Mua Bảo hiểm du lịch trong nước ở đâu tốt?

Bảo hiểm du lịch trong nước là gì? Các gói bảo hiểm du lịch hấp dẫn nhất hiện nay? Quyền lợi nổi bật của các gói bảo hiểm như thế nào? Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm cho các chuyến du lịch? bảo hiểm du lịch trong nước là gì

1/ Bảo hiểm du lịch trong nước là gì?

Bảo hiểm du lịch trong nước là loại hình bảo hiểm chi trả quyền lợi cho khách hàng cá nhân, gia đình trước những tổn thất phát sinh khi đi du lịch như: tai nạn, ốm đau, thất lạc hư hại hành lý, chuyến đi bị hoãn, mất hộ chiếu….

Đây là sản phẩm bảo hiểm dành cho người đi nghỉ mát, đi tham quan, đi tắm biển, đi du lịch, đi nghỉ dưỡng tại các nhà khách, khách sạn trong phạm vi lãnh thổ nước Việt Nam.

2/ Có nên mua bảo hiểm du lịch trong nước

Có nên mua bảo hiểm du lịch trong nước không là phân vân của một số khách hàng trước các chuyến đi. Trên cơ sở tìm hiểu quyền lợi của các gói bảo hiểm và chia sẻ thông tin từ nhiều du khách, mua bảo hiểm du lịch quốc tế nói chung và bảo hiểm du lịch trong nước nói riêng là lựa chọn cần thiết bạn nhé! Lý do được lý giải như sau:

– Rủi ro khi đi du lịch là điều khó tránh khỏi. Trong suốt hành trình chu du dài ngày của bạn và gia đình, những rắc rối như: ốm đau, tai nạn, mất cắp hành lý, trì hoãn chuyến bay… đều có thể xảy ra. Để an tâm hơn với chuyến đi của mình, bảo hiểm du lịch trong nước là lựa chọn an toàn lúc này.

– Gói bảo hiểm du lịch hiện nay vô cùng đa dạng: có gói bảo hiểm du lịch cơ bản, gói bảo hiểm du lịch cao cấp với phí đóng linh hoạt, phù hợp với đông đảo khách hàng

– Nhiều hãng bảo hiểm uy tín hiện nay đang triển khai gói bảo hiểm du lịch trong nước: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI, Pjico…Mỗi gói bảo hiểm của các công ty sở hữu những ưu điểm, thế mạnh riêng để khách hàng lựa chọn phù hợp với năng lực tài chính và nhu cầu du lịch của bạn.

– Quyền lợi bảo hiểm hấp dẫn, phạm vi bảo hiểm rộng: chi trả quyền lợi cho khách hàng khi tai nạn, ốm đau, khi trễ hành lý, khi mất tài sản, giấy tờ du lịch, khi chuyến bay bị trễ, bị hoãn, rút ngắn chuyến đi…Tham gia sản phẩm bảo hiểm này du khách sẽ được chăm sóc và bảo vệ toàn diện trước mỗi chuyến đi.

>> Bảo hiểm du lịch quốc tế

mua bảo hiểm du lịch trong nước

3/ Nên mua bảo hiểm du lịch của công ty nào?

3.1 Bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Minh

– Ưu đãi khuyến mãi riêng của sản phẩm: công ty bảo hiểm Bảo Minh sẽ chiết khấu 30% đối với sản phẩm bảo hiểm du lịch trong nước nếu khách hàng mua và thanh toán online

– Quyền lợi bảo hiểm nổi bật:

Sản phẩm áp dụng cho đối tượng khách hàng đi tham quan, đi nghỉ mát, đi tắm biển, đi leo núi, nghỉ tại các khách sạn, nhà khách trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam với các quyền lợi nổi bật sau:

+ Chết, thương tật thân thể do tai nạn

+ Chết do ốm đau bệnh tật bất ngờ trong thời hạn bảo hiểm

+ Chết, thương tật do người được bảo hiểm có hành vi cứu tài sản của nhà nước, của nhân dân, hành động cứu người, tham gia các hoạt động chống phạm pháp.

+ Hiệu lực bảo hiểm được tính từ thời gian bắt đầu của chuyến đi đến khi kết thúc chuyến đi theo đúng thời gian, địa điểm được ghi trong hợp đồng.

– Phí bảo hiểm: phí bảo hiểm phụ thuộc vào hạn mức trách nhiệm bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn. Hiện tại, bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Minh có hạn mức trách nhiệm từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng

Phí bảo hiểm theo chuyến đối với 1 người/1 ngày tương đương với 0,015% hạn mức trách nhiệm bảo hiểm:

Ví dụ bạn chọn hạn mức bảo hiểm 50 triệu đồng. Vậy phí bảo hiểm mỗi ngày là: 0,015%*50.000.000đ = 7.500 đồng/người/ngày. Tổng phí sẽ lấy số ngày nhân với số người và số ngày đi du lịch.

>> Bảo hiểm du lịch Bảo Minh

nên mua bảo hiểm du lịch của công ty nào

3.2 Bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Việt

Sản phẩm bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Việt áp dụng cho đối tượng khách hàng là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại lãnh thổ Việt Nam tham gia du lịch trong nước

Gói bảo hiểm du lịch trong nước của Bảo Việt gồm 3 lựa chọn: gói 20 triệu đồng, gói 30 triệu đồng và gói 50 triệu đồng.

– Quyền lợi nổi bật của gói bảo hiểm rẻ nhất:  20 triệu đồng, bao gồm các quyền lợi cụ thể sau:

+ Tử vong do tai nạn được chi trả 20 triệu đồng

+ Thương tật toàn bộ vĩnh viễn 20 triệu đồng

+ Thương tật bộ phận do tai nạn: Bảo Việt sẽ chi trả quyền lợi cho khách hàng tương ứng với tỷ lệ thương tật có quy định rõ trong hợp đồng bảo hiểm

– Phí bảo hiểm: 3000 đồng/ngày đối với gói bảo hiểm hạn mức trách nhiệm 20 triệu đồng.

 Trong trường hợp khách hàng tham gia các hoạt động du lịch nguy hiểm như: thám hiểm, đua xe, biểu diễn nguy hiểm, đua thuyền, các hoạt động mang tính chất thi đấu chuyên nghiệp: bóng đá, đám bốc, lướt ván…phí đóng là 5000 đồng/ngày

>> Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

mua Bảo hiểm du lịch trong nước BIC

3.3 Bảo hiểm du lịch trong nước BIC

Bảo hiểm du lịch trong nước BIC áp dụng cho đối tượng khách hàng đi tham quan, đi tắm biển, đi du lịch, đi nghỉ tại các khách sạn, các nhà nghỉ trên lãnh thổ đất nước Việt Nam

Đối với các hoạt động thám hiểm, đu xe, đua thuyền, các hoạt động thi đấu mang tính chất chuyên môn nguy hiểm: đấm bốc, leo núi, lướt ván…BIC chỉ bảo vệ quyền lợi nếu khách hàng nộp thêm phí phụ theo thỏa thuận.

– Quyền lợi bảo hiểm nổi bật:

+ Khách hàng được chi trả 100% số tiền bảo hiểm trong trường hợp chết, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn

+ 50% quyền lợi bảo hiểm nếu chết do ốm đau, bệnh tật bất ngờ trong thời hạn bảo hiểm có hiệu lực

+ Chi trả quyền lợi tương xứng trong trường hợp khách hàng chết hoặc thương tật do tham gia cứu người, cứu tài sản của nhân dân, của nhà nước, tham gia các hoạt động chống phạm pháp.

– Phí bảo hiểm: phí bảo hiểm phụ thuộc vào hạn mức bảo hiểm tương ứng mà khách hàng lựa chọn: phí bảo hiểm/người = 0,015%* số tiền bảo hiểm*số ngày đi du lịch

Hiện tại, hạn mức bảo hiểm du lịch trong nước BIC gồm 10 triệu đồng, 20 triệu đồng, 30 triệu đồng, 40 triệu đồng, 50 triệu đồng. Tương ứng với mỗi hạn mức, phí đóng sẽ khác nhau:

Nếu bạn chọn hạn mức bảo hiểm 10 triệu đồng, phí đóng tương ứng: 0,015%*10.000.000 đồng = 1.500 đồng/ngày/người.

>> Bảo hiểm du lịch BIC

Bảo hiểm du lịch trong nước Pjico

3.4 Bảo hiểm du lịch trong nước Pjico

Bảo hiểm du lịch trong nước Pjico áp dụng cho đối tượng khách hàng từ 1 đến 70 tuổi (không áp dụng cho đối tượng người nước ngoài không định cư ở Việt Nam đi du lịch nước ngoài)

– Quyền lợi nổi bật gồm:

+ Đối với trường hợp tử vong do tai nạn: Pjico sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm được ghi rõ trong hợp đồng

+ Đối với trường hợp thương tật thân thể:

  • Nếu số tiền bảo hiểm dưới 20 triệu đồng: chi trả theo tỉ lệ thương tật có quy tắc đính kèm.
  • Nếu số tiền bảo hiểm trên 20 triệu đồng đến dưới 100 triệu đồng: chi trả theo chi phí y tế thực tế.

+ Đối với trường hợp tử vong do ốm đau, bệnh tật bất ngờ nằm trong phạm vi bảo hiểm: chi trả 50% số tiền bảo hiểm

+ Đối với trường hợp: người được bảo hiểm tử vong do tai nạn trong vòng 1 năm thuộc phạm vi bảo hiểm, hoặc thương tật do tai nạn ngày càng nghiêm trọng, Pjico sẽ thanh toán phần chênh lệch còn lại giữa số tiền bảo hiểm cần phải trả và số tiền bảo hiểm đã chi trả trước đó.

– Phí bảo hiểm: phí bảo hiểm du lịch trong nước tương đương 0,015% hạn mức bảo hiểm bạn chọn. Phụ phí 0,1% số tiền bảo hiểm/người/cuộc thi đấu/ngày

Hiện tại, hạn mức bảo hiểm của Pjico từ 5 triệu đồng đến 100.000 triệu đồng. Nếu khách hàng tham gia bảo hiểm ở khu vực du lịch có tắm biển, leo núi, đi thuyền trên sống, phí bảo hiểm tương đương 0.010% số tiền bảo hiểm/lượt/người.

>> Bảo hiểm du lịch Pjico

Biểu phí Bảo hiểm du lịch trong nước PTI

3.5 Bảo hiểm du lịch trong nước PTI

Bảo hiểm du lịch trong nước PTI áp dụng cho đối tượng khách hàng là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại nước ta đi tham quan du lịch trong phạm vi lãnh thổ nước Việt Nam.

– Quyền lợi nổi bật:

+ Nếu tử vong do tai nạn: PTI sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm cho khách hàng.

+ Thương tật thân thể:

  • Số tiền bảo dưới 20 triệu đồng: chi trả theo bảng tỉ lệ thương tật có quy định rõ trong nguyên tắc bảo hiểm
  • Số tiền bảo hiểm từ 20 triệu đến 100 triệu: chi trả theo chi phí y tế thực tế nhưng không vượt quá tỷ lệ quy định

+ Tử vong do ốm đau, bệnh tật bất ngờ nằm trong phạm vi bảo hiểm chi trả 50% số tiền bảo hiểm

+ Lưu ý, trong mọi trường hợp rủi ro, bảo hiểm PTI không chi trả vượt quá số tiền ghi trên hợp đồng bảo hiểm.

– Phí bảo hiểm:

Hạn mức số tiền bảo hiểm du lịch PTI mà khách hàng có thể lựa chọn dao động từ 10 triệu đến 100 triệu đồng. Tương ứng với hạn mức 10 triệu đồng, phí bảo hiểm tương ứng là 1.700 đồng/người/ngày. Nếu là bảo hiểm 100 triệu đồng, phí đóng tương ứng 17.000 đồng/người/ngày.

>> Bảo hiểm du lịch PTI

 mức phí bảo hiểm du lịch trong nước

4/ Kinh nghiệm mua bảo hiểm trong nước

Khi mua bảo hiểm du lịch trong nước, để đảm bảo tối đa quyền lợi cho bản thân, gia đình trước những rủi ro không may có thể gặp phải khi đi du lịch, bạn cần nắm vững một số lưu ý cần thiết dưới đây:

– Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm của công ty uy tín nhất: bạn hãy tìm hiểu thông tin về các nhà bảo hiểm thông qua nhiều kênh thông tin: báo chí, mạng, người thân để xem nhà bảo hiểm nào đáng tin cậy nhất, chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tốt nhất rồi mới quyết định cuối cùng

– Nắm rõ mọi thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm mình lựa chọn: đối tượng bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm nổi bật, phí bảo hiểm ra sao, loại trừ bảo hiểm, phí bảo hiểm phụ đối với các hoạt động du lịch đặc biệt….

– Nên chọn mua bảo hiểm du lịch trong nước càng sớm càng tốt. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy mua bảo hiểm trước mỗi chuyến đi.

– Nên lựa chọn những gói bảo hiểm du lịch có chi trả các chi phí y tế vì điều này hết sức cần thiết đối với các chuyến đu lịch trong nước cũng như quốc tế.

– Tìm hiểu kỹ các điều khoản liên quan đến hủy chuyến đi: việc hủy chuyến đi tham quan đã lên kế hoạch là việc không ai muốn, xuất phát từ những nguyên nhân bất khả kháng, công ty bảo hiểm chỉ chi trả trong một số trường hợp nhất định và việc hủy chuyến phải thông báo trước giờ khởi hành ít nhất 24 tiếng. Bạn cần nắm vững điều này để không thiệt thòi quyền lợi.

– Nắm rõ nguyên tắc bồi thường để chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết trong trường hợp không may gặp các sự cố bảo hiểm ngoài ý muốn

– Cân nhắc gói bảo hiểm có mức phí phù hợp với năng lực tài chính của bản thân, của gia đình, phù hợp với nhu cầu bảo vệ, nhu cầu đi du lịch của mình.

Tham gia bảo hiểm du lịch trong nước là giải pháp chăm sóc và bảo vệ toàn diện bản thân, gia đình trước những rủi ro không máy có thể xảy ra trong các chuyến tham quan du lịch.

Nên mua gói bảo hiểm nào hẳn bạn đã có lựa chọn cho riêng mình từ những gợi ý của chúng tôi. Chúc bạn có chuyến đi an toàn, vui vẻ, hạnh phúc.

 

Bài viết khác:

  1. Bào hiểm du lịch BIC
  2. Bảo hiểm du lịch bảo việt
  3. Bảo hiểm du lịch Bảo Minh
error: Content is protected !!