(Review) Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA hay không, đó là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng phân vân? Tìm hiểu cụ thể về các gói sản phẩm của AIA, bạn sẽ nhận thấy rõ lợi ích của dịch vụ bảo hiểm này.

công ty bảo hiểm aiaAIA – tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới

Mục lục - nội dung

Công ty bảo hiểm AIA của nước nào?

Quy mô tầm thế giới

AIA là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ được ra đời năm 1919 gắn liền với vai trò của nhà sáng lập Cornelius Vander Starr. Khởi nguồn của tập đoàn bắt đầu từ một văn phòng bảo hiểm nhỏ đặt tại thành phố Thượng Hải.

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống chi nhánh của AIA đã mở rộng quy mô ra toàn thế giới và có nhiều đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của hàng triệu người dân tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Sự phát triển của tập đoàn trong hơn 100 năm qua đã được khẳng định bằng giá trị cổ phiếu cấu thành chỉ số Hang Seng trên sàn chứng khoán. Cùng với đó, nguồn vốn điều lệ của AIA cực lớn, hệ thống chi nhánh có mặt khắp thị trường Châu Á.

Không những thế, AIA có lượng khách hàng đông đảo, không ngừng tăng lên càng chứng tỏ được tính ưu việt của dịch vụ này. Với tầm nhìn chiến lược, nhiều gói dịch vụ hấp dẫn chắc chắn sức ảnh hưởng của AIA sẽ còn tăng cao.

bảo hiểm aia của nước nàoBảo hiểm nhân thọ AIA là gì?

Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam

AIA có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2000, vốn là một công ty bảo hiểm uy tín với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Trải qua 19 năm hoạt động, năm 2019 tập đoàn chính thức đón chào vị khách thứ 1 triệu với doanh số cực ấn tượng.

Hiện tại, tập đoàn bảo hiểm này đang triển khai chương trình hợp tác với các ngân hàng như: HSBC, Đông Á, ACB VPBank, Citibank..là một trong 5 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm uy tín, lớn mạnh nhất thị trường.

Với mục tiêu chinh phục ngôi vị là tập đoàn bảo hiểm được ưa thích nhất, là lựa chọn hàng đầu của mọi khách hàng, AIA Việt Nam đang tìm cách xóa bỏ những giới hạn nhàn chán, không ngừng đổi mới, đưa ra nhiều giải pháp tài chính hoàn hảo.

>> Bảo hiểm nhân thọ là gì?

các gói bảo hiểm aiaCác gói sản phẩm hấp dẫn của AIA

Các gói bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam

Các gói đóng bảo hiểm aia

 • An toàn tài chính (với gói BH nhân thọ trọn đời)
 • Bảo hiểm rủi ro do tai nạn
 • Bảo hiểm tương lai học vấn cho con
 • Bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo
 • Kế hoạch hưu trí
 • Tiết kiệm và đầu tư

các mức đồng bảo hiểm nhân thọ aiaAIA – bảo vệ và tiết kiệm

Đặc điểm riêng từng gói bảo hiểm AIA

Sản phẩm an toàn tài chính

Sản phẩm còn có tên gọi An phúc trọn đời ưu việt, bảo vệ toàn diện, hiệu quả và tiết kiệm cho bạn và cả gia đình

Thời hạn hợp đồng bảo hiểm lên đến 100 tuổi

Độ tuổi tham gia bảo hiểm: từ 30 ngày tuổi cho đến 65 tuổi

Kế hoạch tối ưu cho các mục đích như: bảo hiểm, tiết kiệm, đầu tư, quỹ giáo dục..cho mọi đối tượng gia đình (con nhỏ, người già, vợ chồng)

Quyền lợi được hưởng:

 • Bảo hiểm tử vong cũng như tàn tật vĩnh viễn cho khách hàng
 • Số tiền bảo hiểm đối với các sự kiện quan trọng đảm bảo tăng cao
 • Hỗ trợ tài chính hấp dẫn cho khách hàng khi mắc bệnh ung thư, giảm bớt gánh nặng cho gia đình cũng như người thân.
 • Khách hàng không hút thuốc thì giá trị bảo hiểm sẽ càng tăng cao
 • Nếu bạn đóng phí bảo hiểm đúng kỳ hạn và đầy đủ thì quyền lợi bảo hiểm sẽ tăng cao.

Với gói tài chính an phúc trọn đời ưu việt này, quyền lợi khách hàng sẽ được bảo vệ tối đa, đó là giải pháp trọn vẹn cho bản nhạc cuộc đời của bạn.

Khách hàng được quyền hưởng các quyền lợi từ việc đầu tư có hiệu quả

Tiếp tục duy trì hợp đồng quyền lợi của khách sẽ lớn hơn. Họ có quyền rút tiền từ tài khoản và được đảm bảo lợi ích khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA không hẳn bạn đã có câu trả lời.

Gói sản phẩm bảo hiểm tai nạn

Sản phẩm này còn có tên gọi khác nữa là An tâm thượng lộ

Thời hạn hợp đồng và thời gian định kỳ để đóng phí cho bảo hiểm là 1 năm

Quyền lợi khách hàng được hưởng:

Được đảm bảo quyền lợi khi bị thương tật hay tử vong do tai nạn. Mức độ chi trả là 100% số tiền bảo hiểm như đã cam kết. Nếu người đứng tên hợp đồng bị tai nạn bỏng nặng mức độ 3, hôn mê, mất hai chi cũng sẽ được hỗ trợ 100% phí bảo hiểm.

Gói sản phẩm bảo vệ tương lai học vấn cho con

Sản phẩm này còn được gọi là An phúc thành tài ưu việt

Thời hạn của hợp đồng: từ 6 cho đến 26 năm

Tuổi tham gia: từ 18 tuổi cho đến 55 tuổi

Quyền lợi khách hàng được hưởng khi tham gia:

 • Được nhận 175% tiền bảo hiểm khi tiến hành đáo hạn hợp đồng hay vào thời điểm 4 năm cuối của hợp đồng
 • Được hưởng lãi vì đã có đóng góp làm gia tăng tích lũy gồm: lãi chia khi đã hoàn thành hợp đồng và lãi chia tích lũy.
 • Được bảo vệ trong các trường hợp không may xảy ra như: tử vong vì tai nạn, tử vọng hoặc tàn tật vĩnh viễn, toàn bộ, 38 loại bệnh hiểm nghèo và còn được hỗ trợ tài chính trong thời kỳ đóng lệ phí.

Gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo

Tuổi tham gia hợp đồng bảo hiểm là từ 18 cho đến 55 tuổi

Thời hạn hợp đồng: kể từ khi hợp đồng có hiệu lực cho đến khi bạn chấm dứt hợp đồng bảo hiểm.

Quyền lợi đối với khách hàng:

 • Bảo vệ bản thân trước các nguy cơ về sức khỏe: bị bệnh hiểm nghèo, bị tàn tật, tử vong…
 • Đảm bảo tài chính để được chăm sóc, chi trả khi bản thân mất khả năng lao động, về già bị thương tật toàn bộ…
 • Chỉ 20 năm đóng phí bảo hiểm nhưng bạn sẽ được hưởng quyền lợi suốt đời.

Gói sản phẩm kế hoạch hưu trí

Sản phẩm còn có tên gọi là An phúc trọn đời ưu việt

Độ tuổi tham gia: 30 ngày tuổi cho đến 65 tuổi, thời hạn hợp đồng lên đến 100 tuổi

Quyền lợi được hưởng: được bảo hiểm khi bị tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn, nếu không hút thuốc lá sẽ được nhận nhiều quyền lợi hơn, được chi trả khi bị bệnh ung thư, đảm bảo tăng tiền cho các sự kiện quan trọng, được hưởng lãi từ đầu tư…

Gói sản phẩm tiết kiệm và đầu tư

Độ tuổi tham gia hợp đồng: 30 ngày tuổi cho đến 65 tuổi

Thời hạn của hợp đồng: 100 tuổi

Quyền lợi được hưởng:

 • Giúp tối ưu hóa hiệu quả đầu tư cho khoản tiền của bạn
 • Bảo vệ an toàn toàn, trọn đời tài chính của gia đình bạn trước những nguy cơ không may có thể xảy ra.
 • Đảm bảo an toàn cho khoản tiền của khách hàng bằng việc chủ động và linh hoạt kiểm soát mọi hoạt động đầu tư ra bên ngoài và những biến động của thị trường.
>> Bảo hiểm nhân thọ Prevoir

bảo hiểm aia có tốt khôngNhững lợi ích bạn nên biết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ AIA

Mua bảo hiểm AIA có tốt không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA không là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Những lợi ích to lớn khi tham gia mua bảo hiểm dưới đây sẽ giúp bạn biết mình có nên mua bảo hiểm hay không?

Bảo vệ an toàn tương lai gia đình trước các rủi ro có thể xảy ra: trong trường hợp lao động chính trong gia đình chẳng may qua đời, AIA cho trả 100% phí bảo hiểm sẽ giúp gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính về sau.

Hoặc trong trường hợp khách hàng không may bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn gây thương tật, bảo hiểm sẽ hỗ trợ lớn về tài chính để bạn yên tâm điều trị bệnh.

Tiết kiệm hiệu quả cho tương lai con cái và gia đình: với khoản tích lũy này, bạn có đủ điều kiện để cho con học ở một ngôi trường đại học tốt nhất, có một khoản tiền lớn để thực hiện một số mục tiêu lớn: mua nhà, mua xe, vốn cho con sau này.

Đặc biệt, khi tuổi già, bạn không còn khả năng lao động, AIA sẽ đảm bảo tài chính để bạn có cuộc sống an nhàn, thoải mái, không phải lo lắng về gánh nặng tiền bạc.

Được hưởng lãi suất hấp dẫn từ số tiền bảo hiểm của mình: hiện tại tập đoàn bảo hiểm này đang áp dụng mức lãi cao cho khách hàng: lãi suất tiết kiệm là 6,75%/năm và lãi suất từ đầu tư là 6,25%/năm.

Dịch vụ chuyên nghiệp: bạn được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng, hình thức đóng phí bảo hiểm linh hoạt. Bạn có thể nộp tiền mặt qua ngân hàng, qua kênh thanh toán Payoo, qua ATM hay ủy nhiệm chi…

Không những thế, việc chi trả quyền lợi cho khách hàng cũng hết sức nhanh chóng, kịp thời, đúng như cam kết. Chính điều này càng khẳng định giá trị thương hiệu hàng đầu của tập đoàn bảo hiểm AIA.

có nên mua bảo hiểm aiaMua bảo hiểm nhân thọ AIA vì những người thân yêu xung quanh

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA

Các gói sản phẩm của AIA vô cùng đa dạng và phong phú, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng như: An toàn tài chính, bảo hiểm rủi ro do tai nạn, bảo hiểm tương lai học vấn cho con, bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo, tiết kiệm và đầu tư, kế hoạch hưu trí

Bảo hiểm AIA mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích to lớn. Đó là được bảo vệ an toàn trước những rủi ro không may xảy ra như bị tai nạn, bị bệnh hiểm nghèo, tạo được nguồn vốn tích lũy an toàn cho con cái khi học hành

Không những thế, với khoản tích lũy này, bạn sẽ chủ động hơn về mặt tài chính, có được số tiền lớn cho kế hoặc mua nhà hay mua xe, an tâm an hưởng tuổi già…

Với mức lãi hấp dẫn, khoản tiền đầu tư của bạn sẽ không ngừng sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng. Việc chi trả quyền lợi cho khách hàng cực kỳ nhanh chóng, linh hoạt, đem đến sự hài lòng tuyệt đối.

AIA có tiềm lực tài chính hùng hậu, đủ sức chi trả nhanh nhất mọi rủi ro của khách hàng. Bạn hãy yên tâm vì tập đoàn bảo hiểm này tuân thủ đúng mọi quy định về tài chính của nước ta, họ có quản trị tài chính và quản trị rủi ro.

Ngoài ra, AIA còn được kiểm toán bởi công ty kiểm toán lớn nhất thế giới là PWC nên độ an toàn cực cao. Theo số liệu báo cáo của công ty kiểm toán này, khả năng thanh toán của tập đoàn lên đến 205%. Vì thế bạn không cần phải lo lắng nhé!

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA không? AIA thực hiện đồng thời hai sứ mệnh: vừa bảo vệ lại vừa tiết kiệm: nó chính là cái phao cực an toàn cứu cánh cho gia đình bạn khi gặp rủi ro.

Ví dụ: lao động chính trong gia đình chẳng may bị tử vong thì khoản tiền chi trả từ bảo hiểm sẽ là sự bù đắp đáng kể gánh nặng tài chính cho thân nhân sau này, đặc biệt là đối với con cái của họ

Hoặc bạn chẳng may bị bệnh hiểm nghèo, gánh nặng viện phí vô cùng lớn khiến gia đình hoang mang, lo sợ thì sự hỗ trợ của bảo hiểm sẽ giúp bạn an tâm điều trị bệnh mà không cần phải lo lắng quá nhiều đến kinh phí….

Mua bảo hiểm nhân thọ AIA, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn từ đầu tư cũng như từ gửi tiết kiệm. Số tiền đó sẽ không ngừng sinh sôi này nở để bạn có một khoản lớn vào cuối kỳ hạn.

Nếu như bạn gửi số tiền đó vào ngân hàng thì chỉ được hưởng một lợi ích duy nhất là bảo vệ về mặt tài chính. AIA còn thực hiện thêm một sứ mệnh quan trọng hơn nữa là bảo vệ con người.

Bảo hiểm AIA mang tính nhân văn sâu sắc: nếu bạn đang tham gia một gói bảo hiểm nào đó của tập đoàn nhưng vì khó khăn tài chính tạm thời, bạn chưa đủ tiền để đóng phí thì quyền lợi của khách vẫn được đảm bảo:

Được gia hạn đống phí thêm 60 ngày để bạn có thêm cơ hội hoàn thành khoản phí theo đúng hợp đồng.

Riêng đối với những gói bảo hiểm truyền thống: khi bạn chưa có tiền đóng dù đã đến hạn nhưng chưa đưa ra yêu cầu chấm dứt hợp đồng thì khi hết hạn công ty sẽ tự động tiến hành ứng tiền để đóng phí giúp khách hàng.

Trong trường hợp hợp đồng bảo hiểm của khách hàng hết hiệu lực vì những lý do nhất định nào đó thì họ vẫn có thể khôi phục lại hiệu lực tái tục trong vòng 24 tháng.

Sự linh hoạt và nhân văn này trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ AIA càng tăng thêm giá trị, sức hấp dẫn, sự tin dùng của đông đảo khách hàng. Trong tương lai, tầm ảnh hưởng, sức lan tỏa của tập đoàn sẽ còn lớn hơn rất nhiều.

Chi phí hợp đồng bảo hiểm hết sức nhẹ nhàng: thực ra số tiền đóng bảo hiểm của bạn bao nhiêu là tùy thuộc vào gói sản phẩm bạn lựa chọn độ tuổi tham gia, tình trạng sức khỏe ở thời điểm hiện tại, thời gian tham gia bảo hiểm…

Nhưng chỉ với một khoản nhỏ khoảng 14.000 đồng/ngày là bạn đã có thể tham gia một gói bảo hiểm của tập đoàn để vừa được bảo vệ lại vừa được tiết kiệm. Đó là sự đầu tư khôn ngoan và hiệu quả.

Tính linh hoạt của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ AIA: Trong mỗi hợp đồng mua bảo hiểm sẽ có 3 chủ thể: người mua bảo hiểm, người bán bảo hiểm và người được thụ hưởng quyền lợi.

Trong thời gian tham gia bảo hiểm, khách hàng có thể thay đổi 2 chủ thể là người mua bảo hiểm và người hưởng quyền lợi bảo hiểm ở bất cứ thời điểm nào nếu muốn nhưng nhất thiết phải tuân thủ theo đúng những yêu cầu của luật bảo hiểm.

Điều tuyệt vời nữa đối với người mua bảo hiểm AIA là họ được quyền bổ sung thêm thành viên cần bảo vệ trong gia đình mình đối với gói sản phẩm mà họ đang sở hữu.

đánh giá bảo hiểm aiaAIA mang đến nhiều giá trị khác biệt

Đánh giá bảo hiểm AIA có gì khác biệt?

Với mục tiêu hướng đến là trở thành tập đoàn bảo hiểm dẫn đầu và được yêu thích nhất tại thị trường Việt Nam, AIA đang đẩy mạnh hoàn thiện cơ cấu, đổi mới, sáng tạo về giải pháp nhằm đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích nhất

Đẩy mạnh đầu tư chất lượng nguồn lực: đặc thù của ngành bảo hiểm là chủ yếu sử dụng nhân viên bán thời gian nhưng AIA quyết định đi theo một hướng mới là đào tạo và sử dụng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, toàn thời gian.

Điều này là hết sức cần thiện vì nhân viên làm toàn phần sẽ tận tâm hơn với công việc, trách nhiệm phục vụ khách hàng cũng khác hơn. Và điều quan trọng nữa là họ được đào tạo bài bản nên tính chuyên nghiệp sẽ cao hơn.

AIA chính thức tuyển dụng đại lý chất lượng cao. Nếu mô hình này được nhân rộng sẽ tạo ra nhiều bước đột phá đối với sự phát triển của tập đoàn trong tương lai.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đa dạng kênh tư vấn khách hàng và đa dạng dịch vụ đóng phí bảo hiểm. Không cần nhân viên bảo hiểm đến tận nơi nhưng khách hàng vẫn được tư vấn tốt nhất.

Ngược lại, khách hàng cũng không cần mất công đi nộp tiền bảo hiểm vì ngoài việc nộp tiền trực tiếp tại ngân hàng còn có thể chuyển khoản, sử dụng kênh thanh toán Payoo…

Nhiều gói sản phẩm độc đáo chưa từng có: ngoài những quyền lợi cứng được quy định rõ trong hợp đồng, AIA còn có nhiều khoản quyền lợi phụ hấp dẫn mang tính khuyến khích lớn đối với khách hàng

Đó là được đảm bảo tăng tiền cho các sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Nếu khách hàng không hút thuốc lá sẽ được hưởng thêm quyền lợi. Và nếu khách hàng đóng phí đúng kỳ hạn cũng sẽ được hưởng thêm quyền lợi.

tư vấn bảo hiểm aiaMột số điều bạn nên biết khi tham gia bảo hiểm

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ AIA

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA không? Rất nên bạn nhé, vì lợi ích khi tham gia bảo hiểm là có thật. Nhưng để đảm bảo an toàn, không dính vào các nghi can lừa đảo, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Hãy chọn thương hiệu bảo hiểm uy tín nhất và nhất thiết phải kiểm tra kỹ càng thông tin đại lý bảo hiểm nơi bạn có ý định tham gia. Cách đơn giản và chính xác là bạn hãy xem thông tin đại lý đó trên mạng internet và mã số đại lý của họ.

Nhờ sự tư vấn của những nhân viên uy tín, giàu kinh nghiệm nhất để được hỗ trợ tối đa những vẫn đề chưa hiểu.

Nộp tiền phí bảo hiểm nhất thiết phải có phiếu thu. Hãy nộp tiền đúng thời hạn để được hưởng thêm nhiều quyền lợi từ dịch vụ bảo hiểm.