Mua bảo hiểm xe ô tô của hãng nào tốt?

Bảo hiểm ô tô là gì? Lợi ích khi mua bảo hiểm ô tô? Nên mua bảo hiểm xe ô tô của hãng nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? Kinh nghiệm cần thiết khi mua bảo hiểm là gì? Bạn hãy chắc chắn nắm rõ các vấn đề trên trước khi đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm.

bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm xe ô tô nào tốt nhất?

1/ Bảo hiểm xe ô tô là gì?

Bảo hiểm xe ô tô là một loại hình bảo hiểm có sự kết hợp giữa bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trên xe.

Trong trường hợp xe ô tô được bảo hiểm gặp sự cố ngoài mong muốn, công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả quyền lợi theo đúng cam kết trong hợp đồng đã ký kết.

2/ Vì sao nên mua bảo hiểm xe ô tô

Bảo hiểm ô tô có tốt không? Nên mua bảo hiểm xe ô tô của hãng nào tốt nhất là phân vân của khá nhiều khách hàng? Tìm hiểu kỹ càng thông tin về sản phẩm này cùng với chia sẻ từ những khách hàng có kinh nghiệm, bạn sẽ thấy đây là lựa chọn cần thiết cho xế yêu của mình. Lý do được được giải thích đầy đủ như sau:

– Mua bảo hiểm ô tô chính là mua sự an tâm và an toàn. Đó chỉ là một tờ giấy chứng nhận nhưng lại có tác dụng giúp tài xế vững vàng tay lái khi tham gia giao thông.

– Các sản phẩm bảo hiểm ô tô hiện nay khá đa dạng. Phổ biến nhất là 4 hình thức: bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển, bảo hiểm vật chất trên xe và bảo hiểm người ngồi trên xe, phụ lái. Tùy theo nhu cầu bảo vệ và năng lực tài chính của mình mà bạn có thể thoải mái lựa chọn

– Quyền lợi bảo hiểm hấp dẫn: khách hàng được chi trả quyền lợi đối với những tổn thất ngoài ý muốn, đối với cả các hiểm họa từ thiên nhiên bất khả kháng như: đâm va, tai nạn, thủy kích, ngập lụt, sạt lở, mưa đá, sét đánh….

Đặc biệt, còn có gói bảo hiểm chống mất cắp bộ phận, chấp nhận bồi thường xe mới cho khách trong trường hợp rủi ro dẫn đến hư hại toàn bộ (áp dụng đối với xe sử dụng trong vòng 1 năm)…

– Phí bảo hiểm linh hoạt, tùy thuộc vào sản phẩm, vào hạn mức bảo hiểm bạn chọn nên mọi đối tượng khách hàng đều có cơ hội tiếp cận với dịch vụ chăm sóc này.

– Hồ sơ thủ tục bảo hiểm khá đơn giản, giải quyết quyền lợi nhanh gọn. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của các công ty bảo hiểm ô tô hiện nay đảm bảo chuyên nghiệp, phục vụ 24/7 nên rất an tâm.

>> Bảo hiểm ô tô bắt buộc

bảo hiểm ô tô nào tốt nhất

Nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô của hãng nào?

3/ Nên mua bảo hiểm xe ô tô của hãng nào?

3.1 Bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt

Nên mua bảo hiểm xe ô tô của hãng nào tốt nhất? Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp bảo vệ xế yêu an toàn, tiết kiệm thì Bảo Việt là lựa chọn không nên bỏ qua. Đây thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy với bạn trên mọi cung đường.

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt chi trả quyền lợi hấp dẫn cho khách hàng theo đúng cam kết. Ngoài bảo hiểm đối với những tai nạn bất ngờ, công ty còn chi trả quyền lợi đối với những rủi ro bất khả kháng từ thiên nhiên.

Gói bảo hiểm đa dạng, áp dụng nhiều chương trình ưu đãi về phí. Dịch vụ chăm sóc khách hàng rộng khắp trên toàn quốc có thể đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc ô tô của bạn. Phí bảo hiểm mềm mại, linh hoạt, tùy theo sản phẩm khách hàng lựa chọn.

>> Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

nên mua bảo hiểm ô tô hãng nào

3.2 Bảo hiểm xe ô tô PVI

– PVI là công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín tại thị trường Việt Nam được đông đảo khách hàng tin dùng và đánh giá cao trong suốt thời gian qua. Với lựa chọn này, bạn sẽ vững tâm hơn trên mọi cung đường

– Bảo hiểm ô tô PVI đảm bảo sửa chữa xe, khắc phục sự cố sau tai nạn một cách nhanh nhất, tại hệ thống garage đạt chuẩn toàn quốc. Ngoài bồi thường quyền lợi đối với tổn thất về người, về tài sản do tai nạn bất ngờ, PVI còn bảo vệ khách hàng trước những tổn thất do thiên nhiên gây ra

– Đặc biệt, PVI còn chấp nhận bảo hiểm thủy kích cho xế yếu của bạn mà không phải gói bảo hiểm nào cũng có thể mang đến. Vì thế, nếu không may xe bị ngập nước gây hư hại nặng bạn vẫn không cần phải lo lắng nhiều. Khoản chi trả hấp dẫn từ công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ, tư vấn khách hàng tận tối đa.

>> Bảo hiểm ô tô PVI

nên mua bảo hiểm vật chất xe ô to của hãng nào

3.3 Bảo hiểm xe ô tô Bảo Minh

Nên mua bảo hiểm xe ô tô của hãng nào tốt nhất? Bảo hiểm ô tô Bảo Minh có thể coi là gợi ý hấp dẫn:

– Công ty chấp nhận bồi thường 100% chi phí sửa chữa cho hành khách nếu xe được bảo hiểm không may gặp sự cố dẫn đến hư hại nghiêm trọng

– Bạn được tự chọn garage sửa xe theo nhu cầu

– Bảo Minh không khấu hao đối với việc thay thế vật tư, phụ tùng mới cho xe khi bị tai nạn.

– Bảo hiểm đối với trường hợp mất cắp bộ phận trên xe, bảo hiểm thủy kích

– Trong thời gian khách hàng chờ đợi xe khắc phục sự cố, công ty sẽ chi trả phí thuê xe để khách hàng sử dụng.

– Đặc biệt, bảo hiểm ô tô Bảo Minh còn bồi thường quyền lợi cho khách hàng khi xe gặp sự cố bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

– Phí bảo hiểm linh hoạt, cạnh tranh tùy thuộc vào gói sản phẩm mà bạn lựa chọn. Khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin trong hợp đồng bảo hiểm, nguyên tắc bảo hiểm.

>> Bảo hiểm ô tô Bảo Minh

nên mua bảo hiểm oto của hãng nào

3.4 Bảo hiểm xe ô tô Liberty

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp bảo vệ xế yêu an toàn, tiết kiệm thì bảo hiểm xe ô tô Liberty không nên bỏ qua. Đây là thương hiệu bảo hiểm 100% vốn đầu tư nước ngoài, có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới và đang chứng tỏ được vị thế của mình tại thị trường Việt Nam.

Những tiện ích khách hàng được đảm bảo khi sở hữu gói bảo hiểm ô tô Liberty gồm:

– Phí bảo hiểm rộng nhất so với các gói bảo hiểm ô tô trên thị trường hiện này, chấp nhận cả bảo hiểm thủy kích với mức chi trả cực hấp dẫn

– Phụ tùng thay thế khi xe bị hư hại đảm bảo chính hãng, mới 100%

– Đặc biệt hơn, Liberty nhận bồi thường mất cắp bộ phận cho khách tối đa 2 lần/năm. Trong trường hợp xe của khách hàng bị tổn thất toàn bộ hoặc tổn thất 75% sau sự cố không mong muốn trong vòng 1 năm đầu tiên kể từ thời điểm mua xe thì bảo hiểm sẽ bồi thường xe mới cho khách.

– Khách hàng được tự chọn garage sửa chữa. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoạt động 24/7

– Phí bảo hiểm cực linh hoạt tùy thuộc vào sản phẩm khách hàng lựa chọn. Hiện tại, bảo hiểm ô tô Liberty đưa ra 4 hạn mức bảo hiểm khác nhau cho mỗi sản phẩm để khách hàng chọn tùy thuộc vào nhu cầu bảo vệ cũng như năng lực tài chính của mình.

>> Bảo hiểm ô tô Liberty

mua bảo hiểm oto hãng nào tốt

3.5 Bảo hiểm xe ô tô VNI

VNI là công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, tổng công ty bảo hiểm hàng không Việt Nam đã không ngừng cho ra mắt nhiều sản phẩm hấp dẫn. Trong đó, bảo hiểm ô tô VNI được đánh giá rất cao, trở thành lựa chọn số một của nhiều khách hàng.

Với lựa chọn này, xế yêu của bạn sẽ được bảo vệ trước những rủi ro bất ngờ do va chạm, do tai nạn dẫn đến tổn thất về người và tài sản trên xe. Không chỉ thế, bạn còn được bảo hiểm ngay cả trong trường hợp xe bạn gặp phải sự cố bất khả kháng như bão lũ, sụt lở, mưa đá, sét đánh, thủy kích…

Khách hàng được tự chọn garage sửa chữa uy tín, được cam kết thay thế phụ tùng chính hãng, mới 100%. Trong trường hợp xe bị hư hại hoàn toàn khi mới chỉ sử dụng 1 năm sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường xe mới.

Hệ thống đại lý cung ứng sản phẩm bảo hiểm rộng khắp trên toàn quốc. Nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng tối đa trong mọi tình huống. Hồ sơ giải quyết quyền lợi nhanh chóng, đơn giản, minh bạch nên bạn sẽ không phải chờ đợi lâu.

Phí bảo hiểm tùy chọn tùy thuộc vào hạn mức bảo hiểm bạn muốn. Vì thế, mọi đối tượng khách hàng đều có cơ hội tiếp cận với sản phẩm của công ty bảo hiểm hàng không Việt Nam VNI.

mua bảo hiểm xe ô tô

Có nên mua bảo hiểm ô tô không?

4/ Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ôtô

Nên mua bảo hiểm xe ô tô của hãng nào tốt nhất? Khi mua sản phẩm này bạn cần lưu ý điều gì để đảm bảo tối đa quyền lợi? Dưới đây là một số kinh nghiệm cần thiết bạn nên biết:

– Lựa chọn thương hiệu bảo hiểm nổi tiếng, uy tín nhất trên thị trường. Vì những công ty uy tín mới có thể đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách. Tốt nhất bạn nên giành thời gian tìm hiểu kỹ thông tin về các thương hiệu bảo hiểm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng

– Chọn sản phẩm có nhiều dịch vụ tiện ích: bạn cần xét xem dịch vụ cứu hộ khi xe gặp sự cố như thế nào, đường dây nóng hỗ trợ khách hàng có hoạt động thường xuyên không, garage sửa chữa xe có đảm bảo uy tín, chính hãng không… Những dịch vụ này sẽ giúp khách hàng nhanh chóng khắc phục sự cố và tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

– Bạn nên biết, không phải gói bảo hiểm rẻ nhất là gói bảo hiểm tiết kiệm nhất nhé! Có những gói sản phẩm phí thấp nhưng phạm vi bảo hiểm hẹp và quyền lợi chỉ ở mức trung bình. Đổi lại, một số gói bảo hiểm phí cao hơn một chút nhưng phạm vi bảo hiểm rộng, nhiều quyền lợi hấp dẫn thì đó vẫn là lựa chọn hiệu quả nhất lúc này.

– Chọn gói bảo hiểm có mức khấu trừ thấp. Mức khấu trừ tức là khoản tiền khách hàng chia sẻ với công ty bảo hiểm khi không may xảy ra sự cố bảo hiểm. Mức khấu trừ càng thấp thì quyền lợi của bạn càng cao

Ví dụ cụ thể: mức khẩu trừ của gói bảo hiểm bạn chọn là 1 triệu đồng. Khi sự cố bảo hiểm diễn ra, nếu mức độ tổn thất dưới 1 triệu đồng thì khách hàng phải tự thanh toán. Còn mức tổn thất là 100 triệu đồng thì khách hàng sẽ chịu 1 triệu đồng còn công ty bảo hiểm sẽ chi trả 99 triệu đồng.

– Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp, đó là nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn bảo hiểm ô tô bạn không được bỏ qua. Sự phù hợp này bao gồm: phí bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm…

Bạn cần phải dựa vào năng lực tài chính của mình, nhu cầu bảo vệ, phạm vi hoạt động của xe mà cân nhắc gói bảo hiểm phù hợp. Đồng thời bạn cũng nến tính đến giá trị của xe trước khi mua bảo hiểm

Nếu xe ô tô của bạn ở mức giá trung bình thì nên chọn gói bảo hiểm thân vỏ và động cơ. Còn nếu xe của bạn đắt đỏ thì tốt nhất nên chọn bảo hiểm mất cắp bộ phận trên xe.

– Nắm rõ các điều khoản, các nội dung có liên quan gói bảo hiểm bạn chọn: phí bảo hiểm, quyền lợi, loại trừ bảo hiểm, hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị khi đòi bồi thường..Tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, khai báo trung thực các thiệt hại để tránh những rắc rối sau này.

Nên mua bảo hiểm xe ô tô của hãng nào tốt nhất? Hy vọng với những chia sẻ nói trên của chúng tôi bạn sẽ có thông tin bổ ích, cần thiết trước khi lựa chọn. Bảo hiểm ô tô thực sự là người bạn đồng hành giúp bạn an tâm tay lái trên mọi cung đường.

 

Bài viết khác:

  1. Bảo hiểm ô tô Pjico
error: Content is protected !!