Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô nào tiện ích nhất?

Bảo hiểm bắt buộc xe ôtô – Mua bảo hiểm bắt buộc xe ôtô ở đâu tốt nhất? Miễn phí tư vẫn các gói bảo hiểm xe ôtô phí thấp nhất hiện nay. Nên mua bảo hiểm xe của công ty nào thì đảm bảo chất lượng và uy tín, những điều bạn nên biết về bảo hiểm xe bắt buộc xe ôtô?

Mua bảo hiểm bắt buộc xe ôtô như thế nào tốt nhất?

Hiện nay, do thị trường kinh tế ngày càng mở cửa, nhu cầu đi lại, vận chuyển bằng xe 4 bánh cũng ngày một tăng cao cho nên việc mua bảo hiểm xe ôtô bắt buộc là điều vô cùng cần thiết và đã được quy định rõ trong Luật đường bộ Việt Nam.

Vậy bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là gì? Có vai trò như thế nào? Câu hỏi này tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng trả lời được!

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại hình bảo hiểm này nhé!

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ôtô là gì?

Bảo hiểm ô tô dân sự bắt buộc là loại bảo hiểm hỗ trợ chi trả các khoản phí nếu chủ xe gây ra tại nạn về tài sản, thân thể hoặc tính mạng cho bên thứ 3. Loại hình bảo hiểm này bắt buộc tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe hơi tại Việt Nam đều phải tham gia theo quy định của Nhà nước.

Ngày nay, để tìm nơi bán bảo hiểm bắt buộc xe ô tô không phải là điều khó nhưng nhiều người sau khi mua bảo hiểm cho xe của mình xong vẫn rất mù mờ thông tin về các điều khoản bảo hiểm bắt buộc này và cứ đinh ninh rằng khi có tai nạn xe xảy ra thì bảo hiểm sẽ bồi thường toàn bộ trong mọi trường hợp!

Vậy phạm vi chi trả của bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ôtô gồm những trường hợp nào?

Mua bảo hiểm xe ô tô bắt buộc vì lợi ích của bạn và những người xung quanh!

Phạm vi chi trả của bảo hiểm xe ô tô bắt buộc:

  • Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.
  • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Mức chi trả của bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc:

Khi tìm nơi bán bảo hiểm bắt buộc xe ô tô để mua bảo hiểm xe theo quy định của Chính phủ thì bạn nên tìm hiểu kỹ về mức chi trả trách nhiệm của bảo hiểm đối với các trường hợp xảy ra tai nạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn mới mua và sử dụng xe ô tô thì khi mua bảo hiểm nên hỏi kỹ về các phí bảo hiểm xe ôtô bắt buộc hiện hành theo đúng quy định của Nhà nước để tránh bị lừa đảo, mất tiền oan.

Ngoài ra, có rất nhiều nơi đưa ra mức bảo hiểm bắt buộc khá cạnh tranh vì vậy bạn có thể tham khảo thêm để biết nơi nào bán bảo hiểm ô tô bắt buộc giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng để chọn mua!

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu chất lượng, giá cạnh tranh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thông tin cụ thể hơn!

 

Share+