Chất lượng bảo hiểm xe máy giá rẻ hiện nay như thế nào

Hiện nay trên nhiều tuyến đường tại TP HCM đang bày bán tràn lan loại bảo hiểm xe máy giá rẻ chỉ 10.000 – 20.000 đồng/năm. Vậy chất lượng những loại bảo hiểm này như thế nào?

Điểm bán bảo hiểm xe máy giá rẻ TP HCM?

1/ Chất lượng thật sự của những loại bảo hiểm xe máy giá rẻ

Bảo hiểm xe máy trên thị trường hiện nay có 2 loại: bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện.

Để có thể trở thành nhà phân phối chính thức bảo hiểm xe máy, các công ty phải được kiểm định theo tiêu chuẩn và được thực hiện từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Quá trình này được xét duyệt trên nhiều tiêu chí như khả năng tài chính, cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực,… Với những công ty mà những người bán bảo hiểm xe máy giá rẻ đang làm việc, liệu có đảm bảo tiếp nhận đủ các quá trình xét duyệt?

Thêm vào đó với loại bảo hiểm xe máy bắt buộc đã có giá niêm yết theo đúng quy định của Bộ tài chính là 66.000 đồng, không thể nào có giá rẻ hơn được nưa.

Như vậy, chỉ có 2 trường hợp xảy ra với những địa điểm bán bảo hiểm xe máy giá rẻ này: một là, bảo hiểm họ đang bán chỉ là “mồi nhử” để thu hút sự chú ý của người qua đường rồi sau khi khách ghé vào mới đưa ra các gói bảo hiểm thật sự. Hai là bảo hiểm bạn mua hoàn toàn không có giá trị trong bồi thường khi xảy ra tổn thất.

Dễ dàng ta có thể nhận thấy mánh khóe của các địa điểm bán bảo hiểm xe máy giá rẻ này và kiểu mánh khóe thật khó có thể xuất hiện ở những công ty bảo hiểm uy tín.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận là các địa điểm này đã đánh trúng vào tâm lý của người dân –luôn mong có thể mua được mọi thứ với giá rẻ.

Nên mua bảo hiểm xe máy của những công ty bảo hiểm uy tín

2/ Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu chất lượng?

Bảo hiểm xe máy chính là là hình thức tốt nhất để bảo vệ tài sản và quyền lợi của bạn. Vì vậy hãy cảnh giác với những lời mời gọi hay những từ những điểm bán bảo hiểm xe máy giá rẻ.

Lời khuyên dành cho các bạn là nên đến những đại lý phân phối, ủy quyền hoặc đến trực tiếp tại các công ty bảo hiểm xe máy uy tín, các website phân phối bảo hiểm online để được đảm bảo về chất lượng.

Khi nhận bảo hiểm bạn phải kiểm tra thật kỹ dấu mộc có trên bảo hiểm, những thông tin của bạn được ghi trên bảo hiểm có chính xác hay không, thời hạn trên bảo hiểm là từ lúc nào đến lúc nào…

Trong trường hợp xảy ra bất cứ tai nạn hay mất mát nào trên xe, hãy liên hệ ngay với công ty bảo hiểm để được hỗ trợ một cách sớm nhất.

Hãy là một người tiêu dùng thông minh, đừng vì ham mua bảo hiểm xe máy giá rẻ, mà dẫn đến những thiệt hại không đáng có sau này bạn nhé!

Share+
error: Content is protected !!