Có nên mua bảo hiểm xe máy 2 năm giá rẻ?

Những năm gần đây các vụ tai nạn giao thông ngày càng tăng cao, chính vì thế mua bảo hiểm xe máy là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả mọi người, để đảm bảo cho người tham gia giao thông khi có sự cố xảy ra. Vậy có nên mua bảo hiểm xe máy 2 năm luôn hay không?

Bảo hiểm xe máy – đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

1/ Lý do phải mua bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy chính là sự bảo vệ tốt nhất về mặt tài chính cho bạn nếu không may xảy ra các trường hợp tai nạn, trộm cắp hoặc thiệt hại về xe máy. Bảo hiểm xe máy bao gồm bảo hiểm trách nhiệm nếu trong trường hợp bạn phải chịu trách nhiệm với thương tích hoặc thiệt hại tài sản của bên thứ ba.

Bảo hiểm xe máy hiện nay bao gồm 2 loại sau: bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe máy và bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe.

Trong 2 loại này thì bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy là bắt buộc phải mua và bảo hiểm còn lại là không bắt buộc.

Nếu như điều khiển xe mà không mua bảo hiểm xe máy sẽ bị CSGT xử phạt hành chính với số tiền 120,000 đồng/lần. Với chủ trương kiểm tra giấy tờ của người điều khiển xe máy thì hàng ngày có tới hàng trăm chủ xe bị phạt khi không mua bảo hiểm xe máy.

Hãy là người sử dụng xe thông minh khi chỉ đóng bảo hiểm 66,000 đồng/năm hoặc nếu bạn mua bảo hiểm xe máy 2 năm thì giá còn rẻ hơn nhiều.

Bảo hiểm xe máy 2 năm giá rẻ không rõ nguồn gốc

2/ Bảo hiểm xe máy 2 năm giá bao nhiêu?

Nhiều người vẫn thắc mắc là nếu mua bảo hiểm xe máy 2 năm liền thì có lợi hơn không? Câu trả lời chắc chắn là có, bởi các công ty bảo hiểm sẽ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để vừa thu hút và khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm đúng quy định của pháp luật.

Và bảo hiểm xe máy 2 năm giá bao nhiêu, thì có 2 loại như sau:

  • Loại 1: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Mức phí là 132.000Đ nhưng nếu mua bảo hiểm xe máy 2 năm sẽ giảm còn 65.000đ/ 2 năm
  • Loại 2: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + tự nguyện. Mức phí là 172.000Đ và nếu mua 2 năm sẽ giảm còn 85.000đ/ 2 năm

Đây là giá đã được niêm yết theo quy định của Bộ Tài Chính nên không có việc nơi nào bán rẻ hoặc mắc hơn.

3/ Cẩn thận chiêu trò bán bảo hiểm xe máy 2 năm giá rẻ ở ven đường

Hiện nay không khó để bắt gặp nhiều người đứng ở lề đường với tấm băng rôn bán bảo hiểm xe máy chỉ 10,000 đồng/năm hoặc bảo hiểm xe máy 2 năm giá rẻ. Điều này làm cho các bạn chú ý ngay lập tức, nhiều người nhận biết được đây chỉ là chiêu trò lừa đảo, thì vẫn có người vì ham giá rẻ nên ghé vào hỏi mua.

Nhưng đến khi vào hỏi sẽ được biết đây chỉ là loại bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe mà thôi, còn bảo hiểm trách nhiệm dân sự dành thì được bán với giá là 66,000 – 90,000 đồng. Đa số những người đã ghé vào đây thì không biết gì về bảo hiểm nên lợi dụng điều này họ có thể bán với giá tùy thích.

Mua bảo hiểm xe máy là bắt buộc, và khi mua các bạn nên mua tại những địa chỉ uy tín, tuyệt đối không được mua của những người bán dạo giữa đường, có thể mua phải bảo hiểm giả hoặc mua với đắt hơn so với giá đã được quy định.

Share+
error: Content is protected !!