Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Đến nay nhiều người vẫn còn chưa rõ sự khác nhau cũng như lợi ích ra sao khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ. Vậy bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Trước khi tìm hiểu bảo hiểm phi nhân thọ là gì thì bạn cần biết bảo hiểm nhân thọ nghĩa là gì, mang lại những lợi ích ra sao?

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là cam kết giữa công ty bảo hiểm với người tham gia bảo hiểm mà trong đó công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả số tiền bảo hiểm cho người tham gia khi người đó khi có rủi ro xảy ra.

Nói một cách dễ hiểu, bảo hiểm nhân thọ thường gắn với tuổi thọ của con người. Còn với bảo hiểm phi nhân thọ thì rộng hơn, bao gồm cả con người và những thứ khác như:  nhà, xe, tài sản, hàng hóa…, trách nhiệm pháp lý phát sinh từ thiệt hại cá nhân gây ra đối với bên thứ ba (bị thương, tử vong…).

Giờ thì bạn đã định nghĩa được bảo hiểm phi nhân thọ là gì,  bảo hiểm nhân thọ nghĩa là gì và sự khác nhau giữa 2 loại bảo hiểm trên. Vậy thắc mắc tiếp theo chính là có nên mua các loại bảo hiểm đó không, vì sao?

Mua bảo hiểm nhân thọ cũng như gửi tiền tiết kiệm vậy. Nhưng khác nhau ở chỗ bảo hiểm nhân thọ mang tính hỗ trợ cao, chẳng hạn như người mua bảo hiểm nhân thọ không còn thì những người thân của họ sẽ được nhận phần tiển bảo hiểm theo như hợp đồng đã ký kết trước đó.

Hợp đồng bảo hiểm giúp bạn an tâm trong cuộc sống

Chính vì những tiện ích đó mà người người nên mua bảo hiểm nhân thọ cho chính bản thân và người thân. Vậy quy trình mua bảo hiểm nhân thọ là làm gì?

  • Chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín.
  • Tìm tư vấn viên chuyên nghiệp.
  • Tìm hiểu kỹ quyền và nghĩa vụ của người tham gia.
  • Ghi hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.
  • Thẩm định hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.
  • Phát hành hợp đồng và bạn có 21 ngày cân nhắc.
  • Đóng phí định kì đúng hẹn.
  • Yêu cầu chi trả quyền lợi khi có sự kiện bảo hiểm.
  • Kế hoạch rút tiền trong tài khoản hợp đồng.

Mỗi công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có các gói sản phẩm bảo hiểm khác nhau, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, cứ việc để lại số điện thoại trên web tư vấn để các chuyên viên tư vấn cho bạn.

Mua bảo hiểm nhân thọ là gì không còn là khúc mắc của bạn nữa mà giờ nên chọn công ty bảo hiểm nào để hợp tác mới thật sự là điều bạn nên quan tâm.

Share+