Mua bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ cần thiết không?

Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu? Giá bảo hiểm xe ôtô 4 chỗ? Các gói bảo hiểm ô tô bắt buộc giá rẻ hiện nay.

Bán bảo hiểm ô tô bắt buộc giá rẻ?

Nếu bạn đang thắc mắc bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ có bắt buộc phải mua không? Hay mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu thì những thông tin trong bài viết dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc có nhiều loại dành cho xe 4 chỗ, 5 chỗ… tùy thuộc vào loại xe bạn sử dụng sẽ có gói bảo hiểm riêng. Loại bảo hiểm này sẽ xử lý các rủi ro về tổn thất liên quan đến vật chất của xe, hàng hóa vận chuyển trên xe và bảo hiểm trách nhiệm đối với bên thứ 3 cũng như bảo hiểm tai nạn cho những người có mặt trên xe ô tô.

1/ Tại sao phải mua bảo hiểm xe ô tô bắt buộc?

Đã là bắt buộc thì tất nhiên bạn phải tuân theo luật quy định và mua bảo hiểm cho xe, loại bảo hiểm trách nhiệm này bị bắt buộc ở nhiều nước, bởi khi có những tai nạn hay rủi ro không may xảy ra thì bên bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ sở hữu xe và cả bên thứ 3 liên quan đến tai nạn.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe 4 chỗ, dù có dùng xe để kinh doanh hay chỉ đi lại thông thường thì đều cần mua gói bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn.

Mức phạt khi không có bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ: nếu khi kiểm tra mà bạn không có bảo hiểm bắt buộc dành cho xe ô tô hoặc là bảo hiểm đã hết hạn sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng.

Ngoài việc mua bảo hiểm bắt buộc xe ôtô 4 chỗ thì bạn cũng nên mua thêm 1 số gói bảo hiểm khác như: bảo hiểm 2 chiều xe ô tô, bảo hiểm thân vỏ xe trong các vụ va chạm, trộm cắp… đều đem lại cho bạn rất nhiều quyền lợi.

Giá bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ bao nhiêu?

2/ Mức chi trả của bảo hiểm bắt buộc khi xảy ra tai nạn

Trong trường hợp không may xảy ra tai nạn, phía công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm giúp bạn chi trả những thiệt hại về mặt tài sản và thân thể của khách hàng hoặc là bên thứ ba theo đúng quy định trên hợp đồng. Tuy nhiên, nếu bên thứ ba cố ý gây thiệt hại thì sẽ không được hưởng phần chi trả từ bên bảo hiểm, mức chi trả cụ thể như sau:

  • Mức trách nhiệm của bảo hiểm bắt buộc xe ôtô đối với những thiệt hại về người mà do xe cơ giới gây nên là 50.000.000 đồng cho 1 người.
  • Mức trách nhiệm của công ty bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản của chủ sở hữu bảo hiểm do xe máy kéo, xe thi công, xe nông nghiệp, xe ô tô hay các loại xe đặc chủng, và kể cả rơ-moóc được kéo theo bởi xe ô tô, máy kéo mà gây ra tai nạn thì phía bảo hiểm sẽ chi trả 50.000.000 đồng cho 1 vụ tai nạn

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã thấy tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ, 5 chỗ hay các loại bảo hiểm khác dành cho xe ô tô, bởi đây chính là sự đảm bảo duy nhất cho tài sản cũng như quyền lợi của bạn.

Share+