Bạn có nên mua bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô?

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì? Lợi ích của loại bảo hiểm này, giá bảo hiểm hai chiều ô tô ưu đãi nhất? Nên lưu ý điều gì khi chọn mua bảo hiểm này? 

Bảo hiểm 2 chiều nào tốt nhất hiện nay?

Có nên mua bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô hay không?

Định nghĩa bảo hiểm xe 2 chiều là gì? Nhiều người hiểu là loại bảo hiểm này sẽ bồi thường trong mọi hoàn cảnh, cho dù người sở hữu bảo hiểm lại là người gây ra tai nạn, nhưng xe ô tô lại bị hư hỏng. Đây chính là cách hiểu đơn giản nhất, về thực chất thì bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô gồm bảo hiểm vật chất cho xe và bảo hiểm thuộc về trách nhiệm dân sự.

Mặc dù bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô là không bắt buộc nhưng lại rất cần thiết trong quá trình sử dụng xe bởi những sự cố như tai nạn, va chạm, mất cắp có thể xảy ra bất kì lúc nào.

Tùy vào chính sách của mỗi hãng bảo hiểm, thì sẽ có sự khác biệt về mặt quyền lợi, mức giá của bảo hiểm và thường được tính dựa trên 1-2% giá trị của xe. Hay như việc khách hàng chọn gói bảo hiểm nào sẽ có các dịch vụ đi kèm để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Vậy có nên mua bảo hiểm 2 chiều không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Tất nhiên câu trả lời là có! để có thể bảo vệ 1 cách tốt nhất cho xe ô tô – tài sản của bạn thì nên tham gia bảo hiểm này.

Những quyền lợi cơ bản mà bạn nhận được khi mua bảo hiểm ô tô 2 chiều:

  • Khi có tai nạn bất ngờ xảy ra hoặc những thiệt hại do các yếu tố thiên nhiên thì công ty bảo hiểm sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường cho bạn.
  • Bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô sẽ phải chi trả những thiệt hại cho bên thứ ba mà chủ sở hữu bảo hiểm xe gây ra.
  • Tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm sẽ có những khoản tổn thất do nhiều nguyên nhân mà công ty sẽ không tiến hành chi trả dựa trên hợp đồng bảo hiểm đã ký.

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều sẽ chi trả cho những tai nạn bất ngờ

Bảo hiểm 2 chiều giá bao nhiêu?

Sau khi đã biết có nên mua bảo hiểm 2 chiều cho ô tô hay không thì bạn sẽ quan tâm đến giá bảo hiểm hai chiều ô tô, mức phí thông thường từ 1,1%-2% giá trị xe tùy vào điều kiện phạm vị được bảo hiểm.

Mức phí sẽ luôn là yếu tố mà nhiều người quan tâm đến, và bạn phải hiểu rõ mức phí bảo hiểm thấp thì sẽ đi kèm chất lượng dịch vụ tương xứng, nếu bạn còn không đọc kỹ hợp đồng có khi lại tưởng nhầm từ rẻ hóa đắt.

Bạn nên quan tâm đến mức miễn thường, bởi đó là khoản tiền mà bạn phải chia sẻ với công ty bảo hiểm trong mỗi lần tổn thất. Hiện nay có hai loại phí miễn thường mà các công ty bảo hiểm quy định, đó là: miễn thường không khấu trừ và loại có khấu trừ.

Đặc biệt nếu bạn mua bảo hiểm cho cả nhà và bảo hiểm cho xe ôtô tại cùng một công ty bạn sẽ nhận được ưu đãi là mức chiết khấu nhất định.

Khi đã là chủ sở hữu của chiếc xe ô tô thì tất nhiên nó sẽ là tài sản quan trọng của bạn, việc chọn lựa hợp đồng bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô là biện pháp tốt nhất để giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra xe của bạn.

Share+