(Review) Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Hiện nay, khi chất lượng đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao đã kéo theo nhu cầu về việc mua bảo hiểm cho mỗi chuyến du lịch.

Trong số đó, bảo hiểm du lịch Bảo Việt đóng vai trò vô cùng quan trọng, đã khẳng định vị thế trên thị trường, được đông đảo khách hàng tin tưởng.

Bảo hiểm du lịch Bảo Việt được biết đến là sản phẩm bảo hiểm có khả năng chi trả cho khách hàng những tổn thất phát sinh bởi sự cố ở các chuyến du lịch. Có thể kể đến như ốm đau, tai nạn, chuyến đi bị hoãn ngày khởi hành, thất lạc hành lý hoặc mất hộ chiếu…

bảo hiểm du lịch bảo việt

Mục lục - nội dung

Công ty bảo hiểm Bảo Việt

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (BaoViet Insurance) là thành viên thuộc Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt. Sự hình thành, phát triển của doanh nghiệp xuất phát từ 100% vốn Việt Nam.

Bảo hiểm Bảo Việt có lịch sử lâu đời, thành lập từ năm 1965, đến nay hệ thống mạng lưới đã cho ra đời 67 công ty thành viên, với hơn 300 phòng kinh doanh phủ sóng rộng khắp toàn quốc.

Bảo Việt hiện chiếm 23,64% thị phần, trở thành doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Bằng sự đa dạng trong việc cung cấp loại hình sản phẩm, cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, quyền lợi hấp dẫn, Bảo hiểm Bảo Việt luôn thu hút đông đảo khách hàng hợp tác.

Hơn hết, trong số đó dòng sản phẩm bảo hiểm du lịch đang tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với những tín đồ đam mê xê dịch. Tùy thuộc vào đặc điểm chuyến đi mà bạn sẽ có cho mình lựa chọn bảo hiểm du lịch trong nước hoặc quốc tế.

các gói bảo hiểm du lịch bảo việt

Các gói bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Bảo hiểm du lịch trong nước

Chương trình bảo hiểm du lịch trong nước được Bảo hiểm Bảo Việt thiết kế phù hợp theo nhu cầu, khả năng tài chính của khách hàng. Có sự đồng hành của sản phẩm, bạn sẽ tuyệt đối an tâm cả về tính mạng, tài sản nếu không may gặp phải sự cố ngoài ý muốn.

Đối tượng:

Người Việt hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam tham gia chuyến du lịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Phạm vi bảo hiểm:

Khách hàng mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt trong nước sẽ được công ty thực hiện trách nhiệm trong trường hợp phát sinh những tình huống không lường trước. Chẳng hạn như ốm đau, tai nạn, hoãn ngày khởi hành, mất hộ chiếu, thất lạc hành lý…

Nếu không may khách hàng gặp tai nạn bị chết, Bảo Việt tiến hành chi trả toàn bộ giá trị tiền bảo hiểm theo hợp đồng. Trong khi đó, nếu chỉ bị thương bạn hưởng bồi thường theo quy định “Bảng trả tiền bảo hiểm” do công ty Bảo Việt đưa ra.

Khách hàng chết do bệnh tật, ốm đau thuộc phạm bảo hiểm, Bảo Việt trả 50% số tiền ghi trong Giấy chứng nhận hoặc hợp đồng bảo hiểm.

Trong vòng 01 năm từ ngày xảy ra tai nạn, người được bảo hiểm bị thương trầm trọng hơn hoặc chết. Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả phần chênh lệch còn lại giữa tiền bảo hiểm phải trả ở từng trường hợp, cùng với số tiền đã trả trước đó.

Hậu quả của vụ tai nạn du lịch trở nên trầm trọng hơn bởi sự tàn tật sẵn có trong người hoặc do bệnh. Bảo Việt thực hiện chi trả tiền bảo hiểm theo từng loại vết thương tương tự ở người sức khỏe bình thường điều trị hợp lý.

Quyền lợi bảo hiểm du lịch nội địa

Quyền lợi bảo hiểm du lịch trong nước bảo việt

Thời hạn bảo hiểm:

Theo chuyến (số ngày của chuyến du lịch diễn ra) hoặc 1 năm.

Biểu phí bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Việt

Từ từ 1.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng cho từng hình thức bảo hiểm cụ thể với bảo hiểm chuyến, bảo hiểm tại khách sạn, bảo hiểm tại địa điểm.

Biểu phí bảo hiểm du lịch trong nước bảo việt

>> Bảo hiểm du lịch Bảo Minh

mua bảo hiểm du lịch bảo việt

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đời sống kinh tế đang có sự cải thiện đáng kể, nên kéo theo nhu cầu mong muốn trải nghiệm, khám phá du lịch đến những miền đất mới, tìm hiểu nền văn hóa thế giới.

Xuất phát từ tâm lý đó của khách hàng, Bảo hiểm Bảo Việt đã nghiên cứu và đưa ra sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế. Đây hứa hẹn là người đồng hành đáng tin cậy của bạn khi du lịch nước ngoài.

Đối tượng:

Người Việt hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam, độ tuổi tử 6 tháng cho đến 85 tuổi.

Người lớn quy định từ 17-85 tuổi.

Trẻ em từ 2-16 tuổi đi du lịch nước ngoài không cùng bố mẹ có thể đăng ký mua sản phẩm bảo hiểm du lịch Bảo Việt áp dụng mức phí như người lớn. Song lại chỉ được hưởng quyền lợi theo định mức áp dụng cho đối tượng trẻ em.

Trẻ từ 11 tuổi trở xuống, nhất định phải có người lớn đi kèm và hưởng bảo hiểm như chế độ dành cho người lớn.

Phạm vi bảo hiểm:

Phạm vi bảo hiểm du lịch quốc tế trên toàn thế giới (trừ Việt Nam).

Quyền lợi đối với tai nạn cá nhân và chi phí y tế:

Khách hàng được bồi thường lên đến gần 1,6 tỷ đồng chi phí y tế tại nước ngoài. Hoặc nếu người được bảo hiểm không may tử vong, hay chịu thương tật toàn bộ vĩnh viễn bởi tai nạn.

Chi trả lên đến gần 160 triệu đồng cho vé máy bay khứ hồi hạng thường nhằm đưa một người thân gia đình sang năm khi người hưởng bảo hiểm tử vong, hoặc nằm viện trên 10 ngày tại nước ngoài.

Quyền lợi rút ngắn/hủy chuyến đi:

Người được bảo hiểm đã đặt cọc, thanh toán chuyến đi nhưng không được hoàn lại khu rút ngắn, bỏ chuyến. Bảo hiểm Bảo Việt tiến hành chi trả đến gần 160 triệu đồng đối với những khoản khách hàng đã bỏ ra.

Hỗ trợ sự cố đi lại:

Bảo hiểm du lịch quốc tế chi trả 570.000 đồng khi chuyến đi của khách hàng bị trì hoàn 12 giờ đồng hồ liên tục do thời tiết xấu, cướp phương tiện giao thông, bãi công. Hạng mục này được Bảo Việt chi trả mức tối đa đạt 2,85 triệu đồng.

Chi trả đến 11,4 triệu đồng đối với chi phí mua vật dụng vệ sinh cần thiết nếu hành lý không may bị bị thất lạc ít nhất liên tục 12 tiếng kể từ khi đến đích.

Người hưởng bảo hiểm được thanh toán đến 114 triệu đồng cho chi phí xin cấp lại hộ chiếu, ăn ở, đi lại trong quá trình chờ đợi.

Bồi thường có thể lên đến 68,4 triệu đồng trường tư trang, hành lý bị mất trộm, cướp trong chuyến đi.

Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế bảo việt

 

Thời hạn bảo hiểm: 3 ngày đến 180 ngày tùy thuộc từng chuyến đi.

Biểu phí bảo hiểm du lịch quốc tế

Dựa theo sự lựa chọn về thời gian, cũng như hạng mục phân chia của Bảo Việt về A, A1, A2, B, C, bạn sẽ tham khảo biểu phí đóng bảo hiểm du lịch quốc tế như sau:

Biểu phí bảo hiểm du lịch quốc tế bảo việt

 

Bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi

Bảo hiểm du lịch Flexi thực chất là chương trình bảo hiểm quốc tế, song được Bảo Việt tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội khiến khách hàng không khỏi bất ngờ. Những người Việt Nam đi du lịch nước ngoài tham gia bảo hiểm sẽ được toàn bộ Đại sự quán các nước chấp thuận thủ tục xin visa.

Đối tượng:

Người Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam, tuổi từ 6 tháng đến 85 tuổi.

Người lớn quy định từ 17-85 tuổi.

Trẻ em từ 2-16 tuổi đi du lịch nước ngoài không cùng bố mẹ có thể đăng ký mua sản phẩm bảo hiểm áp dụng mức phí như người lớn. Song lại chỉ được hưởng quyền lợi theo định mức áp dụng cho đối tượng trẻ em.

Trẻ từ 11 tuổi trở xuống, nhất định phải có người lớn đi kèm và hưởng bảo hiểm như chế độ dành cho người lớn.

Bảo hiểm du lịch Flexi của Bảo Việt tích hợp nhiều quyền lợi hấp dẫn

Phạm vi bảo hiểm:

Bảo hiểm du lịch được Bảo Việt áp dụng cho khách hàng khi đi du lịch các nước trên thế giới (trừ Việt Nam).

Quyền lợi về tai nạn cá nhân và chi phí y tế:

Bồi thường lên đến 6 tỷ đồng nếu người được bảo hiểm gặp tai nạn giao thông dẫn đến tử vong, bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Đền bù gần 3 tỷ đồng đối với các chi phí phục vụ chăm sóc y tế tại nước ngoài. Cùng với đó là chi phí y tế phát sinh tiếp theo trong vòng 1 tháng kể từ khi khách hàng trở về Việt Nam.

Khi người được bảo hiểm nằm viện, Bảo Việt trợ cấp mỗi ngày 1 triệu đồng, tối đa đến 40 triệu đồng.

Quyền lợi do huỷ, rút ngắn chuyến đi:

Doanh nghiệp bảo hiểm chi trả đến gần 150 triệu đồng đối với các khoản mà người hưởng bảo hiểm đã đặt cọc, thanh toán nhưng sau khi hủy, rút ngắn chuyến đi mà không được hoàn lại.

Hỗ trợ sự cố đi lại:

Cứ mỗi 8 tiếng khách hàng bị đơn vị vận tải công cộng hoãn thời gian khởi hành, người hưởng bảo hiểm được chi trả đến 2 triệu đồng. Định mức thanh toán bảo hiểm du lịch Bảo Việt tối đa cho hạng mục này đạt 20 triệu đồng.

Hỗ trợ khách hàng đến 4 triệu đồng cho khoản mua gấp vật dụng cần thiết khi không may hành lý đến ít nhất 8 giờ đồng hồ.

Quá trình làm hộ chiếu mới, bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi do Bảo Việt cung cấp thanh toán lên đến 60 triệu đồng với phí xin cấp hộ chiếu, đi lại, ăn ở.

Hành lý, tư trang của khách hàng bị hư hỏng, mất mát trong chuyến đi được bồi thường tới 50 triệu đồng.

Ngay cả trong trường hợp gặp phải khủng bố trên hành trình, khách hàng cũng vẫn yên tâm khi bảo hiểm Flexi giữ nguyên quyền lợi. Bên cạnh đó, Bảo Việt còn tiến hành thiết kế bảo hiểm thẻ tín dụng, hoàn trả cho khách hàng về giao dịch trái phép trường hợp phát sinh nếu thẻ bị mất cắp, hạn mức bồi thường đạt 10 triệu đồng.

Với trẻ em, quyền lợi bảo hiểm được giới hạn mức 20%, và người từ 76 tuổi trở lên hưởng mức 30% số tiền bảo hiểm.

quyền lợi Bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi

Thời hạn bảo hiểm:

Từ 3 đến 180 ngày tùy thuộc vào thời gian chuyến đi của khách hàng.

Biểu phí Bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi

Phí đóng bảo hiểm Flexi dựa theo thời gian và chương trình ưu đãi mà khách hàng lựa chọn.

biểu phí Bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi

Biểu phí dành cho cá nhân:

Biểu phí đóng bảo hiểm Flexi cá nhân

Biểu phí bảo hiểm Flexi cá nhân

Biểu phí dành cho gia đình:

Áp dụng tối đa trường hợp gia đình gồm 5 thành viên gồm vợ/chồng hợp pháp của người hưởng bảo hiểm; con ruột hay con nuôi; bố mẹ chồng/vợ tham gia cùng chương trình bảo hiểm.

Biểu phí bảo hiểm du lịch Flexi gia đình

Biểu phí bảo hiểm du lịch Flexi gia đình

Các loại trừ bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch Bảo Việt không chịu trách nhiệm với những rủi ro khách hàng gặp phải do các nguyên nhân sau đây:

Người hưởng bảo hiểm cố ý vi phạm quy định cơ quan du lịch, pháp luật chính quyền địa phương nơi đến du lịch.

Hành động cố ý vi phạm nội dung hợp đồng của người hưởng bảo hiểm, hay người thừa kế bảo hiểm hợp pháp.

Người được bảo hiểm chịu sự ảnh hưởng từ việc sử dụng rượu bia, ma túy, chất kích thích.

Không dùng thuốc, điều trị đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Bảo hiểm du lịch do Bảo Việt áp dụng không thuộc phạm vi chiến tranh.

>> Bào hiểm sức khỏe Bảo Việt

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

Khi không may xảy ra sự cố trong quá trình du lịch, bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ yêu cầu đơn vị doanh nghiệp đứng ra bồi thường với các thủ tục cần thiết.

Trường hợp tai nạn:

 • Hồ sơ bệnh án từ bệnh viện, gồm giấy tờ tính chất thương tật, thời gian và tình hình sức khỏe, giấy chứng tử (nếu tử vong).
 • Biên bản của công an địa phương nơi xảy ra tai nạn.
 • Biên bản về cuộc điều tra có liên quan.

Bồi thường chi phí y tế, hủy bỏ hoặc rút ngắn chuyến đi:

 • Chứng từ, hóa đơn, vé, hợp đồng, thỏa thuận liên quan theo yêu cầu bồi thường.
 • Hồ sơ bệnh án có sự chuẩn đoán rõ ràng bởi bác sĩ điều trị về sống ngày thương tật bắt đầu, thời gian điều trị. Cùng với đó là tóm tắt quá trình điều trị gồm đơn thuốc, dịch vụ đi kèm.

Mất tiền, giấy tờ cá nhân:

 • Đơn yêu cầu bồi thường.
 • Lịch trình chi tiết, vé máy bay.
 • Xác nhận của công an nơi chuyến du lịch của khách hàng xảy ra sự cố.
 • Chứng từ chứng minh vật dụng, tiền mặt, giấy tờ các nhân bị hư hỏng, mất mát.
 • Hóa đơn hợp lệ về chi phí làm lại giấy tờ cá nhân, chi phí phát sinh khi phải ở lại trong lúc chờ đợi hoàn tất.

Yêu cầu bồi thường thiệt hại hành lý:

 • Hóa đơn ghi chính xác ngày mua, giá cả, mẫu mã, chủng loại hành lý hư hỏng, mất mát.
 • Bản sao thông báo khẩn đến công ty vận chuyển.
 • Biên bản xác nhận của công an ở nơi xảy ra sự cố.
 • Trong vòng 24 giờ đồng hồ khi xảy ra sự việc, bạn cần thông báo đến cơ quan thẩm quyền liên quan.
 • Trường hợp thất lạc hành lý, người được bảo hiểm du lịch Bảo Việt trình biên bản do hãng hàng không cấp.

Yêu cầu bồi thường chuyến đi bị trì hoãn:

 • Chứng nhận từ hãng vận chuyển có ghi rõ nguyên nhân, thời gian bị trì hoãn.
 • Trường hợp gặp tai nạn cần hồ sơ bệnh án tại bệnh viện, chứng minh tính chất thương tật, bản sao giấy chứng tử (nếu người được hưởng bảo hiểm tử vong); biên bản của công an địa phương, biên bản điều tra liên quan. ​

>> Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Quy trình giải quyết bồi thường Bảo hiểm Bảo Việt

Quy trình giải quyết bồi thường

Quy trình giải quyết bồi thường được Bảo hiểm Bảo Việt triển khai như sau:

Khách hàng gặp sự cố trong chuyến du lịch cần thông báo ngay đến doanh nghiệp bảo hiểm. Người thông báo có thể là người trực tiếp mua bảo hiểm du lịch, người thụ hưởng hay người nhà của người mua bảo hiểm.

Sau khi thông báo, khách hàng được đại diện công ty bảo hiểm hướng dẫn chuẩn bị thủ tục, hoàn tất hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Bảo hiểm Bảo Việt tiến hành thẩm định hồ sơ và giải quyết bồi thường. Nếu còn thiếu giấy tờ, khách hàng sẽ được yêu cầu bổ sung thêm.

Lưu ý, toàn bộ chứng từ đều cần sao y chứng thực. Trách nghiệm giải quyết sự việc được công ty bảo hiểm thực hiện trong 30 ngày từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ.

>> Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Có nên mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt?

Bảo hiểm du lịch được Bảo Việt triển khai đã phải cạnh tranh với nhiều đơn vị khác. Tuy nhiên, bằng những ưu điểm vượt trội, sản phẩm đã đem đến sự hài lòng tuyệt đối và được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Các dòng sản phẩm bảo hiểm du lịch đa dạng, phù hợp cho từng đối tượng khách hàng khác nhau tham khảo.

Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh chóng khi gặp sự cố trong chuyến du lịch.

Chi phí bảo hiểm thấp, được tính sát so với số ngày đi thực tế của khách hàng.

Quyền lợi bảo hiểm du lịch hấp dẫn.

Thủ tục yêu cầu giải quyết bồi thường được đơn giản hóa, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức chuẩn bị, chờ đợi.

>> Bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Tư vấn mua bảo hiểm du lịch

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch

Chắc chắn đến đây bạn đã bị thuyết phục bởi bảo hiểm du lịch Bảo Việt. Mặc dù vậy, để có được quyết định mua sản phẩm tốt nhất, bạn đừng quên lưu ý đến một vài vấn đề quan trọng sau đây.

Mua bảo hiểm sớm:

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều không mong muốn chuyến du lịch của mình gặp rủi ro. Song mua bảo hiểm sớm là điều thực sự cần thiết.

Bạn đừng chờ đến sát ngày đi, hay thậm chí là sau khi đã đến nơi mới chọn mua bảo hiểm. Lúc này, không chỉ chịu mức chi phí cao, thủ tục bất tiện, hơn hết còn có nguy cơ đối mặt rủi ro về việc gói bảo hiểm không bảo vệ trọn vẹn chuyến đi.

Gói bảo hiểm rẻ nhất không phải là tốt nhất:

Chi phí luôn là cơ sở để khách hàng chọn làm yếu tố so sánh khi mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ. Trong đó, gói bảo hiểm giá rẻ lại không phải là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Thay vào đó, bạn hãy tham khảo về phạm vi, quyền lợi hợp đồng để biết được đâu là gói bảo hiểm du lịch thích hợp với chuyến du lịch của mình.

Nắm bắt nội dung hợp đồng:

Trước khi đặt bút ký kết hợp bản hợp đồng du lịch, bạn cần xem xét chi tiết, nắm bắt toàn bộ nội dung. Tránh trường hợp không được hưởng đầy đủ quyền lợi.

Ghi nhớ đường dây nóng của đơn vị bảo hiểm:

Hoàn thiện thủ tục mua sản phẩm bảo hiểm du lịch, bạn nhất định phải ghi nhớ đường dây nóng doanh nghiệp bảo hiểm. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực để bạn được hỗ trợ giải quyết vấn đề trong lúc khẩn cấp mà chuyến đi gặp phải.

Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn khám phá, tận hưởng từ sản phẩm bảo hiểm du lịch Bảo Việt. Bởi thế, bạn đừng chần chừ về lựa chọn với những chia sẻ hữu ích trên đây nhé!

Tài liệu sản phẩm

Quy tắc BH du lịch nội dịa
Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab
“]
Giấy yêu cầu bồi thường nội dịa
Quy tắc BH du lịch quốc tế Flexi
Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab
Giấy yêu cầu bồi thường Flexi