Bảo hiểm xe hơi và những điều bạn cần biết

Có thể nói trong xã hội hiện đại ngày nay việc mua bảo hiểm đã không còn quá xa lạ gì, đây được xem như một cách bạn làm chủ mọi tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống và bảo hiểm xe hơi là một trong những loại bảo hiểm như vậy. Nhất là khi hiện nay số người sở hữu xe ô tô ngày càng tăng thì nhu cầu tìm hiểu về bảo hiểm xe hơi cũng gia tăng theo. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về loại bảo hiểm này, chắc chắn sẽ có nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Bảo hiểm xe ôtô có những loại bảo hiểm nào?

Bảo hiểm xe hơi là gì?

Chắc hẳn mỗi chúng ta đã quá quen với việc mua những loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm xe máy cũng đã rất quen thuộc và bảo hiểm xe hơi cũng là một loại bảo hiểm có tính chất giống như các loại bảo hiểm khác. Bảo hiểm dành cho xe hơi cũng là một hình thức bạn tích lũy để chi trả cho những rủi ro có thể sẽ gặp phải trong tương lai bằng cách đóng tiền tại thời điểm hiện tại.

Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu hơn thì mua bảo hiểm dành cho xe hơi là bạn ký một hợp đồng đóng phí, hợp đồng này là giao kèo giữa chủ sở hữu phương tiện với công ty bảo hiểm và công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả cho những thiệt hại xảy ra khi gặp rủi ro của bạn theo những quy định được thống nhất trong hợp đồng. Như vậy có thể thấy được lợi ích và sự cần thiết của bảo hiểm xe ô tô bởi bạn không thể lường trước hết được những rủi ro có thể xảy đến với mình trong tương lại, mua bảo hiểm chính là bạn đang làm chủ được mọi hoàn cảnh và tình huống trong cuộc sống của mình.

Bảo hiểm cho xe hơi giảm rủi ro về tài chính

Có các loại hình bảo hiểm xe hơi nào hiện nay

Lợi ích của bảo hiểm dành cho xe hơi là điều không thể phủ nhận nhưng trên thực tế vẫn nhiều chủ xe không coi trọng việc này và thường có những băn khoăn như bảo hiểm xe hơi bắt buộc phải mua hay không, có những loại bảo hiểm nào, bảo hiểm xe hơi tốt nhất hiện nay là loại nào? Theo tìm hiểu của chúng tôi thì hiện nay trên thị trường gồm có 4 loại đó là những loại bảo hiểm sau:

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe: Đây là bảo hiểm của xe ôtô bắt buộc mà bất cứ chủ xe nào cũng phải mua. Đối với loại bảo hiểm này sẽ có phạm vi bảo hiểm là bồi thường những thiệt hại về thân thể, tài sản, tính mạng cho bên thứ 3 do chủ xe hơi gây ra và mức bảo hiểm là 100 triệu/ 1 người cho 1 vụ tai nạn.
  • Loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với hàng hóa: đây là bảo hiểm trách nhiệm của chủ phương tiện đối với hàng hóa được vận chuyển ở trên xe ôtô
  • Bảo hiểm đối với người ngồi trên xe và phụ lái: loại bảo hiểm này dành cho người ngồi trên xe hơi và phụ lái xe trong quá trình lái và tham gia giao thông chẳng may bị tan nạn. Phạm vi bảo hiểm của loại này là bồi thường những thiệt hại về thân thể cho những người liên quan trong hợp đồng do tai nạn khi trên xe hoặc trong quá trình lên xuống xe.
  • Bảo hiểm thiệt hại xe ôtô: Loại bảo hiểm này là loại bảo hiểm quan trọng có trách nhiệm bồi thường những hư hại đối với chính xe ôtô của bạn trong trường hợp bị rủi ro, tai nạn. Loại bảo hiểm nay kết hợp với bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe thành bảo hiểm xe hơi 2 chiều như nhiều người vẫn thường nói.

Lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp để bảo vệ tốt nhất cho xe 

Trong 4 loại bảo hiểm dành cho xe ôtô mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên thì chỉ có 1 loại bảo hiểm bắt buộc phải mua là bảo hiểm về trách nhiệm dân sự của chủ xe còn lại 3 loại bảo hiểm kia là loại bảo hiểm tự nguyện và chủ xe được quyền quyết định có nên mua hay không và mua ở công ty bảo hiểm nào. Tuy nhiên kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô của nhiều người khuyên rằng bạn nên mua ít nhất 2 trong 3 loại bảo hiểm còn lại để được đảm bảo tốt nhất, đặc biệt là trong những trường hợp rủi ro hay tai nạn có thể xảy ra.

Một câu hỏi nhiều người cũng vẫn thường quan tâm là bảo hiểm xe hơi nào tốt nhất hiện nay, trên thực tế không có một câu trả lời cụ thể và tuyệt đối cho loại bảo hiểm xe hơi tốt nhất. Loại bảo hiểm tốt nhất chính là dựa trên nhu cầu, điều kiện tài chính của chủ sở hữu. Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp những gói bảo hiểm khác nhau dành cho xe hơi từ bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm hỏa hoạn, thủy kích…bạn có thể dựa trên những nhu cầu và tình hình tài chính của bản thân để lựa chọn một gói bảo hiểm phù hợp dành cho xe hơi của mình tại một số những công ty bảo hiểm danh tiếng hiện nay như Bảo Việt, Liberty, Bảo Minh, PVI, PTI…

Đến đây những thông tin về bảo hiểm xe hơi mà chúng tôi vừa cung cấp chắc hẳn đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn quan tâm. Hãy lựa chọn ngay tham gia bảo hiểm để an tâm hơn trên mỗi cung đường.

Share+
error: Content is protected !!