Bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng gì?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc bao nhiêu tiền? mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu giá rẻ, uy tín hiện nay?

Bảo hiểm xe máy là giấy tờ không thể thiếu với khi chúng ta điều khiển xe máy tham gia giao thông. Nhưng bạn đã thực sự hiểu bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng gì? Vì thế bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm bắt buộc này.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc bao nhiêu tiền

1/ Bảo hiểm xe máy bao gồm những loại nào?

Một gói bảo hiểm xe máy toàn diện bao gồm:

– Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe.

– Bảo hiểm cháy nổ dành cho xe máy.

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe.

Khi mua gói bảo hiểm toàn diện cho xe máy sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường trong trường hợp sau đây:

  • Khi xe bị hư hỏng, thiệt hại do các tình huống phát sinh ngoài tầm kiểm soát của chủ xe như tai nạn, cháy, nổ… Nếu xe hư hỏng trên 75% hoặc không thể sữa chữa được nữa thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bồi thường toàn bộ.
  • Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản cho bên thứ 3 do xe của chủ sở hữu bảo hiểm gây ra.
  • Công ty bảo hiểm hỗ trợ bồi thường thiệt hại về thân thể của người cùng ngồi trên phương tiện khi xe gặp tai nạn.

Vậy công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường cho những trường hợp nào đối với bảo hiểm xe máy bắt buộc:

– Người điều khiển xe máy cố ý gây thiệt hại cho tài sản.

– Sau khi gây tai nạn mà người điều khiển cố tình bỏ chạy.

– Không có bằng lái xe hợp lệ.

– Thiệt hại với những tài sản khác như tiền, vàng, điện thoại… của người chủ lái xe trong lúc điều khiển phương tiện.

Sau khi tìm hiểu qua về một số loại bảo hiểm xe máy hiện nay, thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng gì.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu tốt nhất?

2/ Tác dụng của bảo hiểm xe máy bắt buộc

– Bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng như là sự bảo vệ về mặt tài chính cho chủ xe trong các trường hợp không may như: tai nạn mất cắp hoặc những thiệt hại khác về xe máy.

– Loại bảo hiểm này luôn có hiệu lực hay thời hạn sử dụng, trên bảo hiểm cần phải ghi rõ thông tin về tên chủ sở hữu, thông tin về biển số xe.

– Bảo hiểm bắt buộc xe máy rất quan trọng, vừa giúp bảo vệ bản thân bạn, bên thứ ba cũng như bảo vệ cho chiếc xe của bạn. Bởi khi đã tham gia giao thông thì khó có thể tránh khỏi những sự cố hay tai nạn bất ngờ mà bạn không thể lường trước được và có thể gây ra những tổn thất lớn về người và của cải cho chính bạn cũng như bên thứ ba.

– Khi bạn đã mua bảo hiểm bắt buộc xe máy thì khi có sự cố xảy ra và thuộc phạm vi bồi thường bảo hiểm thì các công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bạn.

– Với bảo hiểm xe máy giúp cho người gây ra tai nạn có trách nhiệm với bên thứ ba theo đúng mức trách nhiệm của bảo hiểm, tránh tình trạng bị truy cứu trách nhiệm hình sự do mất khả năng bồi thường cho bên thứ ba.

– Loại bảo hiểm này như là một khoản tài chính dự trữ của người điều khiển xe máy giúp giải quyết về mặt tài chính khi có tai nạn, rủi ro xảy ra. Mức trách nhiệm bồi thường của bảo hiểm về người là 100 triệu đồng/ người/ vụ và về tài sản là 50 triệu đồng/ vụ

Sau khi đã hiểu rõ bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng gì và nếu bạn đang băn khoăn là bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu là tốt nhất, thì để đảm bảo an toàn bạn nên mua bảo hiểm xe máy tại những đại lý bảo hiểm được ủy quyền chính thức của các công ty bảo hiểm có uy tín.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bảo hiểm xe máy trên website bán bảo hiểm trực tuyến của các công ty bảo hiểm. Tuyệt đối không nên mua bảo hiểm xe máy bắt buộc giá rẻ không đảm bảo uy tín, bởi chất lượng cũng sẽ đi đôi với giá tiền!

Share+
error: Content is protected !!