Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con là đúng hay sai, nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho con? Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con là gì?

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, xu hướng các ông bố bà mẹ mua bảo hiểm nhân thọ cho con ngày càng gia tăng và trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên việc mua bảo hiểm này cũng gây nên nhiều tranh cãi trong cộng đồng, có người nói là cần thiết có người lại nói là không cần thiết. Vậy câu trả lời chính xác nhất là như thế nào? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm được đáp án nhé.

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con? 

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Mua bảo hiểm nhân thọ cũng giống như việc gửi tiết kiệm, thực chất cả 2 hình thức này đều là hình thức tiết kiệm và sinh lời. Tuy nhiên gửi tiết kiệm thì có khả năng sinh lời cao hơn nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro hơn, còn bảo hiểm nhân thọ thì đảm bảo hơn, tránh được những rủi ro bất trắc cũng giống như câu nói “chậm nhưng mà chắc”. Đây cũng là vấn đề mà các bậc cha mẹ cân nhắc khi mua bảo hiểm nhân thọ nào cho con.

Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con được xem là một cách tiết kiệm hiệu quả cho con và được xem là cần thiết vừa thể hiện tình cảm yêu thương, quan tâm của cha mẹ vừa thể hiện cái nhìn thấu đáo, lo lắng cho tương lai của con cái. Bảo hiểm nhân thọ sẽ thay cha mẹ chăm sóc cho con khi có bất cứ sự cố nào xảy ra.

Chăm lo cho tương lai của con cái

 Nhìn chung, lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ bao gồm có các lợi ích sau:

  • Phòng ngừa bất trắc
  • Tích lũy tiết kiệm cho con
  • Đảm bảo cuộc sống tương lai an nhàn
  • Tránh được những cám dỗ chi tiêu phung phí
  • Tham gia vào cộng đồng nhân bản

Cách mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Trước hết cần phải lưu ý đến vấn đề mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào tốt? Hiện nay tại việt Nam có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ. Nhìn chung các công ty đều đưa ra những quy định, lợi ích hợp lý và hấp dẫn, do vậy bạn nên cân nhắc kỹ khi quyết định nên mua bảo hiểm của công ty nào. Bạn có thể nhờ tư vấn của các công ty bảo hiểm nhà nước hoặc tham khảo ý kiến của những người đã mua bảo hiểm nhân thọ của công ty.

Bên cạnh đó cha mẹ cũng nên cân nhắc về vấn đề tài chính khả năng lựa chọn gói sản phẩm của mình để có thể đảm bảo được hưởng trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ. Mua bảo hiểm nhân thọ cho con thì không nên lựa chọn mức phí quá cao sẽ gây bất lợi cho bạn nếu như có vấn đề tài chính xảy ra.

Hiện nay cũng có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ liên kết với giáo dục với các trường đại học trong và ngoài nước. Đây cũng là gói bảo hiểm nhân thọ rất hữu ích giúp con cái phát triển trong một môi trường toàn diện, chuyên nghiệp và sẽ dễ dàng hơn nếu con có ý định đi du học sau này.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào?

Cách mua bảo hiểm nhân thọ cho con quan trọng nhất đó là phải kiểm tra kỹ hợp đồng, các điều khoản trước khi ký kết mua bảo hiểm nhân thọ.

Hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không. Việc mua bảo hiểm nhân thọ thực sự có rất nhiều lợi ích mà bạn nên mua cho con mình.

 

Share+