Nên mua bảo hiểm xe ô tô của hãng nào?

Mục lục - nội dung

Có nên mua bảo hiểm xe ô tô online?

Theo quy định mới của Chính phủ, từ ngày 01/03/2021, Giấy chứng nhận bảo hiểm bản điện tử được áp dụng song song với thẻ giấy chứng nhận bảo hiểm bản cứng và có giá trị tương đương nhau.

Giấy Chứng Nhận (GCN) điện tử sẽ được các Công ty bảo hiểm gửi tới email/SMS mà bạn đã đăng ký thông tin khi mua bảo hiểm xe máy online. Khách hàng có thẻ tra cứu giấy chứng nhận bảo hiểm điện tự tại website công ty bảo hiểm đã mua.

Trên GCN có mã code để tra cứu thông tin xe và chủ xe. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, bạn cung cấp GCN điện tử hoặc mã Code để CSGT quét tra cứu thông tin.

Mua ô tô bảo hiểm trực tuyến ở đâu tốt nhất

Bảo hiểm siêu tốt

Bảo hiểm siêu tốt là dịch vụ trực tuyến cho phép bạn tìm kiếm các đề xuất bảo vệ phù hợp với yêu cầu và riêng điều kiện của bạn hoàn toàn miễn phí

Lựa chọn các phương pháp bảo vệ tốt nhất trên thị trường (Bảo hiểm nhân thọ, BH xe máy, BH ô tô, BH thai sản, BH sức khỏe, BH du lịch, BH tài sản,..) từ hơn 100 công ty bảo hiêm trên toàn quốc.

Không giới hạn ở 1 công ty thương mại hay 1 sản phẩm. Tham gia bảo mật thông qua Bảo hiểm siêu tốt, bạn sẽ được nhận bảo vệ, đền bù từ tất cả các thương hiệu mà không bị lỗi.

Bảo hiểm xe máy siêu tốt

Có nên mua ô tô bảo hiểm của công ty nào không?

 • Bảo hiểm siêu tốt làm việc không nghỉ, cả cuối tuần và thậm chí là cả trong kỳ nghỉ. Không tính phí và không yêu cầu cung cấp bất kỳ loại giấy tờ nào trong suốt quá trình giới hạn.
 • Mỗi khách hàng đều có điều kiện và yêu cầu khác nhau, vì thế bảo hiểm siêu tốt mang đến những sản phẩm phù hợp nhất để dành riêng cho từng khách hàng.
 • Đối với máy móc bảo mật sản phẩm, bạn có thẻ xem giá và mua ngay trực tiếp trên trang chỉ trong 5 phút.

Bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt

Có nên mua ô tô bảo hiểm của hãng nào tốt nhất không? Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp xế yêu an toàn, tiết kiệm thì Bảo Việt là lựa chọn không thể bỏ qua. This thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy với bạn trên mọi cung đường.

mua bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt trực tuyến

Mua ô tô bảo hiểm ở đâu?

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt chi trả quyền lợi hấp dẫn cho khách hàng theo đúng cam kết. Ngoài bảo hiểm đối với những tai nạn bất ngờ, công ty còn chi trả quyền lợi cho những rủi ro bất khả kháng từ thiên nhiên.

Đa dạng bảo mật, áp dụng nhiều ưu đãi chương trình về phí. Dịch vụ tổng thể rộng khắp trên toàn quốc có thể đáp ứng tối đa nhu cầu thiết lập ô tô của bạn. Công cụ mềm mại bảo mật, linh hoạt, các lựa chọn hàng hóa theo sản phẩm.

TNDS bảo hiểm bắt đầu ô tô tô BIC

BIC là website bán trực tuyến các sản phẩm bảo hiểm của Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), là thành viên của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) với hơn 50 năm cung cấp các dịch vụ tài chính trong và nước ngoài.

Show Tổng công ty bảo hiểm BIDV hoạt động theo mô hình Tổng công ty với 21 Công ty thành viên và hơn 100 Phòng kinh doanh có mặt trên toàn quốc.

mua bảo hiểm xe ô tô bắt buộc BIC trực tuyến

Mua ô tô an toàn trực tuyến

Bảo vệ quyền hạn quản lý ô tô tô màu BIC

Bảo mật đối tượng: Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Phạm vi bảo hiểm

BIC thay mặt cho chủ xe bồi thường cho các thành phần thất bại về người và tài sản cho bên thứ ba (bên thiệt hại do xe của chủ xe gây ra).

Bảo hiểm ô tô BIC sẽ thay mặt cho chủ xe bồi thường bên thứ ba những người thiệt hại về người và tài sản, cho người điều hành những người thiệt hại về người với mức tối đa như sau:

 • Về người: tối đa 150.000.000 đồng / người / vụ tại tai nạn
 • Về tài sản: tối đa 100.000.000 đồng / vụ tại tai nạn

Bảo hiểm vật chất ô tô tô Bảo Minh (chiết khấu 20%)

Tổng công ty cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh) được thành lập từ năm 1994 với điều kiện nguồn tăng lên đến 1100 tỷ đồng với 62 công ty thành viên và 550 phòng giao dịch trên toàn quốc, Bảo Minh là doanh nghiệp đứng thứ hai 05 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Mua Bảo hiểm vật chất ô tô Bảo Minh

Mua ô tô bảo vệ ở đâu?

Đóng bảo hiểm vật chất ô tô Bảo Minh:

Bảo hiểm ô tô Bảo Minh sẽ bồi thường cho chủ xe những thiệt hại về chất lượng xe xảy ra với những tai nạn bất ngờ, ngoài kiểm soát của chủ xe, lái xe trong các trường hợp:

 • Bị tai nạn lật đổ.
 • Cháy nổ, bão, sét đánh.
 • Mất toàn bộ bộ và bất kỳ ro rủi ro khác.
 • Ngoài ra thanh toán các chi phí cần thiết và hợp lý để ngăn chặn, hạn chế thất bại, dỡ bỏ, kéo xe đến nơi sửa chữa, giám sát toàn bộ thất bại.

Bảo hiểm TNDS xe ô tô Vietinbank (VBI)

Bảo hiểm TNDS xe ô tô VBI là bắt buộc bảo mật đối với giới hạn xe ô tô chủ khi tham gia giao thông. Khi mua ô tô an toàn để bắt VBI, bạn và tài sản của bạn sẽ được bảo vệ trước những tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Điện tử nhận dạng giấy (GCN) sẽ được gửi tới email / SMS mà bạn đăng ký. GCN trên có mã code để tra cứu xe thông tin và xe chủ. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, bạn cung cấp GCN điện tử hoặc Code code để CSGT quét tra cứu thông tin.

Mua Bảo hiểm ô tô Vietinbank

Nên mua ô tô bảo hiểm

Tiện ích

 • Dịch vụ nâng cấp miễn phí kể từ khi xảy ra lỗi.
 • Hệ thống gara rộng khắp các tỉnh thành tiện cho việc sửa chữa.
 • Được lựa chọn bổ sung bảo hiểm điều kiện như: xe đi vào vùng ngập nước, mất bộ phận,…
 • Dịch vụ hướng dẫn quyết định tài năng và bồi thường 24/7 qua hotline: 0904 897 139.

Đặc điểm:  Bảo hiểm ô tô là loại kết hợp an toàn nhiều loại bảo hiểm về tài sản, trách nhiệm với người thứ ba, con người và hàng hóa vận hành chuyên liên quan đến ô tô. Cụ thể:

 • Bảo hiểm dân sự (TNDS) của ô tô tô màu bên thứ 3.
 • Bảo hiểm trách nhiệm của ô tô chủ với sự chuyển đổi hàng hóa trên xe.
 • Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên ô tô.
 • Bảo hiểm vật chất ô tô.

Bảo hiểm vật chất ô tô BSH

Bảo hiểm BSH là hãng bảo mật đáng tin cậy, gắn liền với thương hiệu của Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và Chủ tịch Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển CLB Hà Nội).

Mua Bảo hiểm vật chất ô tô BSH

Có nên mua ô tô bảo hộ không?

Bảo hiểm đối tượng

Thân vỏ, máy và các trang khác trong ô tô hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là tự nguyện bảo vệ công thức.

Quyền lợi bảo hiểm

 • Bảo hiểm ô tô BSH sẽ bồi thường cho chủ xe những vật chất thiệt hại có thể xảy ra tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm tra của chủ xe và lái xe như mất cắp, va chạm, lật, cháy nổ, bão tố, sét đánh .. .
 • Lựa chọn Gara, thay thế chính hãng
 • Mới thay thế phụ tùng, không trừ đoạn hao
 • Tô ô bảo vệ trong nước ngập vùng
 • 620 Gara liên kết toàn quốc

Bảo hiểm ô tô Liberty

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp ô tô bảo vệ yêu cầu an toàn, tiết kiệm thì bảo hiểm ô tô Liberty không nên bỏ qua. Đây là bảo hiểm thương mại 100% vốn đầu tư nước ngoài, có ảnh hưởng trên toàn thế giới và đang chứng nhận vị trí của mình tại thị trường Việt Nam.

Mua Bảo hiểm ô tô Liberty

Mua bảo hiểm ô tô Liberty online

Các khách hàng hữu ích được bảo đảm khi sở hữu ô tô bảo hiểm bao gồm:

 • Tối đa bảo hiểm an toàn so với ô bảo mật gói trên hiện trường, chấp nhận kích hoạt toàn bộ bảo hiểm với hấp dẫn trả phí
 • Phụ tùng thay thế khi xe hư hỏng bảo đảm, mới 100%
 • Đặc biệt hơn, Liberty nhận bồi thường mất bộ phận cho khách hàng tối đa 2 lần / năm. Trong trường hợp xe của khách hàng bị thất bại toàn bộ hoặc các toàn bộ thất bại 75% sau sự cố không mong muốn trong vòng 1 năm đầu tiên từ điểm mua xe, bảo hiểm sẽ bồi thường cho khách hàng.
 • Khách hàng đã được sửa chữa nhà để xe tự chọn. Khách hàng hỗ trợ dịch vụ hoạt động 24/7
 • Active bảo vệ an toàn hoạt động tùy chọn vào các lựa chọn hàng hóa của khách hàng. Show at, an ninh ô tô Liberty đưa ra 4 hạn mức bảo vệ khác nhau cho mỗi sản phẩm để khách hàng lựa chọn tùy chọn vào nhu cầu bảo vệ cũng như năng lực tài chính của mình.

Bảo hiểm ô tô tô PVI

mua bảo hiểm xe ô tô PVI trực tuyến

Đại lý bán bảo hiểm ô tô tốt nhất

PVI là công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín tại thị trường Việt Nam được đông đảo khách hàng sử dụng và đánh giá cao trong suốt thời gian qua. Với nhiều tùy chọn, bạn sẽ tin tưởng hơn trên mọi cung đường

Bảo hiểm ô tô PVI bổ sung quyền lợi đối với các chi phí thất bại về người, về tài sản xảy ra tai nạn bất ngờ, PVI còn khách hàng bảo vệ trước các chi phí thất bại do tự nhiên gây ra

Dịch vụ vận hành khách hàng 24/7. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ, tư vấn khách hàng tận dụng tối đa.

Bào hiểm ô tô là gì?

Ô tô bảo hiểm là loại kết hợp bảo hiểm nhiều loại bảo vệ an toàn cho con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến ô tô đó. Công ty chịu trách nhiệm chi trả cho những người thiệt hại, các khoản bảo hiểm không xảy ra rủi ro theo đúng đồng bảo hiểm.

06 phổ biến bảo hiểm ô tô loại

An ninh trách nhiệm dân sự – TNDS (bắt buộc)

Chính phủ ban hành Nghị định số 03/2021 / NĐ-CP về việc bắt buộc quản lý dân sự của cơ quan áp dụng xe hơi đối với mọi người điều khiển xe khi tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam.

Bảo mật quản lý dân sự bắt buộc đối tượng là nhân viên (bên thứ ba – người bị va chạm), phục vụ thường xuyên tài chính cho nhân nhân (bên thứ ba – người bị va chạm) vì những thiệt hại gây ra ra bởi bên chủ xe mua bảo hiểm.

Phạm vi bồi thường thiệt hại của bảo hiểm:

 • Thiệt hại về sức khỏe, mạng lưới tính toán của khách hàng do xe cơ giới gây ra.
 • Thiệt hại ngoài đồng về sức khỏe, mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

Bao nhiêu% bảo hiểm thường lệ?

Tiêu chí Bồi thường thiệt hại về người Bồi thường thiệt hại về tài sản
TNDS bảo hiểm bắt buộc 100 triệu / người / dịch vụ 50 triệu / vụ
Bảo hiểm TNDS tự nguyện 70 triệu / người / dịch vụ + 30 triệu mở rộng 70 triệu / dịch vụ + mở rộng 30 triệu

[/ su_table]

Mới nhất TNDS an toàn biểu tượng (ô tô bắt buộc)

Mức độ đóng bảo hiểm bắt buộc xe ô tô được đặt trong nhà nước quy định một mức giá bán chung theo từng loại xe, không có sự khác nhau giữa các công ty bảo vệ.

Biểu tượng bảo hiểm ô tô cột theo từng loại ô tô (xe du lịch)

Chi phí mua bảo hiểm TNDS xe ô tô

Mua ô tô ô tô cột an toàn ở đâu?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự – TNDS (tự nguyện)

Đây là một công ty bảo vệ an toàn định hình có thể chịu trách nhiệm tăng cường thêm mức bồi thường của bảo hiểm bắt đầu làm nhà nước quy định mà chủ xe đã tham gia.

Công ty bảo hiểm sẽ trả lại phần chênh lệch giữa số tiền bồi thường thực tế cho người bị thiệt hại lớn hơn so với tiền bồi thường bảo hiểm bắt buộc sẽ trả lại, dựa trên mức độ lỗi trong vụ tai nạn và số tiền mà chủ sở hữu xe đã mua.

Tiêu chí Thiệt hại về người Thiệt hại về tài sản
BH TNDS tự nguyện 100 triệu/người/vụ + 30 triệu mở rộng 50 triệu/vụ + 30 triệu mở rộng

Bảo hiểm vật chất xe ô tô (thân vỏ xe)

Bảo hiểm vật chất xe ô tô (bảo hiểm thân vỏ xe ô tô) là loại bảo hiểm tự nguyện có đối tượng bảo hiểm chính là chiếc xe mua bảo hiểm. Khi có tai nạn giao thông xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường các thiệt hại như trầy xước, móp méo, cháy nổ, mất cắp,..của chiếc xe tham gia bảo hiểm.

Vì đây là loại bảo hiểm không bắt buộc nên phạm vi, giá trị bảo hiểm, phí đóng sẽ tùy thuộc vào từng gói bảo hiểm mà chủ xe ký kết với công ty bảo hiểm.

Do chiếc xe ô tô được cấu tạo từ nhiều bộ phận máy móc thiết bị khác nhau nên các công ty bảo hiểm thường chia ra nhiều gói bảo hiểm tùy chọn riêng như:

 • Bảo hiểm toàn phần (toàn bộ xe),
 • Bảo hiểm từng phần (bảo hiểm thân vỏ xe, bảo hiểm kính xe).

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Phí bảo hiểm vật chất xe ôtô = Giá trị thực hiện tại xe ô tô x Tỷ lệ phí

Toong đó:

Giá trị thực hiện tại xe ô tô = Tỷ lệ tối thiểu chất lượng còn lại của chiếc xe sau thời gian sử dụng x Giá xe mới.

Tỷ lệ tối thiểu chất lượng còn lại của chiếc xe sau thời gian đưa vào sử dụng được quy định:

 • Xe ô tô mới mua: 100% giá trị
 • Xe ô tô sử dụng 1 – 3 năm: 85% giá trị
 • Xe ô tô sử dụng 3 – 6 năm: 70% giá trị
 • Xe ô tô sử dụng 6 – 10 năm: 55% giá trị
 • Xe ô tô sử dụng trên 10 năm: 40% giá trị
Tỷ lệ phí = Tỷ lệ phí cơ bản (phạm vi quyên lợi cơ bản) + tỷ lệ phí bổ sung (phạm vi quyền lợi mở rộng).

Thông thường thì Tỷ lệ phí sẽ rơi vào khoảng 1.5% – 2%/năm tùy quy định của từng đơn vị cung cấp gói bảo hiểm vật chất.

Phạm vi quyền lợi cơ bản:

 • Xe không may bị va chạm, gặp tai nạn, xây xước, lật đổ, cháy nổ…
 • Xe bị xây xước, hỏng hóc do vật thể bên ngoài tác động lên xe
 • Xe không may bị mất cắp

Phạm vi quyền lợi mở rộng (bổ sung)

 • Bảo hiểm mất trộm, mất cướp bộ phận/phụ tùng
 • Bảo hiểm thiệt hại động cơ do hiện tượng thủy kích
 • Lựa chọn cơ sở Gara sửa chữa
 • Cứu hộ miễn phí (PAN)
 • Mức miễn thường bảo hiểm xe…

Bảo hiểm mất trộm, mất cướp bộ phận/phụ tùng

Bảo hiểm vật chất xe ô tô gói cơ bản sẽ không bồi thường trong trường hợp xe bị mất cắp phụ tùng. Nên chủ xe cần mua thêm gói bảo hiểm bổ sung để được bảo hiểm khi bị mất cắp bộ phận/phụ tùng.

Đối với các dòng xe có giá trị thấp, giá phụ tùng thay thế rẻ thì bạn không nên mua gói này. Còn với những dòng xe sang, do chi phí thay mới phụ tùng thường rất mắc nên chủ xe mới cần trang bị thêm gói bảo hiểm bổ sung điều khoản mất cắp bộ phận/phụ tùng.

Bảo hiểm thiệt hại động cơ do hiện tượng thủy kích

Ngoài gói bảo hiểm mất cắp bộ phận/phụ tùng, chủ xe cũng nên mua thêm bảo hiểm thủy kích vì đặc biệt có ích trong điều kiện thời tiết mưa bão nhiều mà đường xá hay bị ngập nặng như ở Việt Nam.

Mức miễn thường (Bảo hiểm vật chất xe)

Mức miễn thường là khi bị tổn thất trong khoản số tiền (nhỏ) đó công ty bảo hiểm sẽ không cần bồi thường, khi vướt mức số tiền đó công ty bảo hiểm mới bồi thường.

Mức miễn thường giúp bạn không phải làm thủ tục nhận tiền bồi thường nhiều lần chỉ vì những tổn thất quá nhỏ mất chi phí từ vài chục hay vài trăm ngàn đồng mỗi lần.

Mức miễn thường cao sẽ giúp bạn giảm được phí đóng bảo hiểm vật chất thêm từ 10-20% mỗi năm.

Mức khấu trừ trong bảo hiểm xe ô tô:

 • Mức khấu trừ tối thiểu là 500.000 đồng/vụ tổn thất.
 • Mức khấu trừ tối đa được mỗi công ty bảo hiểm quy định theo thỏa thuận hợp đồng ký kết với khách hàng

02 loại miễn thường bảo hiểm thân vỏ xe ô tô:

 • Miễn thường không khấu trừ: Bạn mua gói bảo hiểm vật chất xe ô tô với mức miễn thường không khấu trừ là 1.000.000 đồng. Nếu chi phí khắc phục tổn thất dưới 1.000.000 đồng thì bạn phải tự thanh toán hết. Còn chi phí là 2.000.000 đồng thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả hết 2.000.000 đồng mà bạn không cần thanh toán gì cả.
 • Miễn thường có khấu trừ: Bạn mua gói bảo hiểm vật chất xe ô tô với mức miễn thường có khấu trừ là 500.000 đồng, thì khách hàng phải tự thanh toán hết chi phí nếu mức tổn thất chỉ dưới 500.000 đồng. Nếu mức tổn thất là 3.000.000 đồng thì bạn chỉ cần thanh toán 500.000 đồng, còn công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí 2.500.000 đồng còn lại. Điều khoản này sẽ đóng phí thấp hơn so với chọn Miễn thường không khấu trừ.

Bảo hiểm tai nạn cho lái, phụ xe và người ngồi trên xe

Đây là một hình thức bảo hiểm tự nguyện có đối tượng bảo hiểm là người lái xe và những người cùng ngồi trên xe. Bảo hiểm sẽ bồi thường khi các đối tượng này chịu thiệt hại về tính mạng, thân thể do tai nạn giao thông.

Phạm vi và quyền lợi bảo hiểm, mức phí đóng tùy vào nhu cầu người tham gia bảo hiểm thương lượng ký kết với công ty bảo hiểm, được quy định chi tiết trong hợp đồng bảo hiểm.

Loại bảo hiểm này thường được các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tham gia nhiều hơn là cá nhân tự mua.

Cách tính phí bảo hiểm

STT Số tiền bảo hiểm/người/vụ Phí bảo hiểm (năm)
1 Từ 5.000.000 đ đến 200.000.000 đ 0,1% x Số tiền bảo hiểm

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa

Đây là một hình thức bảo hiểm tự nguyện có đối tượng bảo hiểm là hàng hóa chở trên xe. Bảo hiểm sẽ bồi thường cho những thiệt hại về hàng hóa do tai nạn gây ra bởi chủ xe trong quá trình vận chuyển.

Chủ yếu các dòng xe tải thường xuyên vận chuyển hàng hóa thì chủ xe nên mua loại hình bảo hiểm này.

Công ty bảo hiểm còn có trách nhiệm về các chi phí cần thiết xếp dỡ, lưu kho, bảo quản hàng hóa..để giảm thiểu các tổn thất trong quá trình vận chuyển.

Mức trách nhiệm bồi thường sẽ chi trả bao nhiều?

Mức trách nhiệm bảo hiểm/vụ = Mức trách nhiệm bảo hiểm(/tấn) x Số tấn trọng tải của xe.

Mức trách nhiệm (MTN) bảo hiểm Phí bảo hiểm (năm)
Từ 10.000.000 đ/tấn đến 100.000.000 đ/tấn 0,55 % x MTN bảo hiểm

Mức trách nhiệm bảo hiểm/tấn chỉ có ý nghĩa làm cơ sở xác định mức trách nhiệm bảo hiểm tối đa trên vụ tương ứng với trọng tải được phép chở của từng loại xe cụ thể. Không phải để xác định trách nhiệm bồi thường tối đa trên mỗi tấn hàng.

Bảo hiểm ô tô 2 chiều

Đây là cách gọi không chính thức của loại bảo hiểm mua kết hợp các 02 loại hình là bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô bắt buộc và bảo hiểm vật chất xe ô tô. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho các tốn thất của chiếc xe (mua bảo hiểm) và thương tật của nạn nhân (bên thứ ba – người bị va chạm)

Quyền lợi khi mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều:

 • Khi xảy ra những sự cố, tai nạn bất ngờ mà không phải do lỗi của bạn thì công ty bảo hiểm ô tô sẽ phải thực hiện trách nhiệm bồi thường cho xe của bạn.
 • Một ưu điểm của bảo hiểm ô tô 2 chiều đó là trách nhiệm chi trả những thiệt hại với bên thứ ba do chủ xe mua bảo hiểm gây ra. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bên thứ ba khi bị thiệt hại về mặt thân thể hay tài sản bị gây ra bởi xe ô tô đã tham gia bảo hiểm.
 • Ngoài ra, tùy thuộc vào gói bảo hiểm của từng công ty mà sẽ có những điểm loại trừ riêng sẽ không tiến hành bồi thường, cũng như quy định về phạm vi và mức độ bồi thường của bảo hiểm nên bạn cần tiềm hiểu kỹ vấn đề này trước khi tham gia.

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều giá bao nhiêu?

Hiện nay, phí bảo hiểm 2 chiều xe ô tô mỗi đơn vị bảo hiểm đều khác nhau, dao động từ 1.5% – 2.0% giá trị của xe, ngoài ra còn tùy vào các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm nhiều hay ít.

Bảo hiểm xe ô tô 4-5 chỗ

Bảo hiểm TNDS xe ô tô 4-5 chỗ

Phí bảo hiểm TNDS bắt buộc xe 4-5-6 chỗ

Mức phí bảo hiểm bắt buộc ô tô 4-5 chỗ mới nhất được quy định cụ thể bởi Bộ Tài chính tại Thông tư số 04/2021/TT-BTC thuộc Nghị định số 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 15/1/2021 về bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe cơ giới (đã bao gồm 10% VAT) như sau:

 • Mức phí bảo hiểm xe ô tô 4-5 chỗ không đăng ký kinh doanh vận tải: 480.700 VNĐ.
 • Mức phí bảo hiểm xe ô tô 4-5 chỗ có đăng ký kinh doanh vận tải:  831.600 VNĐ.

Quyền lợi BH TNDS chủ xe ô tô

Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra:

 • Về người: 150trđ/người/vụ * số người bị thiệt hại (không giới hạn số người)
 • Về Tài sản: 100trđ/vụ.

Thiệt hại đối với hành khách ngồi trên xe:

 • Về người: Xe 5 chỗ: 150 triệu đồng/người/vụ x 04 hành khách = 400 triệu đồng (xe 4 chỗ là 3 ghế hành khách)

Phạm vi bảo hiểm

Đối với thiệt hại về người: Bồi thường chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, phục hồi sức khoẻ, thu nhập thực tế bị mất hoặc giảm sút, bồi dưỡng, chăm sóc người bị hại trước khi chết, mai táng phí hợp lý… theo mức độ lỗi của chủ xe cơ giới.

Đối với thiệt hại tài sản: bồi thường thiệt hại thực tế theo mức độ lỗi của chủ xe cơ giới. Chi phí cần thiết và hợp lý nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất liên quan tới vụ tai nạn mà chủ xe cơ giới đã chi ra.

Thời hạn và hiệu lực bảo hiểm

 • Thời hạn bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm là 01 năm.
 • Thời điểm bắt đầu có hiệu lực của Giấy chứng nhận bảo hiểm được ghi cụ thể trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nhưng không được trước thời điểm chủ xe cơ giới đóng đủ phí bảo hiểm.

Bảo hiểm người ngồi trên xe (tự nguyện)

Theo quy định, bảo hiểm TNDS Bắt Buộc của xe 4 – 5 chỗ kinh doanh vận tải đã có bảo hiểm cho các hành khách nhưng chưa có bảo hiểm cho lái xe, nên để đảm bảo quyền lợi cho Lái xe, bạn nên mua bảo hiểm tự nguyện với các mức như sau:

 • Mức phí 10.000đ/người. Mức bảo hiểm : 10.000.000 VNĐ/người/vụ.
 • Mức phí 20.000đ/người. Mức bảo hiểm : 20.000.000 VNĐ/người/vụ.
 • Mức phí 50.000đ/người. Mức bảo hiểm : 50.000.000 VNĐ/người/vụ.

Bảo hiểm 2 chiều (vật chất thân vỏ xe)

Bảo hiểm TNDS bắt buộc xe 4-5 chỗ kinh doanh vận tải dùng để bồi thường cho Bên thứ ba và Hành khách, còn bảo hiểm tự nguyện Lái xe dùng để bảo hiểm cho tài xế. Bảo hiểm vật chất thân vỏ xe thì bảo hiểm cho chiếc xe trước các tổn thất (Đâm, va, lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào; Hỏa hoạn, cháy, nổ; Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên; Mất toàn bộ xe do trộm, cướp…)

Đối với xe ô tô vay trả góp ngân hàng, chủ xe phải có bảo hiểm vật chất xe thì ngân hàng mới giải ngân, gia hạn cà vẹt xe để xe đi đường, đi đăng kiểm định kỳ hàng quý/tháng.

Phí bảo hiểm vật chất xe 4-5 chỗ với xe không kinh doanh thì từ 1,3% – 2% giá trị xe thực tế hiện tại, còn với xe kinh doanh vận tải thường từ 1,6% – 3% giá trị xe hiện tại.

Bảo hiểm TNDS bắt buộc xe ô tô 6-7-11 chỗ

Phí bảo hiểm TNDS bắt buộc xe 6-7-11 chỗ (chưa có VAT):

 • Mức phí bảo hiểm xe ô tô 6-7-11 chỗ không đăng ký kinh doanh vận tải: 794.00 VNĐ/năm.
 • Mức phí bảo hiểm xe ô tô 6-7-11 chỗ có đăng ký kinh doanh vận tải:  xe 6 chỗ (929.000 VNĐ/năm), xe 7 chỗ (1.080.000 VNĐ/năm), xe 8 chỗ (1.253.000 VNĐ/năm), xe 9 chỗ (1.404.000 VNĐ/năm), xe 10 chỗ (1.512.000 VNĐ/năm), xe 11 chỗ (1.656.000 VNĐ/năm).

Mức trách nhiệm:

 • Về người: 150 triệu đồng/ người/ vụ
 • Về tài sản: 100 triệu đồng/ vụ

bảo hiểm ô tô nào tốt nhất

Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô

Chọn gói bảo hiểm ô tô phù hợp

Hiện nay có 6 gói bảo hiểm ô tô phổ biến, trong đó có 1 bảo hiểm bắt buộc và các loại kia là bảo hiểm tự nguyện.

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự – TNDS (BH bắt buộc)
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự – TNDS (BH tự nguyện)
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe (BH thân vỏ xe) (BH tự nguyện)
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe (BH tự nguyện)
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa (BH tự nguyện)
 • Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều (BH bắt buộc + BH tự nguyện)

Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm ô tô, cả công ty trong nước và nước ngoài với sự đa dạng bảo hiểm khác nhau từ các loại bảo hiểm cơ bản như bảo hiểm cháy nổ đến gói nâng cao như bảo hiểm các loại linh kiện chính hãng..

Bạn cần đặt ra các tiêu chí so sánh như: mức phí đóng, mức trách nhiệm bồi thường, dịch vụ hỗ trợ 24/24, thủ tục giải quyết khi xảy ra sự cố, tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa..để chọn công ty bảo hiểm xe ô tô tốt nhất, phù hợp với tất cả yêu cầu của bạn.

Một số công ty bảo hiểm xe ô tô uy tín:

 • Bảo hiểm Bảo Việt
 • Bảo hiểm Bảo Minh
 • Bảo hiểm Vietinbank (VBI)
 • Bảo hiểm Liberty Insurance
 • Bảo hiểm BSH
 • Bảo hiểm PTI..

Lựa chọn mức khấu trừ miễn thường hợp lý

Khấu trừ hay còn gọi là miễn thường là cách nhà bảo hiểm khuyến khích người tham gia bảo hiểm chia sẻ vấn đề tài chính với công ty bảo hiểm. Bạn chọn mức khấu trừ càng cao thì chi phí mua bảo hiểm sẽ được giảm càng thấp và ngược lại.

Đối với những tổn thất có mức chi phí sửa chữa dưới 1 triệu đồng hay các tôn thất nhỏ khác có thể thường xuyên xảy ra thì bạn nên tự chi trả để tránh mất nhiều thời gian làm thủ tục bồi thường.

Mua bảo hiểm xe có mức miễn thường càng cao phí đóng bảo hiểm sẽ càng giảm từ 10-50% phí so với phí thông thường không có điều khoản miễn thường.

Bảo hiểm ô tô giá rẻ chưa chắc đã tiết kiệm

Căn cứ theo hiện trạng chiếc xe và môi trường di chuyển thường xuyên mà chủ xe nên chọn gói sản phẩm có phạm vi bảo hiểm hẹp hay mở rộng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi cùng 01 chiếc xe nhưng sẽ nhận được mức báo giá phí khác nhau từ các doanh nghiệp bảo hiểm vì quyền lợi bảo hiểm khác nhau.

Thông thường mức phí bảo hiểm sẽ được tính dựa trên các yêu tố: mức phí bảo hiểm cơ bản (phí bảo hiểm tính theo từng loại xe) và mức phí bảo hiểm bổ sung mở rộng quyền lợi theo yêu cầu riêng của chủ xe (mức miễn thường, quyền lựa chọn garage sửa chữa, dịch vụ cứu hộ miễn phí,..).

Các điều khoản bổ sung là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi sau này khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, sự khác biệt về thời gian xử lý và thủ tục giải quyết bồi thường cũng có tác động đến mức phí bảo hiểm.

Mua bảo hiểm theo nhóm hoặc kết hợp

Nếu có điều kiện tài chính có thể mua bảo hiểm kết hợp cho thời hạn dài từ 2-3 năm để được ưu đãi khuyến mãi giảm phí từ 10-20%.

Nếu bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn đang đều có nhu cầu mua bảo hiểm, nên tập hợp lại và mua theo nhóm sẽ được mức phí ưu đãi hơn. Bạn nên mua bảo hiểm thông qua các công ty môi giới bảo hiểm bởi vì các công ty này thường có thể tập hợp được số lượng lớn khách hàng có nhu cầu, đàm phán với các doanh nghiệp bảo hiểm một chương trình riêng với mức giá cực kỳ cạnh tranh và quyền lợi ưu đãi tốt hơn cá nhân tự mua lẻ.

Tìm hiểu tiêu chuẩn dịch vụ hỗ trợ, sửa chữa

Nên chọn những công ty bảo hiểm có quan hệ với garage uy tín và thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa. Tìm hiểu về mức độ hợp tác của công ty bảo hiểm với các garage đến đâu? Garage có hỗ trợ thủ tục hồ sơ bồi thường, tránh việc bạn phải đi lại nhiều lần vì thủ tục rườm rà.

Bên cạnh đó nên xem xét dịch vụ cứu hộ 24/24h có phạm vị hoạt động ra sao, mất thời gian bao lâu để hỗ trợ bạn khi cần cứu hộ..; đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường bao lâu có mặt hiện trường; quy trình giải quyết bồi thường có chuẩn xác về thời gian không, mất bao lâu,…

Mua thêm quyền lợi mở rộng phù hợp

Mua bảo hiểm vật chất xe và các điều khoản bổ sung mở rộng bổ sung mà gói bảo hiểm thông thường có thể không bao gồm là điều thật sự cần thiết để bảo toàn tài sản.

Hàng năm trước khi tái tục lại hợp đồng bảo hiểm nên đánh giá lại các điều khoản bổ sung đã tham gia để điều chỉnh lại hợp lý hơn

 • Đối với các dòng xe có giá trị trung bình thấp thì nên mua bảo hiểm thân vỏ và ngập nước (thủy kích), dịch vụ cứu hộ miễn phí, quyền lợi lựa chọn garage,..
 • Các dòng xe hạng sang có thể mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận, chọn garage chính hãng, sửa chữa thay thế mới,..

Đọc kỹ quy tắc bảo hiểm

Nếu bạn gặp được nhân viên có tâm họ sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm đúng nhu cầu với chi phí thấp. Vẫn có một số nhân viên vì vụ lợi cá nhân mà tư vấn bạn loại bảo hiểm không phù hợp với giá trị chiếc xe có thể lãng phí.

Đọc hợp đồng bảo hiểm giúp bạn tìm được một loại bảo hiểm phù hợp nhất đối với xe của mình và giúp bạn hiểu rõ về bảo hiểm, biết cách xử lý khi xảy ra sự cố.

Khách hàng thường không chú ý kỹ đến các điều khoản quy tắc hợp đồng loại trừ không được bảo hiểm chi trả bồi thường (quá hạn đăng kiểm, xe sử dụng không đúng mục đích bảo hiểm, lái xe không có bằng lái phù hợp,.) từ đó mua bảo hiểm thiếu các trường hợp cần bảo hiểm làm bảo hiểm mất giá trị.

Trước khi mua bảo hiểm, chủ xe cần nghiên cứu kỹ các hạng mục trong hợp đồng và cân nhắc các khoản bảo hiểm mở rộng. Lưu ý nên đọc kỹ các điều khoản quy tắc này trong hợp đồng bảo hiểm:

 • Điều khoản loại trừ: tất cả các trường hợp tai nạn nêu ra trong mục này bảo hiểm sẽ không bồi thường. Mục này rất quan trọng, quyết định gói bảo hiểm có phạm vị bảo vệ rộng hay hẹp, mức phí bảo hiểm đóng cao hay thấp có thực sự hợp lý.
 • Phạm vi bảo hiểm: mục này nêu ra các trường hợp tai nạn nào thuộc trách nhiệm bảo hiểm phải bồi thường
 • Thời hạn yêu cầu bồi thường, khiếu nại
 • Quy trình cứu hộ, giải quyết bồi thường..

Hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình

Để được bồi thường nhanh chóng khi xảy ra sự cố bạn cần phải hiểu rõ được quyền lợi và trách nhiệm của mình để biết cách giải quyết cho đúng với các quy định mà công ty bảo hiểm đòi hỏi. Không nắm vững các quyền lợi đấy chính là thiệt thòi của bạn.

Hiểu rõ các chịu trách nhiệm của công ty bảo hiểm

Phạm vi chịu trách nhiệm và phí đóng của mỗi loại bảo hiểm ở mỗi doanh nghiệp bảo hiểm là khác nhau, bạn cần phải lưu ý kỹ việc này.

Bạn nên so sánh về số tiền bảo hiểm, phí đóng, các trường hợp được bồi thường, các trường hợp bị loại trừ không bồi thường của tất cả các hãng bảo hiểm để tìm được sản phẩm bảo hiểm xe ô tô tốt nhất so với mức giá.

 • Điều khoản phạm vi bảo hiểm: quyết định gói bảo hiểm có phạm vị bảo hiểm rộng hay hẹp.
 • Điều khoản loại trừ: điều khoản này nếu ra các trường hợp bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường nhiều hay ít. Mỗi công ty bảo hiểm có điều khoản loại trừ có thể giống hoặc khác nhau.
 • Phí bảo hiểm giá rẻ hay đắt? Bạn có thể sẽ ngạc nếu cùng 01 chiếc ôtô nhưng các công ty báo giá khác nhau, đơn giản là vì quyền lợi bảo hiểm (phạm vị bảo hiểm & điều khoản loại trừ) khác nhau.
 • Dịch vụ cứu hộ miễn phí có hay không.
 • Thời gian cam kết & phạm vị cứu hộ.
 • Điều khoản thủy kích (xe bị ngập nước) ra sao? Hệ thống giao thông ở Việt Nam thường xuyên bị ngập do nhiều nguyên do nên điều khoản này rất cần thiết.

Nắm vững các thủ tục yêu cầu bồi thường

Mặc dù thủ tục nhiều loại giấy tờ nhưng bạn nên nắm vững để giúp cho các bạn không bị vướng vào những tranh chấp kiện tụng khi yêu cầu bồi thường thực hiện không đúng quy định của công ty bảo hiểm.

tô ô xe bảo vệ an toàn

FAQ – Bảo hiểm xe ô tô

Lỗi hết hạn hay không có bảo hiểm ô tô phạt bao nhiêu?

Theo quy định tại Điều 21, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định về việc xử phạt hành chính khi không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới còn hiệu lực, cụ thể như sau:

”Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới: Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Người điều khiển xe ô tô, xe máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực”

Có nên mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Đối với các xe ô tô sử dụng vào mục đích kinh doanh dịch vụ (vận chuyển hành khách, taxi, grab…) do phải di chuyển liên tục, khả năng va quẹt, tai nạn, mất cắp, mất cướp… thường rất cao hơn. Do đó để phòng tránh rủi ro nên mua bảo hiểm 2 chiều (BH TNDS bắt buộc + BH vật chất xe)

Có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô (BH vật chất xe) là sự lựa chọn phù hợp đối với những tay lái mới, không tự tin vào khả năng cầm lái, dễ gặp phải va chạm khi lỗi đến từ phía mình. Các chủ xe đã có kinh nghiệm lâu năm cũng nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô, đặc biệt là với những chiếc xe cao cấp có giá thành sửa chữa đắt đỏ.

Có nên mua bảo hiểm vật chất xe nếu ít lái xe?

Nếu bạn để xe ở nhà nhiều tháng liên, ít lái xe ra ngoài thì tay lái thường khó vững, còn lái xe thường xuyên có nhiều kinh nghiệm cũng khó tránh hết mọi rủi ro khi lưu thông, tại nạn có thể xảy ra trong các trường hợp bất ngờ.

Phương án tối ưu là nên mua bảo hiểm thân vỏ xe có phí thấp nhất ở mức quyền lợi cơ bản, giúp bạn yên tâm hơn nếu xảy ra va chạm vẫn có bảo hiểm chi trả bồi thường.

Bảo hiểm 1 chiều là gì?

Bảo hiểm 1 chiều là bảo hiểm TNDS (BH bắt buộc) có đối tượng bảo hiểm là người bị hại do lỗi chủ xe gây tai nạn. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thay chủ xe đền bù tổn thất cho người bị nạn do lỗi chủ xe gây ra theo đúng qui định đền bù theo pháp luật.

Mức giá bán bảo hiểm 1 chiều được nhà nước qui định một mức giá bán giống nhau cho tất cả doanh nghiệp bảo hiểm, mức giá có khác nhau cụ thể theo từng loại xe.

Bảo hiểm ô tô toàn diện là gì?

Sản phẩm bảo hiểm mở rộng đầy đủ gồm cả 3 nhóm: BH trách nhiệm dân sự (BH bắt buộc, bồi thường tổn thất cho người bị chủ xe gây tại nạn), BH vật chất xe (bồi thường tổn thất của chính chiếc xe) và BH người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe (bồi thường tổn thất cho người ngồi trên xe).

Chủ xe thường là mua bảo hiểm hai chiều để bảo hiểm 02 đối tượng là chiếc xe & trách nhiệm bồi thường tài chính cho người bị nạn do lỗi của chủ xe. Nếu có điều kiện thì nên mua bảo hiểm toàn diện để mở rộng hơn phạm vi được bảo hiểm cho cả 03 đối tượng tham gia giao thông (người lái xe, chiếc xe, người bị hại)

Mua bảo hiểm thân vỏ xe cho ôtô cũ?

Bản chất của bảo hiểm là để bảo vệ tài chính cho những tai nạn không may có thể xảy ra, nên thực tế, việc mua bảo hiểm cho xe ôtô mới hay đã qua sử dụng luôn vô cùng cần thiết.

Đối với người có kinh nghiệm đã sử dụng qua nhiều loại xe, thì ôtô cũ càng cần phải mua bảo hiểm bởi tỷ lệ rủi ro tổn thất còn cao hơn xe mới.

Nếu xét về chi phí sửa chữa cùng mức độ thiệt hại như nhau, chi phí sửa chữa ôtô cũ cũng tương đương chi phí sửa chữa xe mới.

Đối với xe ôtô cũ mà tài xế mới biết lái chưa lâu, tốt nhất vẫn nên tham gia gói bảo hiểm toàn diện, vì khả năng gây ra tai nạn cao hơn bình thường.

Những người đã có kinh nghiệm lái xe lâu năm, nên cân nhắc mua gói sản phẩm có phạm vi bảo hiểm hẹp với các quyền lợi cơ bản. Khách hàng chỉ cần giữ gìn xe một cách cẩn thận hơn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí bảo hiểm.

Hiện nay nhiều hãng bảo hiểm áp dụng khấu trừ với phụ tùng thay mới dựa theo niên hạn sử dụng của xe từ 3-5 năm có mức khấu trừ 10% trên giá trị phụ tùng mới.

Nếu chi phí sửa thay mới phụ tùng xe hết 70 triệu thì bởi vì có khấu hao sử dụng nên chủ xe chỉ được bồi thường 63 triệu đồng.

Trong trường hợp nếu khách hàng muốn bồi thường không trừ khấu hao có thể chọn mua thêm điều khoản mở rộng không khấu hao khi thay mới phụ tùng ôtô.

Xử lý khi xảy ra tai nạn, sự cố

 • Gọi 115 để được trợ giúp cấp cứu, y tế khi cần thiết.
 • Không nên di chuyển vị trí xe trừ trường hợp cần thiết để cứu người bị thương ra.
 • Gọi 113 thông báo cho cảnh sát giao biết về tai nạn.
 • Thông báo ngay cho công ty bảo hiểm của bạn qua số tổng đài hỗ trợ và làm theo hướng dẫn của họ.
 • Bạn nên chụp hình xe bị tổn thất và toàn cảnh hiện trường vụ tai nạn.
 • Bạn nên thu thập các thông tin về chiếc xe ôtô và người lái xe liên quan đến vụ tai nạn
 • Lưu ý không nên tự ý thỏa thuận về việc bồi thường với người gây tai nạn hay người bị hại vì bảo hiểm chỉ bồi thường theo đúng mức đền bù theo luật bảo hiểm, nếu thương lượng có sự chênh lệch so với mức này có thể bạn phải tự chịu.
 • Nên cân nhắc việc mua gói bảo hiểm xe máy toàn diện (BH TNDS, BH vật chất, BH tại ngạn người ngồi trên xe) để yên tâm hơn về khả năng bồi thường toàn diện nếu xảy ra tai nạn.​

Hồ sơ bảo hiểm xe

 • Tài liệu liên quan đến lái xe: giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc, CMND (hộ chiếu)
 • Các tài liệu chứng minh thiệt hại về người: giấy ra viện, giấy chứng thương, hồ sơ bệnh án, giấy chứng nhận phẫu thuật; giấy chứng tử trong trường hợp nạn nhân tử vong..
 • Các tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản như: hóa đơn chứng hợp lệ về việc thay mới, sửa chữa tài sản bị thiệt hại do tai nạn.
 • Tài liệu của cơ quan chức năng có thẩm quyền: sơ đồ hiện trường, ảnh chụp; biên bản khám hiện trường vụ tai nạn; thông báo sơ bộ kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn; biên bản khám nghiệm các phương tiện liên quan đến vụ tai nạn, các tài liệu liên quan khác đến vụ tai nạn.

Quy trình làm bảo hiểm xe ô tô

Bước 1: Thông báo tai nạn khi xảy ra sự cố

Khi xảy ra tai nạn gây tổn thất, bạn cần thông báo ngay lập tức để Công ty bảo hiểm cử Nhân viên giám định đến hiện trường tai nạn xử lý bồi thường:

 • Bạn cần gọi ngay số Hotline có ghi trên phiếu bảo hiểm để thông báo sự cố.
 • Hoặc bạn có thể liên hệ với nhân viên kinh doanh đã bán bảo hiểm cho bạn để yêu cầu hỗ trợ.

Các thông tin thông báo bao gồm:

 •  Tên, điện thoại của người thông báo.
 •  Số biển số xe liên quan.
 •  Ngày giờ, địa điểm địa chỉ xảy ra tai nạn.

Đây là quy định bắt buộc mà bạn phải tuân theo để đảm bảo được hưởng đầy đủ quyền lợi, nếu không tuân thủ có thể bị phạt chế tài (mức chế tài  từ 10 đến 50% tổng chi phí sửa chữa) trong một số trường hợp đơn vị bảo hiểm còn từ chối bồi thường nếu bạn vi phạm quy định này trong hợp đồng bảo hiểm.

Giám định tổn thất

Công ty bảo hiểm sẽ cử Nhân viên giám định đến hiện trường tai nạn/sự cố để điều tra tai nạn tại hiện trường. Trừ một số trường hợp:

 • Do điều kiện khách quan không thể tới hiện trường để giám định.
 • Tổn thất đơn giản dễ xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại.
 • Vụ tai nạn đã được Cảnh sát giao thông giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tiến hành giám định bồi thường bảo hiểm ô tô

Trong vòng 2 tiếng kể từ khi xe được đưa về xưởng. Giám định viên sẽ tiến hành giám định thiệt hại xe.

Các công ty bảo hiểm sẽ ủy quyền hoàn toàn cho Giám định viên trong việc quyết định sửa chữa hay thay thế đối với hạng mục tổn thất. Kết quả về phương án khắc phục được ghi tại Biên bản giám định có chữ ký của Giám định viên của và đại diện của công ty bảo hiểm là kết quả cuối cùng.

Xử lý bồi thường bảo hiểm ô tô

Sau khi xe được sửa chữa xong, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Trong vòng 2 ngày làm việc công ty bảo hiểm sẽ bảo lãnh thanh toán tại các xưởng sửa chữa thuộc hệ thống liên kết của mình. Khách hàng chỉ cần ký biên bản nghiệm thu, hợp đồng, thanh lý (nếu có) và nhận xe.