Bảo hiểm sức khỏe là gì? Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe

Khi cuộc sống phát triển, điều kiện cuộc sống ngày càng nâng cao thì nhu cầu sử dụng bảo hiểm để chủ động bảo vệ cuộc sống cũng gia tăng hơn. Bện cạnh những loại bảo hiểm bắt buộc thì ngày nay các loại bảo hiểm tự nguyện cũng tăng nhanh và dẫn trở thành một phần quan trọng với mỗi người. Một trong những loai bảo hiểm được nhiều người sử dụng là bảo hiểm sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thông tin muốn tìm hiểu bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe bảo vệ cuộc sống của bạn và người thân

Tìm hiểu bảo hiểm sức khỏe là gì?

Tham gia các loại bảo hiểm là một trong những hình thức đảm bảo chất lượng cuộc sống của con người, là cách bạn làm chủ hoàn toàn những rủi ro có thể xảy đến, giúp cuộc sống của con người dễ dàng hơn. Bạn chắc hẳn đã được biết đến nhiều loại bảo hiểm như bảo hiểm xe máy, bảo hiểm y tế…Vậy bảo hiểm sức khỏe là gì, nó khác với những loại bảo hiểm khác như thế nào, câu hỏi này cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được không phải của riêng bạn.

Bảo hiểm sức khỏe là một hình thức bảo hiểm được cung cấp do các công ty bảo hiểm dành để chi trả những chi phí khám chữa bệnh, thuốc thang khi khám chữa bệnh hay chi trả khi gặp rủi ro, tai nạn…Nói đến đây thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một loại hình bảo hiểm cũng khá phổ biến đó là bảo hiểm ý tế, tuy nhiên nếu như bảo hiểm y tế chỉ chi trả cho những dịch vụ khám chữa bệnh tại những cơ sở, bệnh viện khám chữa bệnh của nhà nước thì bảo hiểm sức khỏe chi trả những dịch vụ trên tại ngay cả những bệnh viện tư nhân hoặc nước ngoài và tùy thuộc vào các gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau bạn sẽ nhận được những hỗ trợ khác nhau.

Các gói bảo hiểm sức khỏe rất đa dạng theo nhu cầu

Có các loại bảo hiểm sức khỏe nào được ưa chuộng hiện nay

Bảo hiểm sức khỏe vốn là một loại hình đảm bảo sức khỏe và cuộc sống của chúng ta trước vô vàn những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra cho cuộc sống. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình hay không biết loại bảo hiểm sức khỏe nào tốt thì trả lời với bạn rằng thực chất không có một câu trả lời tuyệt đối nào cho câu hỏi trên, gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất là gói bảo hiểm dựa trên nhu cầu, điều kiện về tài chính và các điều kiện khách quan khác phù hợp với tiêu chí của người dùng.

Hiện nay các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe rất đa dạng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, để phân loại được các loại bảo hiểm hiện nay thì cũng rất khó bởi mỗi công ty bảo hiểm lại có những loại bảo hiểm khác nhau, có những loại bảo hiểm thường thấy như bảo hiểm sức khỏe phổ thông, bảo hiểm sức khỏe VIP, bảo hiểm sức khỏe gói gia đình, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hay loại bảo hiểm sức khỏe dành cho bệnh nhân ung thư…Do vậy các bạn nên căn cứ vào điều kiện tài chính là những điều kiện cụ thể về bệnh tình khác để mua loại bảo hiểm sức khỏe cho phù hợp.

Trước khi mua bảo hiểm phải xác định được nhu cầu và tài chính

Lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe bạn cần biết

Trước khi mua bảo hiểm sức khỏe bạn cần nắm vững những lưu ý quan trọng như sau:

  • Xác định nhu cầu của bản thân: bảo hiểm sức khỏe mở rộng hơn nhiều so với bảo hiểm y tế bắt buộc, và như chúng ta vừa tìm hiểu thì có rất nhiều loại bảo hiểm sức khỏe khác nhau. Bạn nên xác định nhu cầu bảo hiểm của mình như bảo hiểm bệnh nan y, ung thư hay các dịch vụ VIP  khám chữa bệnh ở nước ngoài…để biết nên mua bảo hiểm sức khỏe loại nào cho phù hợp.
  • Xác định phạm vi bảo hiểm: Việc xác định phạm vị bảo hiểm được áp dụng ở đâu, thời gian chờ như thế nào bạn cần tìm hiểu trước khi mua để không tránh khỏi những rắc rối không đáng và bị mất quyền lợi hưởng bảo hiểm.
  • Lựa chọn đúng công ty bảo hiểm: quả thật không khó để tìm kiếm một công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm sức khỏe. Các kênh có thể tìm kiếm công ty bảo hiểm như qua người thân, đồng nghiệp giới thiệu, thông tin quảng cáo trên mạng…Tất nhiên mỗi công ty sẽ có những ưu và nhược điểm riêng và những chính sách ưu đãi khác nhau nên khách hàng cần tìm hiều kỹ càng trước khi cầm bút ký hợp đồng.
  • Đọc và hiểu kỹ các điều khoản hợp đồng: Việc quan trọng trước khi mua bất cứ loại bảo hiểm nào kể cả bảo hiểm sức khỏe là hãy đọc kỹ những điều khoản của hợp đồng, kê khai trung thực tất cả những thông tin liên quan và yêu cầu tư vấn viên giải thích kỹ càng tất cả những điều khoản đó hoặc bất cứ thông tin còn khúc mắc nào hãy làm rõ trước khi mua nó để đảm bảo được quyền lợi của mình.

Những thông tin vừa chia sẻ giúp bạn biết được bảo hiểm sức khỏe là gì. Lựa chọn tham gia bảo hiểm cũng như bảo hiểm sức khỏe chính là cách bạn chủ động được cuộc sống của bản thân và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống hiện nay.

Share+