thời gian đã sử dụng từ trên 03 năm đến hết 06 năm: 70%
 • Thời gian đã sử dụng từ trên 06 năm đến hết 10 năm: 55%
 • Thời gian đã sử dụng trên 10 năm: 40%

Thời gian đã qua sử dụng được tính: Từ năm đăng ký lần đầu đến năm tham gia bảo hiểm (đối với xe sản xuất tại Việt Nam) hoặc số năm tính theo năm sản xuất đối với xe nhập khẩu đã qua sử dụng.

Bảng tỷ lệ phí bảo hiểm vật chất xe ô tô VBI

Loại xe Thời gian sử dụng xe Tỷ lệ phí (%STBH)
Rơ mooc

Sơ mi rơ mooc

Dưới 03 năm 0.86
Từ 03 năm đến dưới 06 năm 1
Từ 06 năm đến dưới 10 năm 1.14
Từ 10 năm đến 15 năm 1.43
Trên 15 năm 1.43
Xe không kinh doanh vận tải: xe chở tiền, xe vệ sinh, xe cá nhân, gia đình, các loại xe chở hàng cho chính đơn vị đó Dưới 03 năm 1.29
Từ 03 năm đến dưới 06 năm 1.43
Từ 06 năm đến dưới 10 năm 1.57
Từ 10 năm đến 15 năm 1.71
Trên 15 năm 1.71
Xe kinh doanh vận tải hàng hóa: xe chở xăng dầu, nhựa đường, xe bơm bê tông, trộn bê tông, xe tải ben, xe tải thùng, xe téc chở xi măng, xe tải gắn cầu, xe cứu hộ, xe tập lái

Xe vừa chở người vừa chở hàng có kinh doanh vận tải

Dưới 03 năm 1.57
Từ 03 năm đến dưới 06 năm 1.71
Từ 06 năm đến dưới 10 năm 1.86
Từ 10 năm đến 15 năm 2
Trên 15 năm 2
Xe kinh doanh chở người (còn lại): xe cứu hộ, cứu thương Dưới 03 năm 1.43
Từ 03 năm đến dưới 06 năm 1.57
Từ 06 năm đến dưới 10 năm 1.71
Từ 10 năm đến 15 năm 1.86
Trên 15 năm 1.86
Dưới 03 năm 1.71
Từ 03 năm đến dưới 06 năm 1.86
Từ 06 năm đến dưới 10 năm 2
Từ 10 năm đến 15 năm 2.14
Trên 15 năm 2.14
Xe đầu kéo, Container Dưới 3 năm 2.14
Xe cho thuê tự lái

Xe taxi

Dưới 03 năm 2.29
Từ 03 năm đến dưới 06 năm 2.43
Từ 06 năm đến dưới 10 năm 2.57
Trên 10 năm 2.71

Sản phẩm | Bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe và tai nạn người ngồi trên xe VBI

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe bảo hiểm cho lái, phụ xe và những người khác được chở trên xe bị thiệt hại về thân thể do tai nạn khi đang trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông.

Đối tượng bảo hiểm

 • Lái xe, phụ xe và những người khác được chở trên xe

Phạm vi bảo hiểm

 • Tai nạn đối với người được chở trên xe: Thiệt hại thân thể do tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông.
 • Tai nạn đối với lái, phụ xe: Thiệt hại về thân thể do tai nạn liên quan trực tiếp đến việc sử dụng chiếc xe đó.

Quyền lợi bảo hiểm

 • Đối với số tiền bảo hiểm bằng hoặc dưới 20 triệu đồng/ người/vụ
 • Đối với số tiền bảo hiểm trên 20 triệu đồng/ người/ vụ

Phí bảo hiểm TNDS đối với người ngồi trên xe

Phí bảo hiểm (người/năm) = Tỷ lệ phí x Số tiền bảo hiểm

Bảng tỷ lệ phí trên số tiền muốn bảo hiểm

Số tiền bảo hiểm Tỷ lệ phí (%)
Dưới 30 triệu đồng/người/vụ 0,1%
Từ 30 đến 50 triệu đồng/người/vụ 0,2%
Trên 50 đến 100 triệu đồng/người/vụ 0,3%

Sản phẩm | Bảo hiểm TNDS đối với hàng hóa trên xe

Phạm vi bảo hiểm

VBI nhận bảo hiểm TNDS của chỉ xe ô tô đối với hàng hóa vận chuyển theo hợp đồng vận chuyển giữa chủ xe và chủ hàng trong phạm vi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm  ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm, VBI sẽ thanh toán cho chủ xe số tiền mà chủ xe phải bồi thường theo quy định của Bộ Luật Dân sự trong những trường hợp xe chở hàng bị:

 • Đâm  lật, đổ, rơi; chìm; hỏa hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể rơi vào, va chạm vào;
 • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sụt lở, ngập, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần.

Ngoài ra, VBI còn thanh toán cho chủ xe các chi phí cần thiết và hợp lý nhằm:

 • Ngăn ngừa, giảm nhẹ tổn thất cho hàng hóa;
 • Bảo quản, xếp dỡ, lưu kho, lưu bãi hàng hóa trong quá trình vận chuyển do hậu quả tai nạn;
 • Giám định tổn thất thuộc trách nhiệm của VBI

Trong mọi trường hợp, số tiền bồi thường của VBI (bao gồm cả chi phí) không vượt quá mức trách nhiệm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm.

Mức khấu trừ

Trong mỗi vụ khiếu nại bồi thường thuộc trách nhiệm bảo hiểm, VBI áp dụng mức miễn bồi thường là 0,5% mức trách nhiệm bảo hiểm chủ xe đã tham gia nhưng tối thiểu không dưới 1.000.000 VNĐ/vụ .

Giá trị hàng hóa

Giá trị hàng hóa: Được tính tại thời điểm, địa điểm trước khi đưa hàng lên xe và không vượt quá giá trị thực tế trên thị trường ở nơi đưa hàng lên xe tại thời điểm đó.

Phí bảo hiểm hàng hóa trên xe ô tô

Phí bảo hiểm hàng hóa trên xe ô tô

Hướng dẫn đăng ký và mua bảo hiểm xe ô tô Vietinbank trực tuyến

Để đăng ký và mua bảo hiểm xe ô tô Vietinbank trực tuyến, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập trang web của Vietinbank bằng đường link sau: https://vietinbank.vn/
 • Bước 2: Tại trang chủ của Vietinbank, chọn mục “Bảo hiểm” trên thanh menu chính.
 • Bước 3: Chọn “Bảo hiểm xe ô tô” trong danh sách sản phẩm bảo hiểm.
 • Bước 4: Điền thông tin chi tiết của xe ô tô của bạn, bao gồm hãng xe, loại xe, năm sản xuất, biển số và tên chủ xe.
 • Bước 5: Chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn, bao gồm các gói bảo hiểm bắt buộc và tùy chọn.
 • Bước 6: Điền thông tin của người mua bảo hiểm, bao gồm họ tên, số điện thoại và địa chỉ email.
 • Bước 7: Xác nhận thông tin và thanh toán phí bảo hiểm qua các phương thức thanh toán trực tuyến được hỗ trợ.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ nhận được thông tin về chứng chỉ bảo hiểm và điều kiện bảo hiểm của Vietinbank. Bạn có thể lưu trữ chứng chỉ bảo hiểm này và sử dụng nó khi cần thiết.

Trong trường hợp xe ô tô gặp tai nạn, điều kiện và thủ tục để bồi thường phụ thuộc vào quy định của pháp luật và từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, chủ xe ô tô phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự để bảo vệ quyền lợi của bản thân và người khác trong trường hợp tai nạn xảy ra.

Mẫu giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô Vietinbank (VBI)

giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô Vietinbank

Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô Vietinbank

Điều kiện và thủ tục khi bồi thường trong trường hợp xe ô tô gặp tai nạn

Các bước thực hiện bồi thường có thể được mô tả như sau:

 1. Lập biên bản ghi nhận vụ tai nạn: Người lái xe phải lập biên bản ghi nhận chi tiết về vụ tai nạn, bao gồm thời gian, địa điểm, người tham gia và các thông tin liên quan đến vụ tai nạn.
 2. Gọi cảnh sát giao thông: Nếu có thiệt hại lớn hoặc nhiều người bị thương, người lái xe phải gọi cảnh sát giao thông đến hiện trường để làm việc và giải quyết vụ tai nạn.
 3. Làm thủ tục bảo hiểm: Nếu xe ô tô có bảo hiểm trách nhiệm dân sự, người lái xe cần liên hệ với công ty bảo hiểm và bắt đầu thủ tục bồi thường. Người lái xe sẽ phải cung cấp các tài liệu và thông tin liên quan đến vụ tai nạn để đăng ký yêu cầu bồi thường.
 4. Điều tra và đánh giá thiệt hại: Công ty bảo hiểm sẽ tiến hành điều tra vụ tai nạn và đánh giá thiệt hại. Đối với những trường hợp có tranh chấp, công ty bảo hiểm có thể sử dụng dịch vụ của các chuyên gia để đánh giá thiệt hại.
 5. Thanh toán bồi thường: Sau khi điều tra và đánh giá thiệt hại, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán bồi thường cho chủ xe ô tô hoặc người bị thiệt hại.

Các thủ tục và giấy tờ cần thiết khi yêu cầu bồi thường từ Vietinbank

Để yêu cầu bồi thường từ Vietinbank, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ và thực hiện các thủ tục sau đây:

 1. Đơn yêu cầu bồi thường: Bạn cần viết đơn yêu cầu bồi thường, ghi rõ thông tin cá nhân, thông tin về sự cố và số tiền yêu cầu bồi thường.
 2. Giấy tờ chứng minh: Bạn cần có giấy tờ chứng minh danh tính, chứng minh sự cố và các giấy tờ liên quan đến sự cố. Ví dụ như hợp đồng bảo hiểm, biên bản kiểm tra, phiếu yêu cầu bồi thường.
 3. Thủ tục yêu cầu bồi thường: Bạn cần đăng ký yêu cầu bồi thường trực tuyến hoặc qua các điểm giao dịch của Vietinbank.
 4. Đợi phản hồi từ Vietinbank: Sau khi nộp đơn yêu cầu bồi thường và giấy tờ liên quan, Vietinbank sẽ tiến hành xem xét và trả lời yêu cầu của bạn trong vòng 15 ngày làm việc.

Nếu cần thêm thông tin chi tiết về thủ tục và giấy tờ cần thiết khi yêu cầu bồi thường từ Vietinbank, bạn có thể liên hệ với Vietinbank để được tư vấn cụ thể.

Cách tính phí bảo hiểm xe ô tô Vietinbank phụ thuộc các yếu tố nào?

Việc tính phí bảo hiểm xe ô tô của Vietinbank phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 1. Giá trị xe: Phí bảo hiểm sẽ tăng theo giá trị của xe. Vì vậy, một chiếc xe đắt tiền sẽ có phí bảo hiểm cao hơn so với một chiếc xe giá rẻ.
 2. Độ tuổi của xe: Nếu xe của bạn càng cũ thì phí bảo hiểm sẽ giảm dần.
 3. Loại bảo hiểm: Việc lựa chọn các tùy chọn bảo hiểm khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến giá phí bảo hiểm.
 4. Lịch sử lái xe: Nếu bạn có lịch sử lái xe an toàn và không gây tai nạn thì phí bảo hiểm sẽ giảm.
 5. Vị trí đăng ký xe: Phí bảo hiểm có thể khác nhau tùy theo khu vực bạn đăng ký xe.

Để tính toán phí bảo hiểm xe ô tô của Vietinbank, bạn có thể tham khảo trên trang web của Vietinbank hoặc liên hệ trực tiếp với các đại lý bảo hiểm của Vietinbank.

Bảo hiểm xe ô tô trách nhiệm dân sự (TNDN) và bảo hiểm xe ô tô toàn diện là hai loại bảo hiểm khác nhau về mục đích bảo vệ, phạm vi và giá trị bồi thường.

Sự khác biệt giữa bảo hiểm xe ô tô trách nhiệm dân sự và bảo hiểm xe ô tô toàn diện

Bảo hiểm xe ô tô trách nhiệm dân sự

 • Mục đích: Bảo vệ chủ xe khỏi trách nhiệm pháp lý và bồi thường thiệt hại gây ra cho bên thứ ba (người, tài sản) trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông do xe của chủ xe gây ra.
 • Phạm vi: Chỉ bảo vệ trách nhiệm pháp lý và bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba mà không bao gồm bất kỳ thiệt hại nào đối với chủ xe hoặc xe của chủ xe.
 • Giá trị bồi thường: Tối đa là giá trị được quy định trong hợp đồng bảo hiểm, thường là 1-2 tỷ đồng.

Bảo hiểm xe ô tô toàn diện

 • Mục đích: Bảo vệ xe của chủ xe khỏi những rủi ro bất ngờ như tai nạn giao thông, hư hỏng, mất cắp, cháy nổ, thiên tai, v.v.
 • Phạm vi: Bao gồm cả bảo vệ xe và bên thứ ba, phạm vi bảo vệ chi tiết tùy thuộc vào từng hợp đồng bảo hiểm cụ thể và phí bảo hiểm trả trước.
 • Giá trị bồi thường: Tùy thuộc vào giá trị xe và mức phí bảo hiểm trả trước. Bảo hiểm xe ô tô toàn diện có thể bao gồm bồi thường chi phí sửa chữa, phí cứu hộ, giá trị thực của xe, v.v. Tuy nhiên, mức giới hạn bồi thường sẽ được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

05 Sai lầm phổ biến khi mua bảo hiểm xe ô tô Vietinbank

Một số sai lầm phổ biến khi mua bảo hiểm xe ô tô Vietinbank có thể bao gồm:

 1. Không hiểu rõ điều khoản và điều kiện của chính sách bảo hiểm: Điều quan trọng nhất khi mua bảo hiểm xe ô tô là đọc kỹ điều khoản và điều kiện của chính sách bảo hiểm. Nếu bạn không hiểu rõ điều khoản và điều kiện, bạn có thể mua một chính sách không phù hợp với nhu cầu của mình.
 2. Mua bảo hiểm theo giá thấp nhất: Nhiều người mua bảo hiểm chỉ dựa trên giá tiền thấp nhất mà không xem xét đến các yếu tố khác như phạm vi bảo hiểm, khả năng đền bù và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Việc mua bảo hiểm chỉ vì giá rẻ có thể khiến bạn trả giá đắt sau này.
 3. Không mua các tùy chọn bổ sung: Một số tùy chọn bổ sung như bảo vệ phá hoại, bảo vệ người lái xe và bảo vệ pháp lý có thể tăng cường khả năng đền bù cho bạn trong trường hợp tai nạn. Tuy nhiên, nhiều người không mua các tùy chọn này vì không muốn trả thêm chi phí.
 4. Không xem xét các nhà cung cấp khác: Nếu bạn chỉ tìm kiếm chính sách bảo hiểm từ một nhà cung cấp duy nhất, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để so sánh giá và dịch vụ với các nhà cung cấp khác. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và so sánh các chính sách từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.
 5. Không cập nhật thông tin của mình với nhà cung cấp bảo hiểm: Nếu bạn di chuyển đến một địa điểm mới hoặc thay đổi thông tin về chủ sở hữu hoặc lái xe, hãy thông báo cho nhà cung cấp bảo hiểm của bạn. Nếu bạn không cập nhật thông tin của mình, chính sách bảo hiểm của bạn có thể không bảo vệ bạn đầy đủ trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc sự cố khác.

việc sở hữu một chiếc xe ô tô đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông, việc mua bảo hiểm xe ô tô là điều không thể thiếu.

Vietinbank đã cung cấp dịch vụ bảo hiểm xe ô tô với nhiều ưu đãi hấp dẫn như bảo hiểm pháp lý, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm trách nhiệm dân sự và nhiều hơn nữa. Với Vietinbank, bạn hoàn toàn yên tâm khi tham gia giao thông trên những con đường phố đông đúc.

Đánh giá
Chia sẻ