Đăng ký !! Tư vấn ! Free

Tư vấn bảo hiểm xe máy mua ở đâu là chất lượng?

Hiện nay trên thị trường đang tồn tại hình thức bán bảo hiểm xe máy dọc theo các tuyến đường, điểm chung là những người bán luôn kèm theo 1 biển hiệu “Bảo hiểm giá rẻ chỉ 20.000 đồng/năm”. Điều này khiến nhiều người lo ngại không biết mua bảo hiểm ở những nơi này có vấn đề gì không. Và câu hỏi được nhiều người quan tâm là bảo hiểm xe máy mua ở đâu mới bảo đảm an toàn.

mua bảo hiểm xe máy ở đâu

Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu tốt nhất?

 

1/ Ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm xe máy

Khi đã tham gia giao thông, thì luôn có những trường hợp bạn không kiểm soát được dẫn đến những tai nạn gây thiệt hại về thân thể lẫn tài sản của chính bản thân cũng như phải chịu trách nhiệm đối với bên thứ ba gặp tai nạn.

Trong trường hợp tai nạn xảy ra, để bồi thường thiệt hại thì các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông để bồi thường cho người bị tai nạn. Điều đó giúp cho một số người không bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì mất năng lực bồi thường cho chủ thể khác.

Mua bảo hiểm xe máy chính là bạn mua sự bảo đảm cho bản thân trước những rủi ro có thể gặp phải.

Quy định của Bảo hiểm TNDS

Bảo hiểm xe máy bắt buộc không được giảm phí dưới mọi hình thức, theo đúng quy định là 66.000 VND /1 năm.

Phí thu được từ bảo hiểm phải nộp về liền cho công ty, hiệu lực bảo hiểm bắt đầu theo hiệu lực ghi trên giấy chứng nhận nhưng để giải quyết bồi thường thì phí phải nộp đủ về công ty bảo hiểm.

Cho nên khi bạn mua bảo hiểm xe máy ở những nơi như vỉa hè, cây xăng… thì rất dễ xảy ra tình trạng trễ phí, gây khó khăn trong việc giải quyết bồi thường. Vì vậy bạn càng phải biết rõ bảo hiểm xe máy mua ở đâu mới an tâm nhất

Mua bảo hiểm xe máy giá rẻ nhấtMua bảo hiểm xe máy ở đâu rẻ nhất?

 

2/ Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Trong 3 loại hình bảo hiểm xe máy hiện nay thì có loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe là loại hình bắt buộc theo quy định của pháp luật, còn 2 loại hình còn lại là không. Vì thế dù bảo hiểm xe máy mua ở đâu thì bạn cũng cần phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Hiện nay không khó để bắt gặp các điểm bán bảo hiểm xe máy ngoài đường, chào mời người qua đường mua bảo hiểm với giá chỉ từ 10.000 đồng – 20.000 đồng, thậm chí một số nơi còn có giá 5.000 đồng.

Loại bảo hiểm chính là loại hình bảo hiểm cho người ngồi trên xe và không bắt buộc. Mức tiền được bảo hiểm khi xảy ra rủi ro khá thấp,  hơn nữa cần lưu ý là loại bảo hiểm này chỉ áp dụng trong phạm vi dành cho tai nạn xảy ra với người ngồi trên xe, không có giá trị khi CSGT kiểm tra và tất nhiên vẫn sẽ bị xử phạt vì không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Vậy nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu? để đảm bảo chất lượng bạn nên mua bảo hiểm xe máy tại các đại lý bảo hiểm được ủy quyền chính thức từ các công ty bảo hiểm uy tín như: Bảo Việt, Liberty, MIC, PVI… Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng mua bảo hiểm xe máy theo hình thức online tại website trực tuyến của các công ty bảo hiểm​.

Nhiều người có thắc mắc là mua bảo hiểm xe máy ở đâu rẻ, thì xin trả lời là giá bảo hiểm bắt buộc đã được nhà nước quy định, không thể có nơi nào bán rẻ hơn được mà đều có giá niêm yết chung là 66.000 đồng/năm.

Hi vọng qua 1 số chia sẻ trong bài viết bạn có thể biết bảo hiểm xe máy mua ở đâu là chất lượng và an toàn rồi đúng không?

Share+
error: Content is protected !!