Mua bảo hiểm căn hộ chung cư tự nguyện hay bắt buộc?

Bảo hiểm căn hộ chung cư – Mua bảo hiểm cháy nổ căn hộ chung cư ở đâu tốt? Miễn phí tư vấn các gói bảo hiểm căn hộ chung cư mới với mức phí đóng thấp. Gần đây nhiều khách hàng thắc mắc về việc mua bảo hiểm căn hộ chung cư hay trong hồ sơ vay vốn mua nhà ngân hàng yêu cầu khách hàng phải mua bảo hiểm căn hộ chung cư?

Sở dĩ có sự hoang mang như vậy là bởi đại đa số người mua chung cư sinh sống đều cho rằng việc mua bảo hiểm căn hộ chung cư là do chủ đầu tư đề nghị, cư dân có thể mua hay không mua. Nhưng một số khác lại cho rằng, đây là quy định của nhà nước, bắt buộc phải mua bảo hiểm chung cư.

Mua bảo hiểm căn hộ chung cư, tự nguyện hay bắt buộc?

Theo quy định cụ thể trong mục 6 phụ lục 1 thì các nhà chung cư, nhà khách, khách sạn, nhà ở tập thể, nhà nghỉ có khối tích từ 5.000 m3 hoặc cao từ 5 tầng trở lên cần có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy nổ căn hộ chung cư.

Với quy định đó, bạn chỉ việc xem căn hộ chung cư bạn đang ở tầng nào, có tích khối ra sao…nếu nằm trong diện tích, độ cao quy định thì bạn phải mua bảo hiểm cho căn hộ chung cư. Vậy nếu bạn rơi vào trường hợp phải mua bảo hiểm chung cư thì bạn sẽ chọn công ty bảo hiểm nào?

Tìm công ty bán bảo hiểm căn hộ chung cư thật sự rất dễ bởi vì chạy theo dòng chảy xã hội, người người chọn mua nhà chung cư sinh sống ngày một phổ biến nên nhu cầu cần bảo hiểm chung cư rất cao. Thật là sai lầm trầm trọng khi kinh doanh mà lại bỏ quên nhu cầu người dùng.

Nên khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm chung cư dễ dàng tiếp cận các công ty cung cấp các gói bảo hiểm như thế. Nhưng điều khách hàng thực sự quan tâm không chỉ là phí bảo hiểm căn hộ chung cư  mà là quyền lợi họ được hưởng ra sao khi có sự cố?

Quyền lợi khách hàng được hưởng khi mua bảo hiểm căn hộ chung cư?

Mỗi công ty cung ứng bảo hiểm sẽ có những quy định về mua bảo hiểm nhà chung cư khác nhau đi kèm đó là quyền lợi khác nhau dành cho người tham gia. Nên muốn tìm hiểu kĩ lưỡng những thông tin, phí bảo hiểm, quyền lợi này…bạn phải nhờ đến chuyên viên tư vấn bảo hiểm.

Nhờ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bảo hiểm nhà chung cư, các chuyên gia sẽ tư vấn, giải đáp những thắc mắc và cho bạn những lời khuyên có lợi nhất.

-> Mua bảo hiểm cho căn hộ chung cư tuy là bắt buộc nhưng nó thật sự mang lại lợi ích cho bạn mỗi khi có sự cố không hay xảy ra. Bạn hoàn toàn có thể bảo vệ tài sản của mình an toàn tuyệt đối nhưng chỉ bỏ ra chi phí thấp nhất.

Share+