Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?

Bảo hiểm hai chiều cho ô tô là gì? phí bảo hiểm xe ôtô 2 chiều thường có giá bao nhiêu?Tư vấn các gói bảo hiểm xe ôt ô 2 chiều giá ưu đãi mới nhất.

bảo hiểm ô tô 2 chiều

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều bao nhiêu tiền?

Với nhu cầu công việc và khả năng kinh tế thì việc sở hữu ô tô ở nước ta ngày càng phổ biến, tất nhiên kéo theo nhu cầu mua bảo hiểm cho xe ôtô cũng ngày càng tăng.

Bảo hiểm ô tô 2 chiều sẽ đảm bảo được quyền lợi cho chủ xe, với mức giá hợp lý đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì? Giá bảo hiểm xe ôtô 2 chiều bao nhiêu?

1/ Bảo hiểm ô tô 2 chiều là gì?

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là loại bảo hiểm dành cho thân xe ô tô, cho vật chất có trong xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ sở hữu xe.

Khi tham gia sử dụng bảo hiểm xe 2 chiều, trong trường hợp xảy ra các tai nạn va chạm khiến xe hư hỏng hay xe bị mất cắp, bảo hiểm sẽ thanh toán những khoản chi phí đó để khắc phục thiệt hại.

Phạm vi bồi thường sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn lựa chọn, vào phạm vi chi trả của từng công ty cung cấp đã thoả thuận trên hợp đồng với bạn và công ty bảo hiểm.

Những quyền lợi khi mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều:

  • Khi xảy ra những sự cố, tai nạn bất ngờ mà không phải do lỗi của bạn thì công ty bảo hiểm ô tô sẽ phải thực hiện trách nhiệm bồi thường cho xe của bạn.
  • Một ưu điểm của bảo hiểm ô tô 2 chiều đó là trách nhiệm chi trả những thiệt hại với bên thứ ba do chủ xe mua bảo hiểm gây ra. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bên thứ ba khi bị thiệt hại về mặt thân thể hay tài sản bị gây ra bởi xe ô tô đã tham gia bảo hiểm.
  • Ngoài ra, tùy thuộc vào gói bảo hiểm của từng công ty mà sẽ có những điểm loại trừ riêng sẽ không tiến hành bồi thường, cũng như quy định về phạm vi và mức độ bồi thường của bảo hiểm nên bạn cần tiềm hiểu kỹ vấn đề này trước khi tham gia.

14Giá bảo hiểm 2 chiều xe ô tô bao nhiêu?

2/ Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều giá bao nhiêu?

Khi đã tham gia lưu thông trên đường thì luôn có những rủi ro ngoài tầm kiểm soát và bạn sẽ không thể lường trước được những tai nạn này có thể gây ra thiệt hại gì về người và tài sản cho chính bạn và những người xung quanh.

Hiện nay, phí bảo hiểm 2 chiều xe ô tô mỗi đơn vị bảo hiểm đều khác nhau, dao động từ 1.4% – 2.0% giá trị của xe, ngoài ra còn tùy vào các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm nhiều hay ít.

Khi mua bảo hiểm xe ôtô 2 chiều bạn cần phải lựa chọn những công ty bảo hiểm có uy tín, có liên kết với các hãng xe có dịch vụ bảo hành nhanh chóng và sửa chữa chuyên nghiệp.

Khi kí kết hợp đồng bảo hiểm bạn phải hiểu rõ các điều mục ghi trong hợp đồng, để nắm được những quyền lợi mà mình được hưởng hay phải biết là những tổn thất nào khi xảy ra mà lại không được công ty bảo hiểm chi trả.

Việc sở hữu bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là một cách làm rất thông minh để giảm thiểu tối đa những thiệt hai nếu như có rủi ro xảy ra với chiếc xe – là 1 tài sản quan trọng của mình.

 

Bài viết khác:

  1. Mua bảo hiểm xe ô tô hãng nào tốt
  2. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô MIC
error: Content is protected !!