Nghề nghiệp tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp?

Bạn đang muốn biết tư vấn bảo hiểm nhân thọ cụ thể là tư vấn những gì? Cách tư vấn bảo hiểm nào là hiệu quả nhất? Bí quyết thành công khi tư vấn bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp?

Chắc hẳn không ít người đã nghe đến mức thu nhập khủng của những tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ, mặc dù đầu vào tuyển dụng không đòi hỏi quá cao.

Điều này dẫn đến không ít người chạy theo ngành này vì nghĩ rằng nó dễ dàng.

Xin thưa, không ai cho không ai cái gì, cũng không có vinh quang nào không đánh đổi bằng sự cố gắng và nỗ lực. Khách hàng là những người thông minh, họ sẽ không chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để mua bảo hiểm khi mà họ không có đủ niềm tin.

Vậy nên nếu bạn đang mơ ước về một mức lương cao ngất ngưỡng bằng việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ, hãy tìm hiểu những yếu tố chính trong nghệ thuật tư vấn bảo hiểm.

>> Bảo hiểm nhân thọ là gì?

cách tư vấn bảo hiểm nhân thọTư vấn bảo hiểm nhân thọ với lòng tin về sự uy tín

Mục lục - nội dung

Nghệ thuật tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Có lòng tin đối với công ty bảo hiểm bạn đang làm

Tất nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải tìm một công ty bảo hiểm có uy tín để đầu quân.

Qua tất cả những số liệu, thành tựu mà công ty đạt được, tự khắc trong lòng bạn sẽ có niềm tin vào công ty, tin vào việc tư vấn bảo hiểm là đem lại lợi ích cho khách hàng, hoàn toàn là một công việc đáng tự hào, đáng để cống hiến.

Chính niềm tin mãnh liệt này, sẽ giúp từng lời nói, ánh mắt, cử chỉ của bạn khi giao tiếp với khách hàng luôn chân thật, quả quyết và đầy nhiệt huyết. Lòng tin là cái có khả năng lan toả, khách hàng sẽ dễ bị thuyết phục hơn.

>> Có nên mua bảo hiểm nhân thọ nên hay không?

Trang bị kiến thức

Muốn người khác hiểu về điều gì đó bạn đang tư vấn, trước tiên bản thân bạn phải hiểu rõ, hiểu sâu về nó.

Đây là cả một quá trình học tập, thu thập kiến thức: về công ty, những kiến thức về bảo hiểm, đặc điểm riêng của từng gói bảo hiểm, công ty bạn có gì hơn và thua nhũng công ty đối thủ, xu hướng kinh tế đời sống hiện tại người ta sẽ chuộng loại hình dịch vụ nào,…

Kiến thức là vô tận và ngày càng nhiều hơn qua thời gian, đòi hỏi bạn liên tục cập nhật, có thể từ tài liệu, sách vở, báo đài, hoặc ở ngay chính những người xung quanh bạn.

Kỹ năng

Có học phải có hành, kỹ năng chính là công cụ để bạn thực hành những điều mình học được.

Kỹ năng gồm có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng tạo mối quan hệ, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng nắm bắt tâm lý,…

Năng khiếu bẩm sinh là một phần nhỏ, cần được rèn luyện qua thực tế cuộc sống, học hỏi từ những người có kinh nghiệm.

quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọCách tư vấn bảo hiểm nhân thọ qua điện thoại hiệu quả?

Các hình thức tư vấn bảo hiểm

Ngày nay, khi công nghệ truyền thông phát triển, tạo cho các công ty, các tư vấn viên bảo hiểm nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng hơn.

Tuy nhiên, khách hàng thường có tâm lý ngại gặp mặt khi chưa nắm rõ về thông tin bảo hiểm, cho nên cách thức tư vấn được ưa chuộng và đạt hiệu quả cao nhất là cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ qua điện thoại.

Để tư vấn bảo hiểm nhân thọ qua điện thoại thành công, ngoài những yếu tố trong nghệ thuật tư vấn bảo hiểm nhân thọ đã nêu ra ở trên, chúng ta cần phải đầu tư mua một data khách hàng thích hợp, tránh lãng phí thời gian, cũng cần chuẩn bị sẵn tinh thần rằng bạn có thể bị cúp máy ngang hoặc bị nói những lời khó nghe.

Nên nhớ rằng, mục đích chính của tư vấn bảo hiểm qua điện thoại vẫn là hướng tới một cuộc gặp mặt trực tiếp, vì chúng ta sẽ khó chia sẻ đầy đủ thông tin cho khách hàng, và cũng hiếm có hợp đồng bảo hiểm nào được ký qua một cuộc điện thoại.

Một gợi ý nho nhỏ cho những ai chưa biết nên đặt niềm tin vào công ty bảo hiểm nào, thì hãy suy nghĩ đến các công ty nằm trong Top 10 những công ty bảo hiểm đáng để làm việc nhất ở Việt Nam.

Với tổng cộng hơn 20.000 đại lý khắp cả nước, với đội ngũ tư vấn bảo hiểm nhân thọ hùng hậu đầy kinh nghiệm, chắc chắn đây sẽ là một môi trường làm việc chuyên nghiệp với mức lương cạnh tranh mà bạn đang tìm kiếm.