Các sản phẩm bảo hiểm dành cho Doanh nghiệp

Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên công ty? Doanh nghiệp mua bảo hiểm nhân thọ sẽ có lợi ích gì? Tư vấn các gói sản phẩm bảo hiểm cho nhân viên.

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì nguồn nhân lực chất lượng cao được xem là yếu tố sống còn giúp cho các công ty tồn tại và phát triển.

Hiện nay có rất nhiều công ty đã áp dụng các biện pháp khác nhau ngoài yếu tố tiền lương để có thể giữ chân nhân viên.

Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất là mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên công ty.

Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là có rất nhiều các doanh nghiệp đang băn khoăn không biết có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên hay không?

>> Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

công ty mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên có lợi ích gì?

Doanh nghiệp mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên có lợi ích gì?

Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp thì trước khi quyết định tiến hành việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên bạn sẽ cần phải cân nhắc rất kỹ lưỡng bởi điều đó cũng đồng nghĩa với việc hàng tháng doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ và việc mua bảo hiểm nhân thọ có lợi gì?

Dưới đây là một số lợi ích mà doanh nghiệp sẽ đạt được khi mua bảo hiểm cho nhân viên công ty:

  • Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là cách truyền thông tốt nhất để doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu của mình trên thị trường tuyển dụng lao động
  • Đây được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất giúp cho các doanh nghiệp có thể thu hút được nhân tài và giữ chân được những nhân viên xuất sắc
  • Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí tuyển dụng bởi không phải lo lắng về tình trạng “nhảy việc” của nhân viên
  • Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm được chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp bởi chi phí này sẽ được tính vào khoản chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh
  • Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên sẽ giúp tăng cường sự gắn bó và trung thành của nhân viên đối với doanh nghiệp bởi dù doanh nghiệp có rơi vào tình trạng phá sản hay mất khả năng thanh toán thì hợp đồng bảo hiểm vẫn đảm bảo được mọi quyền lợi cho người lao động mà pháp luật không thể can thiệp vào.

bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Mua bảo hiểm nhân thọ giữ chân nhân tài

Các gói bảo hiểm nhân thọ dành cho doanh nghiệp

Hiện nay trên thị trường có một số gói bảo hiểm nhân thọ dành cho doanh nghiệp đang được tín nhiệm như:

  • Manulife – điểm tựa hưu trí
  • Hưu trí PVI Sun Life
  • An nhàn hưu trí của Dai-ichi Life
  • An nghiệp bảo nhân của AIA
  • Hưu trí vững nghiệp của Bảo Việt Nhân Thọ

Mỗi gói bảo hiểm này đều có những ưu điểm nổi trội riêng bởi vậy mà các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho toàn bộ đội ngũ nhân viên của mình.

Doanh nghiệp có nên mua bảo hiểm cho nhân viên?

Những lợi ích mà doanh nghiệp đạt được khi tham gia mua bảo hiểm cho nhân viên công ty đã rất rõ ràng còn vấn đề doanh nghiệp có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố chủ quan và khách quan của từng doanh nghiệp, nhất là đối với những doanh nghiệp mới khởi nghiệp thì điều đó cần phải được tính toán cẩn thận.