Bảo hiểm nhân thọ là gì? Các lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ

Xã hội ngày càng phát triển hiện đại ngoài những lợi ích mang đến cho cuộc sống thì kéo theo nhiều những rủi ro lớn. Làm cách nào để chủ động đảm bảo cuộc sống của bạn và người thân một cách tốt nhất, chính là tham gia các loại bảo hiểm trong đó có bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách đảm bảo cuộc sống tốt nhất.

Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì, hình thức tham gia như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề trên ngay sau đây.

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức đảm bảo tính mạng bằng hợp đồng

Khái niệm bảo hiểm nhân thọ là gì?

Chắc hẳn khi nhắc đến bảo hiểm thì chúng ta cũng không còn xa lạ gì, bạn có thể nghe đến các loại bảo hiểm xe máy, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm y tế..nhưng khái niệm về bảo hiểm nhân thọ còn khá mới mẻ với nhiều người. Nếu bạn đang thắc mặc bảo hiểm nhân thọ là gì thì đây là một hình thức đảm bảo dành cho tính mạng con người.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ chính là bạn đang thực hiện việc bảo hiểm tính mạng của bạn, nếu chẳng may bạn gặp vấn đề đến sức khỏe hoặc tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, hết hạn hợp đồng…bạn hoặc người thân sẽ nhận được một khoản tiền theo như trong hợp đồng, số tiền nhận được có thể là một số tiền rất lớn.

Số tiền lớn mà người thân bạn có thể nhận được có thể giúp cho những người còn sống trang trải những khoản chi phí cuộc sống, nuôi dạy con cái đến tuổi trưởng thành…Như vậy bảo hiểm nhân thọ còn được xem là một hình thức tiết kiệm, hình thức đảm bảo, tương hỗ hay là hình thức chia sẻ rủi ro của số đông người với người chịu nạn. Mua các gói bảo hiểm nhân thọ là một phương pháp tài chính dài hạn mang đến những lợi ích rất lớn mà mỗi người, mỗi gia đình nên cân nhắc thực hiện.

Bảo hiểm nhân thọ là cách tiết kiệm tài chính dài hạn

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Nếu như trước kia bảo hiểm nhân thọ chưa được biết đến nhiều thì ở thời điểm hiện tại và từ vài năm trở lại đây bảo hiểm nhân thọ được rất nhiều người, nhiều gia đình tham gia mua bảo hiểm nhân thọ bởi nhận thấy được sự cần thiết và lợi ích của loại hình bảo hiểm này mang đến. Vậy tóm lại thì loại bảo hiểm này mang đến những lợi ích như thế nào, chính là những lợi ích như sau:

– Lợi ích đối với cá nhân: bảo hiểm nhân thọ là hình thức đảm bảo tính mạng vậy nên khi tham gia bảo hiểm tính mạng của bạn sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất từ việc chi trả các loại hóa đơn thuốc thang, chữa bệnh, hoặc nếu chẳng may tử vong bạn cũng không cần lo lắng đến những người thân đặc biệt nếu bạn là trụ cột của gia đình thì con cái của bạn cũng được đảm bảo nuôi dưỡng một cách tốt nhất nhờ vào số tiền thanh toán hợp đồng rủi ro.

Với mỗi gia đình thì đây là một hình thức tiết kiệm tài chính đảm bảo, khi thanh toán hợp đồng bảo hiểm bạn sẽ nhận được số tiền lớn dùng cho những việc quan trọng như mua nhà, mua xe hay cho con cái học đại học…

– Lợi ích đối với xã hội: bảo hiểm nhân thọ không chỉ mang đến lợi ích lớn đối với những người tham gia mà còn mang đến những lợi ích lớn dành cho xã hội, thể hiện ý nghĩa rất nhân văn. Bảo hiểm nhân thọ giúp xóa bỏ đói nghèo, không tạo thêm gánh nặng cho xã hội bằng những tương trợ của số đông người đối với số ít người chẳng may gặp nạn, tử vong.

Càng đặc biệt hơn nếu người gặp nạn hay tử vong lại là trụ cột gia đình thì con em họ sẽ được nuôi dưỡng và lớn lên với điều kiện tốt nhất có thể. So với việc tham gia gửi tiết kiệm cũng là một hình thức tiết kiệm tiền và nhận lãi suất thì bảo hiểm nhân thọ mang tính chất xã hội lớn hơn.

Tham gia đóng phí bảo hiểm theo quý hoặc năm trong thời gian dài

Hình thức tham gia bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Từ lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang đến cho mỗi người và cho toàn xã hội nên hiện nay cũng đã có rất nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ mua cho bản thân mà còn mua cho những người thân khác trong gia đình như cha mẹ hay con cái.

Bạn đang rất muốn tham gia loại bảo hiểm này như không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào và bảo hiểm nhân thọ của nhà nước có hay không với tâm lý là lo sợ bị lừa đảo. Tuy nhiên hiện nay tại nước ta không có loại hình bảo hiểm nhân thọ nào của nhà nước mà các công ty bảo hiểm hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước. Vậy nên khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ công ty bảo hiểm nào tin tưởng và lãi suất cao để tham gia.

Về hình thức tham gia bảo hiểm nhân thọ thì khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn các gói bảo hiểm khác nhau và thường là đóng theo quý hoặc theo năm, mỗi năm một số tiền nhất định và kỳ hạn kéo dài có thể lên đến 10 năm hoặc 20 năm. Trước khi kết thúc hợp đồng nếu khách hàng muốn kết thúc có thể không nhận được số tiền như mong muốn, vậy nên trước khi tham gia khách hàng nên tìm hiểu và được tư vấn kỹ càng.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã nắm được phần nào những thông tin về bảo hiểm nhân thọ là gì, đây là một phương pháp tài chính nhiều lợi ích mà mỗi gia đình và mỗi người nên tham gia.

Share+