Bạn đã biết gì về bảo hiểm nhà ở cá nhân?

Đối với mỗi người chúng ta ngôi nhà không chỉ là tổ ấm, là nơi chốn dừng chân sau những rong ruổi bên ngoài mà ngôi nhà còn là tài sản lớn của mỗi gia đình. Để có được tài sản lớn như căn nhà đòi hỏi phải bỏ nhiều công sức và tiền bạc. Nhằm hạn chế những rủi ro và khắc phục thiệt hại có thể xảy đến với ngôi nhà trong tương lai loại bảo hiểm nhà ở ra đời mang đến cho người chủ sở hữu giải pháp sống an tâm hơn, cùng tìm hiểu về loại bảo hiểm nay trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu khái niệm bảo hiểm nhà ở?

Bảo hiểm nhà ở là gì? Là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm, bởi trên thực tế rất nhiều người chưa hiểu rõ về loại bảo hiểm này. Theo đó, bảo hiểm cho nhà ở là một trong những loại bảo hiểm phi nhân thọ và đối tượng là căn nhà ở tư nhân. Khi tham gia bảo hiểm cho nhà ở là bạn ký môt hợp đồng giao kèo với công ty bảo hiểm, chủ ngôi nhà sẽ đóng một khoản phí hàng năm hoặc theo quý và khi gặp những rủi ro, sự cố không thể lường trước về thiên tai như hỏa hoạn, cháy nổ, lũ lụt, động đất…chủ ngôi nhà sẽ được bồi thường một khoản tiền thiệt hại theo giá trị hợp đồng mà bạn đã ký.

Bảo hiểm cho nhà ở khắc phục những thiệt hại có thể xảy ra

Như vậy bạn chắc đã biết bảo hiểm nhà tư nhân là gì? Việc mua bảo hiểm này mang đến những lợi ích là một khoản tiền lớn có thể hỗ trợ bạn trang trải những khó khăn khi chẳng may găp nạn, giúp bạn tổ chức lại cuộc sống dễ dàng hơn, thậm chí trong một vài trường hợp mang đến cho bạn một cuộc sống mới sau những thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra. Với lợi ích lớn như vậy chúng ta có thể thấy rằng lựa chọn mua bảo hiểm cho nhà ở tư nhân là lựa chọn thông minh.

Khi nào nên mua bảo hiểm nhà ở?

Bảo hiểm nha tư nhân là bảo hiểm tự nguyện, hoàn toàn không bắt buộc. Chủ sở hữu căn nhà dựa trên giá trị căn nhà và mức thu nhập của gia đình để quyết định có nên mua bảo hiểm nhà ở hay không. Tuy nhiên, trong những trường hợp sau đây thì mua bảo hiểm gần trở thành bắt buộc, đó là những trường hợp như sau:

  • Gia đình bạn sinh sống trong những khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai như lũ lụt, động đất hay những khu vực có nguy cơ cao bị xảy ra hỏa hoạn và cháy nổ như những khu vực gần chợ, gần nhà máy sản xuất…thì nên mua bảo hiểm để khắc phục rủi ro nếu xảy ra trong tương lai.
  • Ngôi nhà bạn sinh sống đã từng có thời gian bỏ hoang, tình trạng cũ kỹ, các hệ thống sinh hoạt như đường nước, điện thường xuyên xảy ra những sự cố khó khắc phục.
  • Trường hợp bạn không sống ở nơi hay gặp thiên tai nhưng khu vực sinh sống không đảm bảo trật tự an ninh, thường xuyên xảy ra những tình trạng trộm cướp và các tệ nạn nguy hiểm khác thì cũng nên mua bảo hiểm cho nhà ở.

Bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân là bảo hiểm tự nguyện

Đối tượng của bảo hiểm nhà ở nhà?

Khi ký kết hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân khách hàng sẽ đóng một mức phí bảo hiểm nhà ở theo quy định của hợp đồng và đối tượng của bảo hiểm này bao gồm giá trị của ngôi nhà và tài sản bên trong của ngôi nhà. Về giá trị của ngôi nhà, bảo hiểm chỉ chi trả cho những ngôi nhà có thời gian đã sử dụng dưới 30 năm (đảm bảo không gặp rủi ro do bị xuống cấp), bao gồm căn nhà và các công trình phục vụ sinh hoạt có kết cấu được cây dựng bằng bê tông, gạch, đá.

Đối với những tài sản bên trong căn nhà gồm những đồ đạc, tài sản, dụng cụ gia đình, tài sản cố định…thuộc quyền sở hữu của người chủ căn hộ. Các tài sản này sau khi được thẩm định giá trị sẽ có mức chi phí và bồi thường theo giá trị của nó.

Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị căn nhà

Mức phí bảo hiểm nhà ở là bao nhiêu?

Bảo hiểm cho nhà ở là một loại bảo hiểm tự nguyện, không có quy định bắt buộc phải tham gia nên nếu bạn hỏi bảo hiểm nhà ở bao nhiêu tiền thì chúng tôi không thể trả lời cụ thể được cho bạn bởi mỗi công ty bảo hiểm lại có một mức giá khác nhau và mức giá hoàn toàn phụ thuộc vào giá trị của căn nhà của bạn cũng như giá trị của những tài sản ở bên trong căn nhà và các chi phí liên quan khác của hợp đồng. Như vậy để biết được chính xác về giá bạn nên tìm những chuyên viên tư vấn bảo hiểm của các công ty bảo hiểm uy tín để được tư vấn cụ thể nhất.

Vậy mua bảo hiểm cháy nổ ở đâu? Hiện nay một số những công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường đều cung cấp loại bảo hiểm này như bảo hiểm Bảo Việt, Liberty, PTI…Bạn có thể chọn một trong những công ty bảo hiểm này để được tham khảo, tư vấn và mua bảo hiểm cho nhà ở.

Đến đây những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp về bảo hiểm nhà ở chắc hẳn đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về loại bảo hiểm này, nếu bạn có nhu cầu hãy mua ngay bảo hiểm để đảm bảo giá trị căn nhà của mình.

Share+
error: Content is protected !!