Mua bảo hiểm du lịch châu Âu ở đâu tốt?

Du lịch châu Âu là một trong những điểm đến lý tưởng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Trong đó, mua bảo hiểm du lịch châu Âu trở thành giải pháp hoàn hảo giúp nâng cao thêm sự trọn vẹn và ý nghĩa cho hành trình.

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu đó của khách hàng, nhiều công ty bảo hiểm đã triển khai các gói sản phẩm du lịch châu Âu. Tùy thuộc vào mục đích, điều kiện kinh tế, tính chất chuyến đi mà bạn sẽ tham khảo, chọn mua bảo hiểm phù hợp đến từ thương hiệu uy tín nhất.

bảo hiểm du lịch châu âu

1/ Bảo hiểm du lịch châu Âu là gì?

Bảo hiểm du lịch châu Âu là sản phẩm bảo hiểm phục vụ khách hàng có kế hoạch đến châu Âu. Đó có thể là đi du lịch, công tác (ngắn ngày), du học, thăm người thân (dài ngày)…

Với những trường hợp này, khách hàng cần xin visa và bảo hiểm du lịch trở thành yếu tốt quyết định đến khả năng hoàn hiện hồ sơ. Đây là yêu cầu bắt buộc từ Đại sứ quán. Bởi vậy, bảo hiểm của khách hàng khi xin visa châu Âu cần đáp ứng theo quy định Đại sứ quán đưa ra, gồm:

+ Bảo hiểm du lịch quyền lợi tối thiểu 30.000 EUR.

+ Bảo hiểm du lịch có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen.

Nếu bạn không tuân thủ khi mua bảo hiểm du lịch đi châu Âu, bạn sẽ không chỉ tiêu tốn nhiều chi phí, thời gian. Hơn hết còn lỡ lịch xin visa, ảnh hưởng đến ngày khởi hành.

bảo hiểm du lịch khối schengen

2/ Có nên mua bảo hiểm du lịch đi châu Âu?

Mua bảo hiểm du lịch châu Âu là điều thực sự cần thiết bởi bạn sẽ được bảo vệ trong suốt hành trình khám phá của mình. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời bạn được hưởng khi tham gia bảo hiểm du lịch đến châu Âu.

Tham gia bảo hiểm du lịch để chuyến đi châu Âu diễn ra suôn sẻ

Bảo hiểm tai nạn:

Dù chúng ta không mong muốn gặp phải bất cứ sự cố nào trong suốt chuyến đi. Thế nhưng, có những tình huống phát sinh không thể lường trước. Lúc này, nếu bạn gặp tai nạn sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị.

Đảm bảo chuyến bay:

Nhờ có bảo hiểm du lịch châu Âu mà khách hàng sẽ được đảm bảo loại bỏ nỗi lo liên quan đến sự cố trễ, lỡ, hủy chuyến bay. Điều này góp phần hạn chế mất tiền mua vé mới giá cao và phải chờ đợi thêm thời gian.

Bảo vệ tài sản:

Sự cố mất mát, thất lạc tài sản, giấy tờ của khách hàng  sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ hoàn trả chi phí theo quy định điều khoản đã ký kết ở hợp đồng.

Loại bỏ rủi ro bệnh tật:

Vấn đề sức khỏe bạn gặp phải như ốm đau, bệnh tật phát sinh bất ngờ ở chuyến du lịch châu Âu đều được hãng bảo hiểm hỗ trợ phí điều trị.

Dễ dàng xin visa:

Tại một số quốc gia ở châu Âu, điều kiện bắt buộc xin visa đòi hỏi người nước ngoài phải mua bảo hiểm du lịch. Khi bạn đáp ứng được yếu tố này sẽ giúp thời gian khởi hành diễn ra đúng kế hoạch.

>> Bảo hiểm du lịch quốc tế

mua bảo hiểm du lịch châu âu ở đâu

 3/ Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào?

Hiện nay, thị trường bán bảo hiểm du lịch ghi nhận sự ra đời của nhiều đơn vị khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu uy tín, dịch vụ và cam kết quyền lợi của công ty bán bảo hiểm du lịch châu Âu. Dưới đây là gợi ý mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

3.1 Bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Việt

Bảo hiểm du lịch do Bảo Việt cung cấp đến khách hàng đi châu Âu được tất cả Đại sứ quán chấp nhận để làm thủ tục xin visa. Trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, chương trình thiết kế phù hợp nhu cầu, tài chính của khách hàng. Trong đó, đặc biệt phải kể đến phạm vi bảo vệ rộng, quyền lợi đa dạng.

Bảo hiểm du lịch châu Âu do Bảo Việt cung cấp

Đối tượng tham gia bao gồm công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang cứ trú ở Việt Nam, độ tuổi từ 6 tháng đến 85 tuổi. Trẻ em tuổi từ 11 trở xuống cần được người hưởng bảo hiểm là người lớn đi cùng, tham gia vào cùng một bảo hiểm du lịch.

Các ưu đãi khuyến mãi riêng:

+ Áp dụng biểu phí ưu đãi khi cả gia đình cùng tham gia một hợp đồng bảo hiểm du lịch châu Âu.

+ Dịch vụ cứu trợ, bảo lãnh y tế khẩn cấp.

+ Dịch vụ hỗ trợ du lịch 24/7 hoàn toàn miễn phí.

+ Thời hạn bảo hiểm tối đa lên đến 180 ngày liên tục.

+ Quyền lợi bảo hiểm tối đa đạt 3.000.000.000 VND/người/chuyến.

Quyền lợi nổi bật:

bảo hiểm y tế du lịch châu âu

Giá bán/mức phí gói bảo hiểm du lịch:

+ Giá bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Việt dành cho cá nhân:

Biểu phí bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Việt cho cá nhân

giá bảo hiểm du lịch châu âu

+ Giá bảo hiểm du lịch châu Âu dành cho gia đình:

Chương trình bảo hiểm áp dụng đối với 05 thành viên trong gia đình, bao gồm: Vợ/chồng hợp pháp của người hưởng bảo hiểm, con ruột/con nuôi, bố mẹ vợ/chồng đi cùng và tham gia cùng chương trình bảo hiểm.

Biểu phí bảo hiểm du lịch châu Âu cho gia đình

bảo hiểm du lịch châu âu bảo việt

>> Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

3.2 Bảo hiểm du lịch châu Âu BIC

Đối tượng được bảo hiểm du lịch châu Âu BIC hướng đến bao gồm các cá nhân, tổ chức là công dân người Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam một cách hợp pháp. Độ tuổi từ 1 đến 70 tuổi. Nếu trẻ em dưới 10 tuổi phải được người trưởng thành đi cùng và tham gia trong một bảo hiểm hợp đồng chung.

Các ưu đãi khuyến mãi riêng:

Công ty bảo hiểm du lịch BIC bồi thường cho khách hàng khi bị thương tật vĩnh viễn, tử vong bởi tai nạn. Có sự đồng hành từ sản phẩm, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chuyến đu lịch của mình đến châu Âu diễn ra suôn sẻ.

Thời hạn bảo hiểm được tính theo độ dài chuyến hành trình, tính từ ngày đi đến ngày kết thúc. Tối đa mỗi chuyến kéo dài đến 180 ngày.

Quyền lợi nổi bật:

Chi phí y tế phục vụ điều trị thương tật:

+ BIC đền bù đến 2,5 tỷ đồng cho người hưởng bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn hay chết bởi tai nạn, hoặc dùng cho chi phí vận chuyển y tế khẩn cấp.

+ Khách hàng phải điều trị nội trú trong vòng 90 ngày kể từ khi xuất hiện ở nước ngoài về Việt Nam được thanh toán 250 triệu đồng.

Đảm bảo quyền lợi hủy, rút ngắn chuyến đi:

Đối với một số trường hợp gấp rút khiến người thụ hưởng bảo hiểm phải hủy hoặc rút ngắn thời gian chuyến du lịch. Bảo hiểm BIC sẽ chi trả lên tới 225 triệu đồng, số tiền này là khoản đặt cọc chuyến đi khách hàng đã đóng cho đơn vị lữ hành.

Hỗ trợ đi lại do bị trì hoãn:

+ Người hưởng bảo hiểm bị trì hoãn chuyến bay cứ mỗi 8 giờ liên tục sẽ được trả 500.000 đồng. Hạng mục đạt mức thanh toán tối đa là 6,25 triệu đồng.

+ Nếu hành lý đến chậm, ít nhất trong 12 tiếng, khách hàng được bồi thường lên đến 10,5 triệu đồng để mua sắm vật dụng cá nhân cần thiết.

+ Tư trang, hành lý của khách hàng bị mất mát, hư hỏng do cướp, trộm, tai nạn, chuyển nhầm, doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường tối đa lên đến 75 triệu đồng.

+ Chi phí khách hàng phải thanh toán để xin cấp lại hộ chiếu và ăn ở, đi lại trong thời gian chờ đợi được BIC chịu trách nhiệm đến 125 triệu đồng.

Giá bán/mức phí gói bảo hiểm du lịch:

Tùy thuộc vào tính chất chuyến đi, điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn giá bán tương ứng với các chương trình cụ thể: A (10.000), B (20.000), C (30.000), D (50.000). Đơn vị tính theo USD hay EUR.

Bảo hiểm du lịch châu Âu của VNI

>> Bảo hiểm du lịch BIC

3.3 Bảo hiểm du lịch châu Âu của VNI

Bảo hiểm du lịch VNI là do Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) triển khai. Gói sản phẩm này sẽ giúp bạn tận hưởng được kỳ nghỉ trọn vẹn tại châu Âu như mong muốn.

Đối tượng của bảo hiểm là toàn bộ công dân Việt Nam, từ 6 tuần tuổi đến 85 tuổi. Bên cạnh đó, công dân người nước ngoài đang cư trú hợp pháp ở Việt Nam cũng được quyền tham gia bảo hiểm VNI. Tuy nhiên, trẻ em dưới 10 tuổi cần đi cùng người trưởng thành và hưởng chung một hợp đồng.

Các ưu đãi khuyến mãi riêng:

Bảo hiểm du lịch châu Âu được VNI cung cấp chịu trách nhiệm bồi thường cho khách hàng cho những chi phí cứu trợ y tế, hỗ trợ tai nạn, đền bù hành lý, tư trang, chi phí làm lại giấy tờ do mất cắp hoặc hỗ trợ chi phí hủy bỏ chuyến đi.

Quyền lợi nổi bật:

Tham gia bảo hiểm VNI để khám phá châu Âu, bạn còn nhận được nhiều tiện ích nổi bật như:

+ Thời hạn bảo hiểm kéo dài tối đa 180 ngày liên tục.

+ Phạm vi bảo hiểm rộng khắp.

+ Áp dụng biểu phí ưu đãi, nhất là khi cả gia đình cùng tham gia hợp đồng bảo hiểm.

+ Quyền lợi chi trả hấp dẫn.

+ Phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Giá bán/mức phí gói bảo hiểm du lịch:

Dựa vào thời lượng chuyến đi, điều kiện kinh tế, khách hàng sẽ được nhân viên VNI tư vấn về gói sản phẩm bảo hiểm du lịch đi châu Âu sao cho phù hợp.

Bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Minh

3.4 Bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Minh

Là một trong những dòng sản phẩm bảo hiểm được các Đại sứ quán, nhất là Đại sứ quán các nước thuộc khối Schengen (châu Âu) đánh giá cao.

Các ưu đãi khuyến mãi riêng:

Bằng uy tín thương hiệu, Bảo Minh trở thành một trong 3 doanh nghiệp bảo hiểm lớn ở Việt Nam, có lịch sử phát triển hơn 20 năm.

Vì thế, mua bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Minh bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đáp ứng tốt yêu cầu từ Đại sứ quán. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, am hiểu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ chi tiết để khách hàng có hành trình an toàn nhất.

Quyền lợi nổi bật:

Sản phẩm bảo hiểm của Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh chi trả đối với những rủi ro, tổn thất về sức khỏe, tính mạng, tài sản cho người đang sinh sống ở Việt Nam muốn đi du lịch, công tác, du học hay thăm thân tại châu Âu.

Quyền lợi người hưởng bảo hiểm sẽ được nhận tương ứng các mức trách nhiệm khác nhau ở từng trường hợp cụ thể về hỗ trợ du lịch, tai nạn cá nhân,chi phí y tế, cứu trợ y tế.

Bảo hiểm du lịch Minh được Đại sứ quán thuộc khối Schengen đánh giá cao

Giá bán/mức phí gói bảo hiểm du lịch:

Giá bán bảo hiểm du lịch đến châu Âu được Bảo Minh áp dụng theo mỗi gói sản phẩm riêng biệt.

Biểu phí bảo hiểm du lịch châu Âu của Bảo Minh

Biểu phí bảo hiểm du lịch châu Âu của Bảo Minh

Trong đó, biểu phí tăng phí đối với khách hàng là nữ trên 55 tuổi và nam trên 60 tuổi:

+ Tỷ lệ tăng phí 10% đối với nữ 56-65 tuổi, nam 61-70 tuổi.

+ Tỷ lệ tăng phí 20% đối với nữ 66-70 tuổi, nam 71-75 tuổi.

+ Tỷ lệ tăng phí 30% đối với nữ 71-75 tuổi, nam 76-80 tuổi.

>> Bảo hiểm du lịch Bảo Minh

bảo hiểm du lịch AIG

3.5 Bảo hiểm du lịch châu Âu AIG

AIG được biết đến là tập đoàn bảo hiểm lớn hàng đầu thế giới, với mức độ phủ sóng rộng khắp ở hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn cầu. Tại Việt Nam, AIG có trụ sở chính và được cấp phép ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Bảo hiểm AIG hoạt động tại Việt Nam được đầu tư nguồn vốn 100% từ Mỹ. Đơn vị luôn dành nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng nên được đông đảo người dân Việt tin tưởng hợp tác.

Các ưu đãi khuyến mãi riêng:

+ Tự động kéo dài thêm thời hạn bảo hiểm đến 72 giờ miễn phí nếu người hưởng bảo hiểm gặp phải rủi ro ngoài tầm kiểm soát. Hợp đồng bảo hiểm được gia hạn đến 30 ngày mà khách hàng không bị tính phí bổ sung trường hợp phải nằm viện hay kiểm dịch y tế.

+ Thanh toán các khoản chi phí không giới hạn về quá trình vận chuyển y tế khẩn cấp.

+ Hỗ trợ chi phí học tập cho mỗi người con ruột của người được bảo hiểm tử vong bởi tai nạn.

+ Ngay khi sự cố du lịch xảy ra bởi hành động khủng bố khi người thụ hưởng bảo hiểm ở nước ngoài, AIG vẫn đảm bảo giữ trọn quyền lợi cho khách hàng.

Quyền lợi nổi bật:

Đăng ký gói bảo hiểm du lịch châu Âu của AIG, khách hàng sẽ được hỗ trợ với chính sách tuyệt vời.

Bồi thường tai nạn cá nhân và chi phí y tế:

+ Đền bù lên tới 6,3 tỷ đồng nếu người hưởng bảo hiểm bị thương tật, tử vong do tai nạn trên phương tiện công cộng.

+ Chi trả cho chi phí y tế tại nước ngoài đến 2,1 tỷ đồng.

+ Người được bảo hiểm nếu không may phải nằm viện nước ngoài sẽ được AIG trợ cấp 1 triệu đồng/ngày, hạn mức tối đa đến 52,5 triệu đồng.

Bồi thường cho việc hủy/rút ngắn chuyến đi:

Bảo hiểm AIG toán lên tới 157,5 triệu đồng phục vụ khách hàng việc đi lại, tiền phòng đã trả trước mà không được hoàn lại do rút ngắn thời gian hoặc hủy chuyến đi.

Hỗ trợ về sự cố đi lại:

+ Cứ mỗi 8 giờ đồng hồ liên tục mà hành lý của khách hàng bị chậm, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm thanh toán 4,2 triệu đồng, tối đa của hạng mục đạt 10,5 triệu đồng.

+ Thanh toán khoản bồi thường lên đến đến 63 triệu đồng dành cho chi phí làm hộ chiếu mới, hỗ trợ ăn ở, đi lại trong thời gian chờ đợi hoàn thành giấy tờ.

+ Nếu hành lý, tư trang của khách hàng bị hư hỏng, mất mát, bảo hiểm AIG chi trả đến 52,5 triệu đồng.

Giá bán/mức phí gói bảo hiểm du lịch:

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản của công ty AIG sẽ tư vấn chi tiết cho khách hàng về gói bảo hiểm có mức phí đóng hợp lý, quyền lợi ưu đãi nhất.

>> Bảo hiểm du lịch AIG

Bảo hiểm du lịch châu Âu của AAA

3.6 Bảo hiểm du lịch châu Âu của AAA

Bảo hiểm du lịch châu Âu do Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA cung cấp luôn thuyết phục niềm tin khách hàng. Hiện tại, AAA có gần 50 trung tâm hỗ trợ tại nhiều quốc gia trên thế giới, đem đến nhiều quyền lợi hấp dẫn cho người tham gia bảo hiểm du lịch.

Bảo hiểm AAA thuyết phục khách hàng bởi đa dạng quyền lợi du lịch châu Âu

Các ưu đãi khuyến mãi riêng:

+ Kéo dài thời hạn bảo hiểm tự động thêm 72 giờ đồng hồ miễn phí nếu người được bảo hiểm hông may gặp rủi ro ở chuyến đi vào đúng ngày hợp đồng hết hạn.

+ Chi trả chi phí di chuyển y tế khẩn cấp.

+ Đường dây nóng hoạt động 24/7 nên có khả năng giải đáp mọi thắc mắc khách hàng cần về sự cố ngôn ngữ quá trình điều trị bệnh hoặc giao tiếp ở nước ngoài.

+ Chịu trách nhiệm thanh toán vé máy bay hạng thường, bao chi phí ăn ở cho một người thân sang thăm khi mà người hưởng bảo hiểm phải nằm viện nước ngoài trên 7 ngày liên tục.

Quyền lợi nổi bật:

Hỗ trợ tai nạn cá nhân và chi phí y tế:

+ Người hưởng bảo hiểm bị thương tật, tử vong bởi tai nạn, AAA bồi thường lên đến 2,1 tỷ đồng.

+ Chi trả chi phí dịch vụ y tế tại nước ngoài đạt tới 3,15 tỷ đồng.

+ Người được bảo hiểm nằm viện tại nước ngoài nhận trợ cấp 1 triệu đồng/ngày.

Quyền lợi về sự cố huỷ/rút ngắn chuyến đi:

AAA thanh toán đến 157,5 triệu đồng dành cho khách hàng chi trả tiền vé, tiền phòng đã đặt trước, hoặc phát sinh mà không được hoàn lại do hủy, rút ngắn thời gian chuyến đi.

Thanh toán chi phí sự cố đi lại:

+ Bảo hiểm du lịch châu Âu của AAA chi trả đến 73,5 triệu đồng đối với chi phí xin cấp hộ chiếu mới, hỗ trợ đi lại, ăn ở trong quá trình chờ đợi hoàn thiện thủ tục.

+ Trường hợp hành lý, tư trang bị hư hỏng, mất mát trong chuyến đi, khách hàng được bồi thường lên tới 52,5 triệu đồng.

+ Trong mỗi 8 giờ liên tục phương tiện bị trì hoãn, AAA bồi thường cho người hưởng bảo hiểm 2,1 triệu đồng.

Giá bán/mức phí gói bảo hiểm du lịch:

Hiện tại, bảo hiểm du lịch AAA phục vụ khách hàng đi châu Âu đem đến 3 lựa chọn với hạng phổ thông, hạng thương gia và hạng sang. Trong đó, chi phí hỗ trợ chi phí tai nạn và y tế lên đến 70.000 USD, hỗ trợ quá trình đi lại và hành lý đạt 7.000 USD.

Tùy thuộc vào quyết định chọn mua gói bảo hiểm du lịch cụ thể mà bạn sẽ được nhân viên AAA báo giá tương ứng.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch châu âu

4/ Mua bảo hiểm du lịch Châu Âu ở đâu?

Để chọn mua thành công gói bảo hiểm đi du lịch châu Âu, bạn cần nắm bắt một số lưu ý quan trọng được chia sẻ sau đây.

+ Gửi gắm niềm tin ở hãng bảo hiểm uy tín tại văn phòng lớn, nhất là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Bởi hầu hết các Đại sứ quán đều tập trung ở đó, trường hợp có sự thay đổi sẽ được liên hệ nhanh chóng, thuận tiện.

+ Ưu tiên gói bảo hiểm định mức quyền lợi bằng hoặc lớn hơn so với mức tối thiểu được Đại sứ quán yêu cầu, nhưng vẫn nên nằm trong khả năng tài chính. Đặc biệt, nếu bạn mua được gói bảo hiểm gồm cả thủ tục visa ở các nước thuộc khối Schengen sẽ vô cùng tuyệt vời.

+ Thời điểm mua bảo hiểm du lịch tốt nhất nên là ít nhất trước 3 ngày xin cấp visa châu Âu để tránh việc đến Đại sứ quán mà không được hoàn thiện hồ sơ.

+ Lưu lại đường dây nóng của đơn vị bán bảo hiểm để liên hệ trong trường hợp khẩn cấp.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên đây, bạn đã có được câu trả lời chính xác nên mua bảo hiểm du lịch châu Âu của hãng nào. Quyết định sáng suốt này của bạn trở thành yếu tố quan trọng để đảm bảo chuyến đi diễn ra hoàn hảo đúng như kỳ vọng.

Bài viết khác:

  1. Mua bảo hiểm du lịch trong nước
  2. Bảo hiểm du lịch bảo việt
  3. Bảo hiểm du lịch Bảo Minh
  4. Bảo hiểm du lịch AIG
error: Content is protected !!