Phí bảo hiểm du lịch trong nước bao nhiêu?

Mục lục - nội dung

Nên mua bảo hiểm du lịch nội địa online ở đâu?

Bảo hiểm siêu tốt

Bảo hiểm siêu tốt là dịch vụ trực tuyến cho phép bạn tìm kiếm các đề xuất bảo vệ phù hợp với yêu cầu và riêng điều kiện của bạn hoàn toàn miễn phí

Lựa chọn các phương pháp bảo vệ tốt nhất trên thị trường (Bảo hiểm nhân thọ, BH xe máy, BH ô tô, BH thai sản, BH sức khỏe, BH du lịch, BH tài sản,..) từ hơn 100 sản phẩm của công ty bảo hiêm trên toàn quốc.

Không giới hạn ở 1 công ty thương mại hay 1 sản phẩm. Tham gia bảo mật thông qua Bảo hiểm siêu tốt, bạn sẽ được nhận bảo vệ, đền bù từ tất cả các thương hiệu mà không bị lỗi.

mua bảo hiểm siêu tốt

Nên mua bảo hiểm du lịch ở công ty nào tốt?

 • Bảo hiểm siêu tốt làm việc không nghỉ, cả cuối tuần và thậm chí là cả trong kỳ nghỉ. Không tính phí và không yêu cầu cung cấp bất kỳ loại giấy tờ nào trong suốt quá trình giới hạn.
 • Mỗi khách hàng đều có điều kiện và yêu cầu khác nhau, vì thế bảo hiểm siêu tốt mang đến những sản phẩm phù hợp nhất để dành riêng cho từng khách hàng.
 • Đối với máy móc bảo mật sản phẩm, bạn có thẻ xem giá và mua ngay trực tiếp trên trang chỉ trong 5 phút.

Bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Minh (chiết khấu 30%)

Tổng Công Ty Cổ Phần Bảo Minh (Bảo Minh) nhận bảo hiểm cho những người đi tham quan, nghỉ mát, tắm biển, leo núi…hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam (dưới đây gọi là Người được bảo hiểm) theo các điều kiện, điều khoản trong quy tắc này.

mua bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Minh

Mua bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Minh online

Ưu điểm Quyền lợi của người được bảo hiểm khi tham gia các gói bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Trường hợp tai nạn

Trường hợp Người được bảo hiểm bị chết do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo Minh sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm.

Trường hợp Người được bảo hiểm bị thương do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo Minh trả tiền bảo hiểm theo quy định tại Bảng tỷ lệ trả tiền thương tật do Bảo Minh ban hành

Trường hợp ốm đau, bệnh tật

Trường hợp Người được bảo hiểm bị chết do ốm đau, bệnh tật thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo Minh sẽ trả 50% số tiền bảo hiểm của quyền lợi bảo hiểm được ghi trong hợp đồng bảo hiểm.

Quyền lợi khác.

Trường hợp hậu quả của tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm bị trầm trọng hơn do bệnh tật hay sự tàn tật của Người được bảo hiểm hoặc điều trị tổn thương không kịp thời và không theo chỉ dẫn của cơ quan, y tế thì Bảo Minh chi trả tiền bảo hiểm như đối với loại tổn thương tương tự ở người có sức khỏe bình thường được điều trị một cách hợp lý

Bảo hiểm du lịch trong nước BIC

Đối tượng bảo hiểm:

Những người đi tham quan, nghỉ mát, tắm biển, du lịch hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Trường hợp Người được bảo hiểm khảo sát, thám hiểm, đua xe, đua ngựa, đua thuyền, thi đấu có tính chất chuyên nghiệp các môn: bóng đá, đấm bốc, leo núi, lướt ván..chỉ được bảo hiểm với điều kiện đã nộp thêm phụ phí bảo hiểm theo quy định của Bảo hiểm du lịch BIC.

mua bảo hiểm du lịch nội địa BIC

Mua bảo hiểm du lịch nội địa BIC online

Quyền lợi bảo hiểm:

BIC bồi thường tối đa bằng số tiền bảo hiểm / hạn mức trách nhiệm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Hiện trên website BIC bán hạn mức trách nhiệm cho mỗi người ở mức từ 10 đến 50 triệu.

Biểu phí bảo hiểm:

Phí bảo hiểm/người = 0,015% x Số tiền bảo hiểm x Số ngày du lịch

Ví dụ: Đoàn có 100 người, đi du lịch trong nước trong 10 ngày, mua bảo hiểm mức trách nhiệm 50 triệu/người thì Tổng phí = 100 x 0,015% x 50 triệu x 10= 7,5 triệu.

Bảo hiểm du lịch Việt Nam Bảo Việt

Bảo hiểm du lịch Việt Nam là sản phẩm bảo hiểm dành cho những khách du lịch là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đi du lịch, tham quan các địa danh du lịch trong phạm vi nước Việt Nam.

mua bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Việt

Mua bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Việt online

Trong những chuyến du lịch luôn có khả năng xảy ra những rủi ro tai nạn giao thông, tai nạn trong quá trình đi lại tham gia các hoạt động tại địa điểm du lịch gây thương tật về thân thể, sức khỏe, thậm chí có thể nguy hại tới tính mạng.

Khách du lịch có thể hoàn toàn chủ động lựa chọn các mức bồi thường tối đa cho mình từ 100 triệu đồng cho tới 500 triệu đồng để bảo vệ bản thân trong suốt hành trình của mình với mức phí bảo hiểm hết sức hợp lý, chỉ từ 17.000 đồng/người/ngày.

Bảo hiểm du lịch nội địa là gì?

Bảo hiểm du lịch trong nước (bảo hiểm du lịch nội địa) là loại hình bảo hiểm sẽ chi trả cho người được bảo hiểm trong các trường hợp như: tử vong do tai nạn, bệnh tật, thương tật vĩnh viễn, sự cố hoặc chi phí phát sinh trong chuyến đi du lịch trong nước.

Các gói bảo hiểm du lịch nội địa

Bảo hiểm du lịch nội địa cho công ty: dành cho Doanh nghiệp muốn mua cho nhân viên trong các chuyến team building hoặc các chuyến công tác thường niên.

Bảo hiểm du lịch nội địa cho cá nhân: dành cho các cá nhân có nhu cầu đảm bảo tài chính cho các rủi ro trong chuyến đi xa, đặc biệt là người ưa thích du lịch mạo hiểm.

Bảo hiểm du lịch nội địa cho nhóm: dành cho các nhóm đi du lịch chung từ 2 – 5 người. Mua theo nhóm sẽ có mức giá rẻ hơn mua cá nhân.

Đối tượng tham gia bảo hiểm

Người quốc tịch Việt Nam tuổi từ 6 tuần tuổi đến 85 tuổi đi du lịch tham quan, nghỉ mát, tắm biển, leo núi..hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Trường hợp Người được bảo hiểm đi khảo sát, thám hiểm, đua xe, đua ngựa, đua thuyền, thi đấu có tính chất chuyên nghiệp các môn như: bóng đá, đấm bốc, leo núi, lướt ván…phải mua thêm gói điều khoản bổ sung mở rộng để được bảo hiểm.

Quyền lợi bảo hiểm du lịch trong nước

 Thương tật thân thể:

 • Số tiền bảo hiểm từ dưới 20 triệu đồng: Chi trả theo bảng tỷ lệ thương tật.
 • Số tiền bảo hiểm trên 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng: Chi trả theo chi phí y tế thực tế, hợp lý theo chỉ định của bác sĩ nhưng không vượt quá tỷ lệ bảng tỷ lệ thương tật.

Thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn: Chi trả theo bảng tỷ lệ thương tật.

Tử vong do tai nạn: chi trả toàn bộ Số tiền bảo hiểm

Tử vong do ốm đau, bệnh tật bất ngờ (không phải là bệnh tật phát sinh từ trước khi mua bảo hiểm, không phải các bệnh thuộc điểm loại trừ không bảo hiểm): Chi trả 50% số tiền bảo hiểm.

Trường hợp trong vòng 01 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, người được bảo hiểm bị tử vong hoặc vết thương do tai nạn đó gây ra trầm trọng hơn sẽ được chi trả tiếp số tiền bảo hiểm còn lại theo qui định.

giá bảo hiểm du lịch trong nước

Giá bảo hiểm du lịch trong nước

Phí bảo hiểm du lịch trong nước

Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước dao động khoảng 1,500 – 4,500 đồng/người/ngày. Đối với khách du lịch quốc tế sẽ là 1,5-2 USD/người/ngày.

Công thức tính phí bảo hiểm:

Số tiền phí bảo hiểm phải đóng= Tỷ lệ phí * [Số tiền bảo hiểm] * [Số người] * [Số ngày đi]

Bảng tỷ lệ phí bảo hiểm theo chuyến:

Độ dài chuyến đi (ngày) 1 – 10 11 – 20 21 – 60 61 – 90 Trên 90
Tỷ lệ phí bảo hiểm (%) /người/ngày 0,012% 0,010% 0,008% 0,006% 0,004%

Phí bổ sung: Trường hợp có tham gia thi đấu thể thao: 0,1% STBH/lượt người.

Khách du lịch chỉ tham gia bảo hiểm ở các khu vực du lịch: có tắm biển, leo núi hoặc di chuyển trên sông nước (0,01%/STBH/lượt người), các trường hợp còn lại (0,005%/STBH/lượt người)

Ví dụ: Công ty K muốn tham gia bảo hiểm du lịch cho đoàn gồm 25 người đi du lịch Vũng Tàu trong 5 ngày với trách nhiệm bồi thường yêu cầu là 20.000.000 VND/người.

Số tiền phí Công ty K phải đóng là: 0,012% x 20.000.000 đồng/người x 25 người x 5 ngày = 300.000 đồng.

Các trường hợp không bảo hiểm

 • Người được bảo hiểm cố ý vi phạm: pháp luật, nội quy, quy định của cơ quan du lịch, của chính quyền địa phương nơi du lịch.
 • Hành động cố ý của Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp (là người được chỉ định nhận tiền bảo hiểm theo giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc di chúc hay theo pháp luật).
 • Người được bảo hiểm bị ảnh hưởng của rượu, bia, ma túy hay các chất kích thích tương tự khác.
 • Điều trị hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của Y, Bác sĩ điều trị.
 • Chiến tranh.

Xử lý khi xảy ra tai nạn

 • Thông báo ngay cho khách sạn hay tổ chức du lịch biết về tai nạn trong vòng 24h.
 • Gọi ngày tổng đài hỗ trợ cho doanh nghiệp bảo hiểm của bạn và làm theo hướng dẫn của họ.

Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm

Thời gian yêu cầu trả tiền bảo hiểm không quá 1 năm (12 tháng) kể từ ngày xảy ra tai nạn. Hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm gồm:

 • Giấy yêu cầu bồi thường .
 • Hợp đồng bảo hiểm (bản sao) danh sách Người được bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc vé vào cửa có bảo hiểm.
 • Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan du lịch, chính quyền địa phương hoặc Công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn.
 • Xác nhận điều trị của cơ quan y tế (giấy ra viện, phiếu điều trị và các giấy tờ liên quan đến việc tai nạn).
 • Giấy chứng tử và giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp chết).
 • Trường hợp Người được bảo hiểm ủy quyền cho người khác nhận tiền bảo hiểm, phải có giấy ủy quyền hợp pháp.

Thời hạn trả tiền đền bù

Các công ty bảo hiểm có trách nhiệm xem xét, giải quyết và thanh toán tiền bảo hiểm trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Thời hạn khiếu nại

03 năm kể từ ngày Người được bảo hiểm hay người thừa kế hợp pháp nhận được giấy thông báo kết quả giải quyết của doanh nghiệp bảo hiểm. Quá thời hạn trên mọi khiếu nại sẽ không còn giá trị

Có nên mua bảo hiểm du lịch trong nước

Có nên mua bảo hiểm du lịch trong nước không là phân vân của một số khách hàng trước các chuyến đi. Trên cơ sở tìm hiểu quyền lợi của các gói bảo hiểm và chia sẻ thông tin từ nhiều du khách, mua bảo hiểm du lịch quốc tế nói chung và bảo hiểm du lịch trong nước nói riêng là lựa chọn cần thiết bạn nhé! Lý do được lý giải như sau:

Rủi ro khi đi du lịch là điều khó tránh khỏi. Trong suốt hành trình chu du dài ngày của bạn và gia đình, những rắc rối như: ốm đau, tai nạn, mất cắp hành lý, trì hoãn chuyến bay… đều có thể xảy ra. Để an tâm hơn với chuyến đi của mình, bảo hiểm du lịch trong nước là lựa chọn an toàn lúc này.

Gói bảo hiểm du lịch hiện nay vô cùng đa dạng: có gói bảo hiểm du lịch cơ bản, gói bảo hiểm du lịch cao cấp với phí đóng linh hoạt, phù hợp với đông đảo khách hàng

Nhiều hãng bảo hiểm uy tín hiện nay đang triển khai gói bảo hiểm du lịch trong nước: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI, Pjico…Mỗi gói bảo hiểm của các công ty sở hữu những ưu điểm, thế mạnh riêng để khách hàng lựa chọn phù hợp với năng lực tài chính và nhu cầu du lịch của bạn.

Quyền lợi bảo hiểm hấp dẫn, phạm vi bảo hiểm rộng: chi trả quyền lợi cho khách hàng khi tai nạn, ốm đau, khi trễ hành lý, khi mất tài sản, giấy tờ du lịch, khi chuyến bay bị trễ, bị hoãn, rút ngắn chuyến đi…Tham gia sản phẩm bảo hiểm này du khách sẽ được chăm sóc và bảo vệ toàn diện trước mỗi chuyến đi.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch

Khi mua bảo hiểm du lịch trong nước, để đảm bảo tối đa quyền lợi cho bản thân, gia đình trước những rủi ro không may có thể gặp phải khi đi du lịch, bạn cần nắm vững một số lưu ý cần thiết dưới đây:

 • Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm của công ty uy tín nhất: bạn hãy tìm hiểu thông tin về các nhà bảo hiểm thông qua nhiều kênh thông tin: báo chí, mạng, người thân để xem nhà bảo hiểm nào đáng tin cậy nhất, chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tốt nhất rồi mới quyết định cuối cùng
 • Nắm rõ mọi thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm mình lựa chọn: đối tượng bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm nổi bật, phí bảo hiểm ra sao, loại trừ bảo hiểm, phí bảo hiểm phụ đối với các hoạt động du lịch đặc biệt….
 • Nên chọn mua bảo hiểm du lịch trong nước càng sớm càng tốt. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy mua bảo hiểm trước mỗi chuyến đi.
 • Nên lựa chọn những gói bảo hiểm du lịch có chi trả các chi phí y tế vì điều này hết sức cần thiết đối với các chuyến đu lịch trong nước cũng như quốc tế.
 • Tìm hiểu kỹ các điều khoản liên quan đến hủy chuyến đi: việc hủy chuyến đi tham quan đã lên kế hoạch là việc không ai muốn, xuất phát từ những nguyên nhân bất khả kháng, công ty bảo hiểm chỉ chi trả trong một số trường hợp nhất định và việc hủy chuyến phải thông báo trước giờ khởi hành ít nhất 24 tiếng. Bạn cần nắm vững điều này để không thiệt thòi quyền lợi.
 • Nắm rõ nguyên tắc bồi thường để chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết trong trường hợp không may gặp các sự cố bảo hiểm ngoài ý muốn
 • Cân nhắc gói bảo hiểm có mức phí phù hợp với năng lực tài chính của bản thân, của gia đình, phù hợp với nhu cầu bảo vệ, nhu cầu đi du lịch của mình.